23:21 26/05/2019

Hiếm có một show diễn nào mà có tới 2.500 diễn viên trên sân khấu và gần 1 ngàn học sinh trực tiếp tương tác bên dưới. Điều đặc biệt là tất cả hơn 3 ngàn diễn viên ấy thực chất đều đang là học sinh tiểu học của trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, nhưng họ đã làm nên một chương trình nghệ thuật đặc sắc với âm thanh, ánh sáng, âm nhạc, vũ đạo cực kỳ chuyên nghiệp và điều quan trọng là sự gắn kết, yêu thương và tự hào về mái trường mà các con đang theo học.

Chương trình “Hoa tháng 5” được tổ chức đặc biệt nhằm kỷ niệm tròn 25 năm sự kiện lớp tiếng Pháp đầu tiên của Trường Tiểu học dân lập Đoàn Thị Điểm


“Hoa tháng 5”
từ lâu đã trở thành một thương hiệu mạnh của trường tiểu học dân lập Đoàn Thị Điểm, và nó trở thành show diễn đặc biệt và duy nhất ở Việt Nam dành cho thiếu nhi tổ chức 2 năm một lần với sự đầu tư vô cùng chuyên nghiệp và luôn đạt chất lượng nghệ thuật cao. Và cho tới thời điểm hiện tại, đúng là chỉ có Đoàn Thị Điểm mới có thể tổ chức được một chương trình hoành tráng, quy mô và cực kỳ hấp dẫn như thế.

Một sân khấu lớn được đầu tư với những thiết bị âm thanh, ánh sáng, kỹ xảo màn hình LED hiện đại nhất hiện nay. Phần biên kịch và dàn dựng được tối ưu hoá cho sân khấu “mở” khi các góc của sân khấu đều là lối đi của diễn viên, thậm chí trình diễn ngay từ khi bước vào trong hội trường mà chưa cần lên sân khấu. Sự tương tác với khán giả ngồi phía dưới, thực chất là gần 1 ngàn học sinh tạo hiệu ứng “kích thích” đặc biệt đối với hơn 3 ngàn khán giả phụ huynh ngồi phía sau, tạo nên những màn biểu diễn vô cùng ấn tượng mà không phải bất cứ show diễn nào cũng có thể làm được.

Một chương trình nghệ thuật kéo dài hơn hai tiếng với hàng chục tiết mục được kết nối với nhau mà không một phút “chết” sân khấu. Nội dung là sự lan toả của tiếng Pháp (chương trình “Hoa tháng 5” được tổ chức đặc biệt nhằm kỷ niệm tròn 25 năm sự kiện lớp tiếng Pháp đầu tiên của Trường Tiểu học dân lập Đoàn Thị Điểm) khắp năm châu mà điểm xuất phát chính là châu Âu – nơi sản sinh ra tiếng Pháp. Rồi lần lượt đến châu Mỹ, châu Phi, châu Á và điểm dừng chân cuối cùng là châu Đại Dương. Với màu sắc âm nhạc đậm chất văn hoá từng vùng miền đại diện cho từng châu lục, các “nghệ sỹ” nhí đã gây ngạc nhiên tạo được ấn tượng vô cùng mạnh mẽ cho khán giả.

Một trong những tiết mục gây được ấn tượng mạnh đối với khán giả


Những tràng vỗ tay ròn giã, những tiếng hút hét đầy phấn khích dành cho các diễn viên liên tục vang lên trong từng tiết mục. Khán giả chưa hết p hấn khích với những vũ điệu đậm màu sắc Flamenco của châu Mỹ thì lại ngạc nhiên vô cùng với một nghi lễ đậm chất dân gian của một dân tộc ở châu Phi. Những sắc màu cổ điển thanh lịch của châu Âu lại trở nên độc đáo và vô cùng đáng yêu qua những trang phục, giọng hát và vũ đạo của các em thiếu nhi đang học tiểu học. Tuy nhiên, có lẽ phần trình diễn các tiết mục của châu Á mà đặc biệt là Việt Nam gây được ấn tượng mạnh mẽ nhất với khán giả. Đó là màn diễn đậm màu sắc trường thi của Nhật Bản, hay sự tinh tế bay bổng của âm nhạc dân gian các nước Đông Nam Á, và khi những chiếc nón lá và tà áo dài Việt Nam xuất hiện, cả khán phòng hơn 4 ngàn khán giả ồ lên tán thưởng. Đặc biệt, khi đôi thiếu niên nam nữ "bay" lên trên không trung với với phía sau là màn hình chiếu phong cảnh Việt Nam hùng vỹ và đẹp như tranh vẽ, trên nền nhạc bài Bonjour Việt Nam thì cả hội trường như “vỡ oà” cảm xúc bởi niềm tự hào về đất nước Việt Nam vô cùng xinh đẹp.


