13:42 10/08/2018

Một cuộc thi mới dành cho những người phụ nữ đã có gia đình với tên gọi Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018 sắp ra đời. Đây sẽ là sân chơi chuyên nghiệp và chính thống dành cho các bà mẹ "bỉm sữa" được bung toả và thể hiện vẻ đẹp và khả năng làm người mẫu của mình.

Hoa hậu Quý bà toàn cầu


Gần 10 năm kể từ cuộc thi Hoa hậu Quý bà Việt Nam được tổ chức, sân chơi chính thống dành cho các quý bà Việt hầu như vắng bóng.  

Các cuộc thi nhan sắc dành cho quý bà là cách tạo điều kiện cho những người đẹp đã lập gia đình, đã sinh con được thể hiện tài năng... Tuy nhiên trong số đó, có không ít cuộc thi đã không thực hiện đúng các quy định hiện hành ở Việt Nam.

Để giải quyết vấn đề trên, cuộc thi Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018 ra đời với tất cả các tiêu chí cần và đủ, trở thành sân chơi chính thống, tin cậy, uy tín dành cho những phụ nữ đã lập gia đình, đã sinh con được thể hiện tài sắc.

Tại Việt Nam, Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018 là một trong số ít cuộc thi chính thống được cấp phép bởi cơ quan quản lý nhà nước, dành riêng cho phụ nữ đang ở trong diện làm vợ, làm mẹ có cơ hội chứng tỏ vẻ đẹp từ ngoại hình cho tới tâm hồn, những người mà vì nhiều lý do, họ không có cơ hội thể hiện mình khi còn đang thanh xuân.

Ngoài vẻ đẹp truyền thống mang bản sắc dân tộc Việt Nam “Công, Dung, Ngôn, Hạnh” thì ngày nay, vẻ đẹp thực sự của người phụ nữ cần bổ sung thêm “Đức, Trí, Thể, Mỹ”, giống như người ta thường nói mẫu hình phụ nữ hiện đại phải là “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Hoa hậu quý bà Quốc tế
Thông qua những hoạt động thiết thực, những thông điệp ý nghĩa, Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018 hy vọng sẽ góp phần cổ động một lối sống lành mạnh, tạo động lực sống, kêu gọi bình đẳng giới, chống quấy rối, chống bạo lực gia đình và quan trọng hơn hết chính là hướng mọi phụ nữ đã lập gia đình, đã sinh con tới cuộc sống tốt đẹp, biết làm chủ cuộc sống của chính mình hơn.

Với mục tiêu sớm trở thành một trong những cuộc thi được xếp hạng uy tín cao ở Việt Nam, Người mẫu Quý bà Việt Nam được lên kế hoạch tổ chức với quy mô toàn quốc, chuyên nghiệp từ những khâu nhỏ nhất, được khán giả trên khắp đất nước quan tâm và đón xem thông qua nhiều loại phương tiện truyền thông, truyền hình.

Cuộc thi Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018 cũng hướng tới mục tiêu tìm kiếm những người xứng đáng để đại diện cho phụ nữ Việt Nam dự thi một số các cuộc thi sắc đẹp dành cho những phụ nữ đã lập gia đình, đã sinh con trên khắp thế giới. Dự kiến, những quý bà đoạt giải cao tại Người mẫu Quý bà Việt Nam sẽ được đề cử chính thức tham dự các cuộc thi: Hoa hậu Quý bà Quốc tế - Mrs International; Hoa hậu Quý bà Toàn thế giới – Mrs Worldwide; Hoa hậu Quý bà Toàn cầu – Mrs Globe... Vòng chung kết cuộc thi diễn ra tại Nha Trang cuối tháng 11/2018.
 
Thể lệ cuộc thi Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018


1. Đối tượng dự thi

- Là nữ công dân Việt Nam đã lập gia đình, đã sinh con (bao gồm: nữ công dân đang sinh sống, học tập, làm việc, thường trú tại Việt Nam và những nữ công dân có quốc tịch Việt Nam đang học tập, làm việc tại nước ngoài).

- Độ tuổi từ 25 tuổi đến 50 tuổi (tính theo ngày, tháng, năm sinh của giấy Chứng minh thư nhân dân hoặc Hộ chiếu đang còn thời hạn).

- Không có tiền án, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

- Trình độ: Có bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông trở lên.

- Có tư cách đạo đức tốt.

- Chưa qua chuyển đổi giới tính.

- Cao từ 1,58m trở lên.

- Ngoại hình: Cân đối; duyên dáng; nhanh nhẹn. Khuôn mặt khả ái, không dị tật, sức khỏe tốt.

- Có năng khiếu nghệ thuật hoặc nữ công gia chánh.

- Nộp hồ sơ đăng ký dự thi hợp lệ theo quy định của cuộc thi. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan, tổ chức nơi thí sinh đang học tập, công tác.

* Trường hợp đặc cách vào vòng Bán kết, vòng Chung kết: Các Hoa hậu, Á hậu, Hoa khôi, Á khôi, Người đẹp… đoạt giải tại các cuộc thi Hoa hậu, Hoa khôi, Người đẹp… trong nước nay đã lập gia đình và được sự đồng ý của đa số thành viên BGK.

2. Hồ sơ đăng kí dự thi

- Đơn đăng ký dự thi (theo mẫu của Ban tổ chức).

- Bản sao có chứng thực giấy tờ sau: Giấy khai sinh, Giấy chứng minh nhân dân/Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng.

- Sơ yếu lý lịch (được chính quyền địa phương hoặc cơ quan, tổ chức nơi thí sinh đang học tập, công tác xác nhận. Thời gian xác nhận không quá 06 tháng tính đến ngày tổ chức chung kết cuộc thi).

- Bản sao có chứng thực Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc các văn bằng, chứng chỉ khác.

- 02 ảnh chân dung và 02 ảnh toàn thân (mặc trang phục tự chọn và bikini).

- Bằng chứng nhận giải thưởng đối với trường hợp được đặc cách vào vòng Bán kết hoặc Chung kết do Ban tổ chức quy định.

* Ngoài các thành phần hồ sơ trên, thí sinh không phải nộp thêm các khoản tiền hay quyền lợi vật chất khác.

* Cơ cấu giải thưởng:

Quán quân Người mẫu Quý bà Việt Nam nhận tổng giải thưởng trị giá 200 triệu đồng;
Á quân 1 - giải thưởng trị giá 150 triệu đồng; Á quân 2 giải thưởng trị giá 100 triệu đồng.

Top 10 Quý bà gồm các danh hiệu như: Quý bà có gương mặt khả ái, Quý bà có nụ cười đẹp nhất, Quý bà thân thiện... được nhận giải thưởng trị giá 20 triệu đồng.

 

Ngô Bá Lục

 

Bài mới cùng mục

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI AN LẠC
Địa chỉ: P1404, nhà 17T4, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Bà Vũ Kim Thảo – Giám đốc

vhay Sản phẩm hợp tác với báo thethaovietnam.vn

Giấy phép số 3996/GP-TTĐT do Sở Thông tin và truyền thông
Hà Nội cấp ngày 14/12/2015

Hotline: 0917106969, email: vhay@amedia.vn

Top