14:22 13/10/2020
Ông Nguyễn Việt Hưng hay được gọi thân mến bằng cái tên "Shark" Nguyễn Việt Hưng. Sau 3 năm hoạt động với vai trò Chủ tịch HĐQT - Giám đốc Công ty CP Lendbiz, Ông Nguyễn Việt Hưng đã tự xây dựng cho mình một thương hiệu cá nhân đầy uy tín trong thị trường tài chính nói chung và thị trường P2P nói riêng. Cùng tìm hiểu thêm về vị lãnh đạo tài năng này nhé!

Từ cậu sinh viên không có hứng thú với ngành tài chính cho đến vị trí Giám đốc khối Ngân Hàng đầy ấn tượng
Ngồi cùng chúng tôi trong một buổi chiều thu Hà Nội, vị CEO đã có những chia sẻ rất thật về chuyện đời, chuyện nghề khi dấn thân vào con đường tài chính – ngân hàng. Ông Nguyễn Việt Hưng chia sẻ, sau khi kết thúc ba năm cấp 3, định hướng của ông ban đầu vốn không phải ngành tài chính khô khan. Với niềm đam mê ấp ủ từ những ngày tấm bé về chuyến tàu Viễn Dương rẽ sóng, vươn ra biển lớn, ông Nguyễn Việt Hưng từng rất muốn được làm việc trong lĩnh vực Hàng Hải. Tuy nhiên, với trách nhiệm của cậu con trai duy nhất trong gia đình, ông đành tạm gác ước mơ giang dở thời niên thiếu và đến với con đường tài chính – ngân hàng như một ngã rẽ. Một ngã rẽ mang nhiều cái duyên!
Ông Nguyễn Việt Hưng đã tự xây dựng cho mình một thương hiệu cá nhân đầy uy tín trong thị trường tài chính nói chung
và thị trường P2P nói riêng
4 năm học đại học, 3 năm học thạc sĩ và rất nhiều năm thực chiến trong nghề đã biến một cậu thiếu niên vốn không có niềm đam mê với ngành tài chính trở thành Giám đốc khối của một ngân hàng lớn. Ông Nguyễn Việt Hưng chia sẻ, gắn bó càng lâu với ngành tài chính, ông lại càng thêm yêu nghề. Chính điều đó đã tạo động lực để sau khi kết thúc những năm tháng học “trường nghề” và chuyển sang “trường đời”, Ông mang tâm thế của một người trẻ không ngại thất bại và bắt đầu sự nghiệp ở một Ngân Hàng nước ngoài.
CEO Lendbiz tâm sự, môi trường Ngân Hàng nước ngoài rèn luyện cho ông rất nhiều về cả vốn ngoại ngữ, khả năng giao tiếp, sự chỉn chu trong công việc và tính kỷ luật thường thấy ở các công ty/ doanh nghiệp nước ngoài – điều mà các bạn trẻ Việt Nam rất thiếu bây giờ. Ông vừa cười vừa nói với chúng tôi về những cô/ cậu sinh viên mới ra trường đang làm việc tại Lendbiz, các bạn trẻ rất năng động, tài năng nhưng thiếu đi sự cẩn trọng và chỉn chu trong khâu giải quyết vấn đề, từ những vấn đề tưởng không to nhưng “to không tưởng” như căn lề, chỉnh cỡ chữ văn bản,… cũng thể hiện rất nhiều về cách làm việc của cá nhân mỗi người.
Rèn luyện từ môi trường nước ngoài chuyên nghiệp, quen với guồng quay áp lực – công việc đan xen nhau mỗi ngày, ông Nguyễn Việt Hưng đã nhanh chóng tích lũy cho mình vốn kiến thức/ kinh nghiệm đáng kể trong ngành tài chính – ngân hàng. Năm 2007 đánh dấu bước chuyển mình đầu tiên của ông Nguyễn Việt Hưng dưới vai trò quản lý cấp cao với vị trí Giám đốc Ngân hàng Petrolimex chi nhánh Thăng Long. Những năm sau đó ông liên tiếp nắm giữ nhiều chức danh quan trọng như Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng Petrolimex hay Giám đốc Khối bán lẻ tại Ngân Hàng Việt Á. Cho đến năm 2017, ông Nguyễn Việt Hưng rẽ hướng đang con đường Start-up, thành lập ra Công ty Cổ phần Lendbiz và giữ vai trò Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Lendbiz cho đến hiện tại.

