11:28 14/07/2015

(Vhay.vn)- Như cánh hoa bất chợt, ta ngóng đến một ngày mai thênh thang để những điều ngổn ngang của ngày cũ được an yên.

Có một chút gì đó nuối tiếc. Vẫn có những thứ rất xưa của cảm giác nhưng hình như có chút gì phôi pha nhè nhẹ rồi thì phải. Một năm. Đi qua một năm chẳng hề bình yên, một năm phải đối diện  với vô vàn sự xáo trộn trong cuộc sống, một năm đi qua nỗi đau của tất cả, của gia đình, người thân và của chính bản thân nữa. Một năm với những bước đi thật vội hay thật nặng, một năm tưởng chừng ta khụy ngã nhưng rồi vẫn lay lắt đi qua. Một năm có thấy mình lớn hơn tẹo nào không nhỉ, có phôi pha gì không nữa?...

Một năm, cũng đi qua một năm với yêu thương nhiều lắm, tiếng cười nhiều lắm, hạnh phúc nhiều lắm… Một năm và biết được những gì bên ta, cần ta và ở lại, cũng một năm đã có thể thanh thản để những thứ gì không là của ta ra đi, một năm đã yêu thương nhiều hơn, cho đi và nhận lại cũng nhiều hơn, một năm cũng đã dám bước đi, bước thật mau, thật gấp nhưng cũng thật chắc dù có thể những đích đến còn chưa trọn... Nhưng dù sao cũng đủ tự tin khép lại rồi và chào tuổi mới!

Ngày mai thênh thang

Đã bỏ quên mùa phượng, có lẽ là bỏ quên trong những trang sách từ hồi rất xưa, xưa lắm. Chỉ có thời gian thôi, thời gian cứ vùn vụt hay tuần tự đi và mọi thứ vẫn còn đây, nguyên vẹn. Những cánh phượng chẳng đỏ rực như mùa hè năm ấy, những cánh hoa chẳng phải bay nghiêng qua đời giống cái lần ấy, nhưng lạ lẫm, nó đủ đầy thương nhớ. Như cánh hoa bất chợt, ta ngóng đến một ngày mai thênh thang để những điều ngổn ngang của ngày cũ được an yên.

Chẳng biết,  nhưng có lẽ cứ để lòng thênh thang thế này, tất cả là của ngày hôm qua của cái tuổi đời 21 và cái gì nên để lại sẽ xin cứ để lại. Ta cần đi đến ngày mai! Dù ta biết, mọi thứ ngày mai sẽ chẳng còn bình yên được nữa, không phải là dự cảm mà đó là sự thật, những gì ta yêu thương sẽ chẳng còn yêu thương ta nữa, nơi cho ta bình yên cũng sẽ chẳng còn bình yên để chờ đón ta nữa... Nhưng đau thương thì cũng phải đi chứ, những gì ta cần là phải cố gắng để biết ngày mai ta sẽ và phải làm được những gì, cần phải biết làm sao để cái tuổi 22 của ta không qua đi phí hoài mà phải tròn đầy mong muốn.

Đón nhận ngày mai. Ngày mai hạnh phúc lắm! Sẽ reo lên như thế khi ngày mai đến... hạnh phúc nhé! Gửi cả cái mong ước đó đến cả thế giới này, đến tất cả những ai quanh ta, đến ngôi nhà xa xôi của ta, đến cả bạn ta nữa...

Theo K.H.N

Thể thao Việt Nam

Bài mới cùng mục

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI AN LẠC
Địa chỉ: P1404, nhà 17T4, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Bà Vũ Kim Thảo – Giám đốc

vhay Sản phẩm hợp tác với báo thethaovietnam.vn

Giấy phép số 3996/GP-TTĐT do Sở Thông tin và truyền thông
Hà Nội cấp ngày 14/12/2015

Hotline: 0917106969, email: vhay@amedia.vn

Top