06:43 09/08/2018
Trong bối cảnh văn hóa Việt Nam đã trải qua nhiều biến động, thay đổi, mới đây, Công ty cổ phần Ỷ Vân Hiên ra đời với mong muốn giữ được những giá trị cốt lõi - những nét đẹp đặc trưng của văn hóa Việt trên con đường hội nhập văn hóa toàn cầu.
Lễ ra mắt công ty  Ỷ Hiên Vân
Theo anh Nguyễn Đức Lộc, các sản phẩm, dịch vụ của Công ty phục vụ khách hàng với mục đích lan tỏa tình yêu văn hóa truyền thống, để cho những giá trị tinh hoa, đại diện cho cốt khí của người Việt được phục dựng và chấn hưng, trở lại với đời sống văn hóa hiện đại của người Việt, đồng thời góp phần quảng bá giới thiệu văn hóa Việt ra thế giới.

Đồng hành cùng Ỷ Vân Hiên là các nhà nghiên cứu, học giả có uy tín trong vai trò cố vấn chuyên môn như: Học giả Trần Quang Đức - Tác giả của công trình nghiên cứu “Ngàn năm áo mũ”; Nhà nghiên cứu mỹ thuật cổ Việt Nam Nguyễn Mạnh Đức; Nhà nghiên cứu, phục chế trang sức cổ Vũ Kim Lộc,...

Tái hiện quy trình mặc chiếc áo dài đúng chuẩn của phụ nữ trung lưu thời xưa
"Nhờ sự cố vấn của các chuyên gia, chúng tôi tìm kiếm, phối hợp làm việc với các nghệ nhân của các làng nghề sản xuất những sản phẩm truyền thống Việt như hài, quạt, gối xếp,… từ Bắc tới Nam. Và sử dụng nguyên liệu của các làng nghề như La Khê, Vạn Phúc, Mã Châu, Lãnh Mỹ A. Hiện nay, một trong số những nghệ nhân đặc biệt của Ỷ Vân Hiên là bà Công Tôn Nữ Trí Huệ - Chắt nội vua Minh Mạng - đang sống tại thành phố Huế. Dựa vào trí nhớ và tay nghề, bà đã tái hiện lại những chiếc gối xếp cho Công ty, phục vụ sinh hoạt hiện đại. Ngoài ra, bà còn phối hợp dạy nghề, truyền lửa cho thế hệ kế cận", anh Nguyễn Đức Lộc chia sẻ./.
Anh Nguyễn Đức Lộc - GIám đốc công ty đang trả lời phỏng vấn báo giới
Ỷ Vân Hiên bao gồm đội ngũ các bạn trẻ, chuyên nghiệp, có kiến thức chuyên môn cùng với lòng nhiệt thành, sức sáng tạo mạnh mẽ mà đứng đầu là Nguyễn Đức Lộc, người sáng lập công ty. Lĩnh vực hoạt động của Ỷ Vân Hiên hướng đến bốn mục tiêu: Nghiên cứu, phục dựng trang phục truyền thống, các nghi lễ trong cung đình và dân gian; Tái hiện kết quả nghiên cứu, phục dựng qua nghệ thuật sân khấu, điện ảnh, văn học và trình diễn; Cung cấp các sản phẩm văn hóa truyền thống cho thị trường trong và ngoài nước; Tư vấn về lĩnh vực văn hóa.

Ngô Bá Lục

Bài mới cùng mục

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI AN LẠC
Địa chỉ: P1404, nhà 17T4, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Bà Vũ Kim Thảo – Giám đốc
Hotline: 0912391270, email: phuongnt@amedia.vn
Dịch vụ Quy định chung Chính sách bảo mật

vhay Sản phẩm hợp tác với báo thethaovietnam.vn
mxh

Giấy phép số 3996/GP-TTĐT do Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2015
Giấy ĐKKD số 0102741543, cấp ngày 6/05/2008, đk sửa đổi lần 2 ngày 22/09/2015.
Cơ quan cấp: Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch và Đầu tư TP Hà nội

Top