Rẽ hướng làm chủ và bước chuyển mình buộc phải đánh đổi nhiều thứ của vị lãnh đạo tài năng: Địa vị - Tiền tài và cả Thời gian
Rẽ hướng sang con đường Start-up khi đang đương chức ở vị trí lãnh đạo của một ngân hàng lớn, đối với bất kì ai mà nói đều sẽ là sự đánh đổi to lớn. Không chỉ thu nhập giảm sút, chế độ đặc biệt dành riêng cho lãnh đạo không còn, ông Nguyễn Việt Hưng còn phải đối mặt với những rủi ro có thể nhìn thấy khi khởi nghiệp ở một ngành nghề - lĩnh vực chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam – Kênh đầu tư P2P lending.
Vốn là một  người làm nhiều năm trong lĩnh vực tín dụng và tham gia vào nhiều kênh đầu tư khác nhau và gặt hái được nhiều thành công, ông Hưng nhận ra thị trường còn rất nhiều lỗ hổng, hệ thống các Ngân hàng chưa cung cấp đủ vốn cho các giới kinh doanh đặc biệt là các Doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bên cạnh đó, người dân cũng có rất ít sự lựa chọn để làm đồng vốn tích lũy của mình sinh sôi nảy nở.
Dưới sự dẫn dắt của ông Nguyễn Việt Hưng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc, Lendbiz đã và đang là một Doanh nghiệp “Tiên phong” trong lĩnh vực P2P lending
Sau khi nghiên cứu về sự thành công của mô hình P2P Lending trên thế giới và nhận thấy tiềm năng phát triển mạnh mẽ của mô hình này tại Việt Nam, ông Hưng đã thành lập công ty CP Lendbiz giúp kết nối Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh cần vốn với mạng lưới các Nhà đầu tư. Đây cũng chính là động lực lớn lao giúp ông khởi nghiệp ở độ tuổi mà theo ông là vừa đủ độ “chín” trong nghề, vừa đủ kinh nghiệm - kiến thức – kỹ năng để có thể phát huy tối đa tiềm năng của Lendbiz trong hiện tại và tương lai:
“Tôi luôn mong muốn có thể đóng góp điều gì đó có ý nghĩa cho xã hội và cộng đồng. Lendbiz được hình thành và phát triển với tâm niệm như thế. Chúng tôi giúp kết nối giữa những Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh cần vốn và những nhà đầu tư, tạo ra sân chơi để hai bên có thể giúp đỡ và “tìm đến” nhau. Việc kết nối này sẽ mang lại lợi ích cho không chỉ Nhà đầu tư mà còn giúp các Doanh nghiệp có được nguồn vốn để mở rộng kinh doanh, tạo công ăn việc làm và đóng góp cho xã hội. Tôi luôn truyền đạt tinh thần này đến với các cán bộ, nhân viên, anh chị em của Lendbiz ngay từ thuở đầu mới thành lập công ty và cho đến tận bây giờ”. - Ông Nguyễn Việt Hưng chia sẻ.

Khi gia đình là hậu phương vững chắc nhất “Tôi may mắn khi có người vợ luôn chia sẻ và ủng hộ với mọi quyết định của chồng”
Nhắc đến vợ, vị CEO không giấu khỏi nụ cười. Ông tiết lộ, từ trước đến nay trong mọi quyết định của chồng, vợ ông đều tin tưởng và hết lòng ủng hộ. Từ những công việc nhỏ cho đến chuyện trọng đại như…bỏ làm quan để thành lập công ty riêng,…Tất cả đều có “sự đồng lòng và nhất trí cao trong gia đình”.
“Tôi cảm thấy mình khá may mắn khi dù làm gì thì vợ tôi cũng luôn ở bên cạnh và “support” hết mình. Tôi cũng biết, bà xã phải hy sinh rất nhiều để tôi có thời gian tập trung cho sự nghiệp, đặc biệt là trong giai đoạn đầu khi Lendbiz mới hình thành và phát triển. Đó là giai đoạn khó khăn mà không chỉ với tôi mà cả với gia đình.”
Ông Hưng cho rằng, đối với người đàn ông, gia đình và sự nghiệp là hai yếu tố không nên có sự chênh lệch. Sự nghiệp quan trọng nhưng gia đình cũng quan trọng không kém. Cân bằng cả hai yếu tố này mới là cái đích đến cuối cùng mà mọi người đàn ông cần hướng đến. Qua cách vị CEO trải lòng, có thể thấy ông là người giàu tình cảm và luôn hướng đến tổ ấm bằng tất cả sự yêu thương, trân trọng, là mẫu người đàn ông “của sự nghiệp, vì gia đình” điển hình!
Lendbiz trở thành vị tiên phong của thị trường công nghệ tài chính P2P Lending
CEO NGUYỄN VIỆT HƯNG VÀ LENDBIZ
Sinh ngày: 3/9/1974
Quê quán: Thái Bình
Học vấn:
   •    Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995
   •    Thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006
Sự nghiệp:
   •    Nắm giữ vị trí Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex - Chi nhánh Thăng Long từ năm 2007 - 2009.
   •    Nắm giữ vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex từ năm 2009 - 2014.
Công ty Cổ phần Lendbiz được thành lập ngày 10/10/2017, với mục tiêu trở thành công ty tài chính hàng đầu trong lĩnh vực P2P Lending và khẳng định vị thế của mình trong thị trường Fintech.
Lendbiz là cầu nối trung gian, giúp các Doanh nghiệp và Hộ kinh doanh có được nguồn vốn để mở rộng kinh doanh, đồng thời cũng tạo ra một kênh đầu tư mới cho các Nhà đầu tư (để đa dạng hóa nguồn thu nhập và cải thiện cuộc sống. Mô hình này mang lợi ích cho tất cả các bên, đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của nền kinh tế Việt Nam.
Dưới sự dẫn dắt của ông Nguyễn Việt Hưng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc, Lendbiz đã và đang là một Doanh nghiệp “Tiên phong” trong lĩnh vực P2P lending còn rất mới mẻ và là địa chỉ “Tin cậy” của khách hàng, các đối tác và cơ quan quản lý Nhà nước.

Theo http://thethaovietnam.vn/kinh-te/ceo-lendbiz-nguyen-viet-hung-su-nghiep-quan-trong-nhung-gia-dinh-cung-quan-trong-khong-kem-413-411767.html
 

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI AN LẠC
Địa chỉ: P1404, nhà 17T4, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Bà Vũ Kim Thảo – Giám đốc
Hotline: 0912391270, email: phuongnt@amedia.vn
Dịch vụ Quy định chung Chính sách bảo mật

vhay Sản phẩm hợp tác với báo thethaovietnam.vn
mxh

Giấy phép số 3996/GP-TTĐT do Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2015
Giấy ĐKKD số 0102741543, cấp ngày 6/05/2008, đk sửa đổi lần 2 ngày 22/09/2015.
Cơ quan cấp: Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch và Đầu tư TP Hà nội

Top