13:58 25/10/2017

Mới đây, bộ sách Danh nhân Việt Nam song ngữ, do Phúc Minh Books liên kết với nhà xuất bản Mỹ thuật ấn hành, đã ra mắt bạn đọc. Đây là một trong những bộ sách hứa hẹn sẽ đem đến cho các em nhỏ những kiến thức thú vị về các danh nhân của Việt Nam xưa nay.

Bộ sách hội tụ đầy đủ yếu tố trong việc rèn luyện đức tính cho trẻ

Tương lai của trẻ cũng phụ thuộc rất nhiều vào những điều bạn dạy trẻ khi còn nhỏ. Vậy tại sao khi được chọn lựa, bạn không chọn cho trẻ những cuốn sách ý nghĩa để giúp trẻ phát triển hơn?

Với ngôn ngữ ngắn gọn, cách diễn đạt dễ hiểu gần gũi sinh động, nội dung các câu chuyện về danh nhân trong bộ sách đều mang những thông điệp và bài học về đạo đức ý nghĩa cho trẻ. Tuổi thơ trẻ được gắn bó với những câu chuyện ý nghĩa về những tấm gương hiếu học, không ngại khó ngại khổ chắc chắn sẽ bồi đắp thêm rất nhiều nghị lực cho trẻ sau này.

Bộ sách với 5 cuốn đầu tiên, trong đó, mỗi câu chuyện là một bài học về tấm gương hiếu học

Bộ sách với 5 cuốn đầu tiên có tên: Kiên trì luyện chữ, Cõng em học lỏm, Xin mẹ đừng lo, Cậu bé chăn trâu đỗ thủ khoa, Trạng nguyên nhỏ tuổi nhất nước. Mỗi câu chuyện là một bài học về tấm gương hiếu học, vượt khó và kiên trì, có thể kể tới như chuyện rèn chữ của Cao Bá Quát, hành trình từ chú tiểu mồ côi thành danh y của Tuệ Tĩnh hay cuộc đời của vị trạng nguyên nhỏ tuổi nhất nước Nguyễn Hiền...

Nguyễn Hiền là Trạng nguyên nhỏ tuổi nhất nước ta, tuổi nhỏ nhưng trí không hề nhỏ. Cao Bá Quát vốn là người thông minh nhưng vì ham chơi nên học hành dở dang, sau nhờ sự kiên trì và quyết tâm ông đã tự nghiêm khắc với bản thân để luyện chữ.

Hay Vũ Nghĩa Chi, Phạm Hào, Đỗ Lý Khiêm, Đỗ Oánh xuất thân trong gia đình nghèo khó, không có cả tiền đi học nhưng nhờ ý chí và sự ham học hỏi mà họ đã không bỏ dở việc học hành giữa chừng. Sau này, họ đều thi đỗ Trạng nguyên, ra làm quan được nhân dân hết lòng ca ngợi.

Số phận thật không may mắn, khi còn nhỏ Nguyễn Bá Tĩnh đã mất cả cha lẫn mẹ. Thế nhưng, nhờ sự chỉ bảo ân cần của sư thầy và sự cố gắng không ngừng mà ông đã trở thành một vị danh y giỏi, văn hay chữ tốt cứu giúp được nhiều sinh mạng.

Qua mỗi câu chuyện, bé sẽ học được bài học về sự kiên trì, tính kỉ luật cho bản thân nếu muốn trở thành một người tài giỏi. Đồng thời là sự tu dưỡng về nhân cách và đạo đức cho các bé khi muốn trở thành một người có ích cho xã hội.

Bé học được gì qua bộ sách Danh nhân Việt Nam song ngữ?

Trong cuộc sống hiện đại, ngoài việc cho trẻ học những kiến thức trên lớp thì việc kể cho trẻ nghe những câu chuyện về danh nhân là một việc làm rất cần thiết. Những câu chuyện danh nhân không những giúp trẻ học hỏi nhiều điều hay, lẽ phải mà qua đó trẻ còn được cung cấp ít nhiều kiến thức về lịch sử vẻ vang của cha ông ta. Điều đó sẽ giúp trẻ thêm tự hào về dân tộc, tự tôn bản thân để trẻ tự tin hơn trong cuộc sống.

Không chỉ là những cuốn sách có nội dung đậm chất thuần việt về con người, nhân vật trong lịch sử, mỗi cuốn sách trong bộ sách sách Danh nhân Việt Nam song ngữ còn cung cấp cho trẻ các kiến thức về cấu trúc câu trong tiếng Anh, các từ ngữ đơn giản,... để bé có thể phát huy học ngoại ngữ một cách khoa học và đem đến hiệu quả tốt nhất.

Thay vì học ngoại ngữ theo kiểu dập khuôn, máy móc như cho trẻ học từ mới, cho trẻ học thuộc lòng... việc để trẻ được đọc truyện, nghe kể truyện song ngữ, tiếp xúc ngay từ đầu với ngoại ngữ từ những câu chuyện sẽ giúp trẻ ghi nhớ được nội dung từ đó trẻ sẽ học ngoại ngữ dễ dàng và hứng thú hơn. Qua đó sẽ kích thích tính ham học hỏi và tìm tòi khám phá từ các bé.

Như thế, thay vì phải nhắc nhở trẻ, bố mẹ chỉ cần khơi dậy tình yêu tiếng Anh từ trẻ bằng các câu chuyện song ngữ hay và ý nghĩa cho bé. Đây cũng là một trong nhiều bộ sách truyện - kỹ năng song ngữ khác thuộc tủ sách song ngữ của Phúc Minh Books. Chúc các bố mẹ thành công với cách cùng con học và tiếp thu kiến thức đầy thú vị này!

Trang Phạm

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI AN LẠC
Địa chỉ: P1404, nhà 17T4, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Bà Vũ Kim Thảo – Giám đốc
Hotline: 0912391270, email: phuongnt@amedia.vn
Dịch vụ Quy định chung Chính sách bảo mật

vhay Sản phẩm hợp tác với báo thethaovietnam.vn
mxh

Giấy phép số 3996/GP-TTĐT do Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2015
Giấy ĐKKD số 0102741543, cấp ngày 6/05/2008, đk sửa đổi lần 2 ngày 22/09/2015.
Cơ quan cấp: Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch và Đầu tư TP Hà nội

Top