09:37 01/06/2021
Sau Colombia, đến lượt Argentina bị Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ rút quyền tổ chức Copa America.

Theo như dự kiến ban đầu, hai quốc gia Colombia và Argentina sẽ trở thành đồng chủ nhà trong kỳ Copa America diễn ra vào mùa hè năm nay. Tuy nhiên vì những lý do khác nhau, những đất nước này sẽ bị rút quyền đăng cai và nhường cơ hội lại cho Brazil.

Cụ thể, vào giữa tháng 5, Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) tỏ ra quan ngại về tình hình chính trị tại Colombia, do đó họ quyết định chuyển toàn bộ lịch trình thi đấu sang Argentina nhưng chỉ ít ngày sau đó, xứ sở của điệu Tango cũng chịu chung số phận với Colombia vì những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19.
Copa America sẽ không tổ chức tại Argentina và Brazil.

Trải qua quá trình thảo luận, CONMEBOL quyết định chọn Brazil trở thành nơi diễn ra sự kiện. Trên trang chủ, tổ chức cao nhất bóng đá Nam Mỹ đưa ra thông báo:

"Kỳ Copa năm nay sẽ diễn ra tại Brazil. Ngày bắt đầu và kết thúc của giải đấu đã được xác nhận. Địa điểm cùng với lịch thi đấu sẽ được CONMEBOL thông báo trong vài giờ tới. Giải đấu cấp độ ĐTQG lâu đời nhất thế giới sẽ khiến cả châu lục rúng động!"


Như vậy, Brazil đã có lần thứ 2 liên tiếp được đăng cai tổ chức Copa America. Tuy nhiên giải đấu lần này sẽ chỉ diễn ra giữa các đội bóng Nam Mỹ mà không có bất kỳ đội bóng khách mời nào (dự kiến trước đó là Qatar và Australia) do sự quan ngại về các yếu tố tác động.
 

Theo Trường Sơn (TTVN)

http://thethaovietnam.vn/copa-america/chinh-thuc-bien-dong-bat-ngo-brazil-tro-thanh-nuoc-chu-nha-copa-america-617-438213.html

Bài mới cùng mục

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI AN LẠC
Địa chỉ: P1404, nhà 17T4, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Bà Vũ Kim Thảo – Giám đốc
Hotline: 0912391270, email: phuongnt@amedia.vn
Dịch vụ Quy định chung Chính sách bảo mật

vhay Sản phẩm hợp tác với báo thethaovietnam.vn
mxh

Giấy phép số 3996/GP-TTĐT do Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2015
Giấy ĐKKD số 0102741543, cấp ngày 6/05/2008, đk sửa đổi lần 2 ngày 22/09/2015.
Cơ quan cấp: Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch và Đầu tư TP Hà nội

Top