Phải nói rằng, để có được một chương trình biểu diễn nghệ thuật đỉnh cao như thế, ngoài sự nỗ lực của ban tổ chức (trường tiểu học Đoàn Thị Điểm) và sự nhiệt huyết và đầy trách nhiệm của đơn vị thực hiện là Công ty Mỹ Thanh và ekip cộng sự, thì phải thừa nhận tài năng và đặc biệt là các KỸ NĂNG mà học sinh Đoàn Thị Điểm được học tại trường là điều vô cùng quan trọng làm nên thành công của Hoa tháng 5. Điều này minh chứng cho việc ngoài đào tạo kiến thức, trường Đoàn Thị Điểm luôn tạo những sân chơi lành mạnh để học sinh có thể phát huy hết những năng lực riêng biệt của bản thân tạo nên sự phát triển toàn diện. Học sinh được trải nghiệm qua rất nhiều sự kiện, các hoạt động ngoại khoá thường xuyên khiến học sinh không chỉ nắm vững kiến thức lý thuyết mà còn thu nạp được rất nhiều kiến thức thực tế, những trải nghiệm thú vị của bản thân thông qua các hoạt động ngoại khoá mà Hoa tháng 5 là một trong những sự kiện lớn của trường.

Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia của Tam ca Trọng Tấn - Đăng Dương - Việt Hoàn.
 

Bên cạnh sự tài năng của chính 2.500 “nghệ sỹ” nhí thì không thể không nhắc đến ekip thực hiện chương trình là những người có vai trò vô cùng quan trọng làm nên sự thành công của Đại nhạc hội Hoa tháng 5. Tổng đạo diễn Lê Duy Hưng Thịnh chia sẻ: “Làm đại nhạc hội cho trẻ con vô cùng khó bởi các cháu diễn viên 100% là nghiệp dư, lại ở cái tuổi trẻ con nên phải vừa dạy vừa dỗ dành. Những “đại cảnh” lớn kết hợp giữa diễn viên trên sân khấu tương tác với khán giả bên dưới là những “màn” khó khăn nhất, ở đó vừa phải đảm bảo tính nghệ thuật, sự chính xác giữa các động tác với âm nhạc, đội hình mà lại còn phải “ăn xăm” với khán giả bên dưới,… nhưng mọi việc đã diễn ra vô cùng ăn ý và thành công. Để làm nên thành công này không thể không kể đến sự đầu tư và phối hợp vô cùng ăn ý giữa trường Đoàn Thị Điểmcông ty Mỹ Thanh. Chỉ có tình yêu vô bờ bến với trẻ, sự chuyên nghiệp, nhiệt huyết, tài năng, kinh nghiệm và làm việc với cái Tâm lớn của các thày cô Đoàn Thị Điểm team Mỹ Thanh mới có thể làm nên chương trình nghệ thuật “kỷ lục” như thế này”.

Nhà giáo nhân dân Nguyễn Thị Hiền phát biểu khai mạc Đại nhạc hội Hoa tháng 5


Chia sẻ về Đại nhạc hội Hoa tháng 5 - Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Thị Hiền - Chủ tịch Hội đồng quản trị, nguyên Hiệu trưởng nhà trường - cho biết: “Trong suốt hơn 25 năm qua, tôi luôn tâm niệm phải làm sao xây dựng được một ngôi trường đào tạo ra những học sinh phát triển toàn diện, tạo được uy tín đối với phụ huynh, với mô hình giáo dục hiện đại, luôn cập nhật theo tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời, vẫn trang bị được cho học sinh những nền tảng truyền thống vững chắc để các em có thể bước ra thế giới với tâm hồn Việt. Những chương trình nghệ thuật Hoa tháng 5 của chúng tôi trong suốt những năm qua cũng không nằm ngoài định hướng đó. Thông qua chương trình lần này, chúng tôi muốn gửi tới các con học sinh thông điệp về lòng nhân ái và hướng thiện, về tình yêu thương, đùm bọc và chia sẻ, về những ước mơ bay cao, bay xa, khát khao chinh phục những thử thách.”

Với những gì đã làm được trong suốt 25 năm qua ở mảng giáo dục, thì Hoa tháng 5 cũng chính là một “thương hiệu mạnh” của trường Đoàn Thị Điểm, chương trình này cũng là chiếc cầu nối giữa phụ huynh với nhà trường, cũng như là một sản phẩm “nghệ thuật – giáo dục” chất lượng cao hàng đầu Việt Nam, góp phần quảng bá mạnh mẽ uy tín và chất lượng của ngôi trường mang tên Đoàn Thị Điểm.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Nhật Anh

Bài mới cùng mục

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI AN LẠC
Địa chỉ: P1404, nhà 17T4, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Bà Vũ Kim Thảo – Giám đốc
Hotline: 0912391270, email: phuongnt@amedia.vn
Dịch vụ Quy định chung Chính sách bảo mật

vhay Sản phẩm hợp tác với báo thethaovietnam.vn
mxh

Giấy phép số 3996/GP-TTĐT do Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2015
Giấy ĐKKD số 0102741543, cấp ngày 6/05/2008, đk sửa đổi lần 2 ngày 22/09/2015.
Cơ quan cấp: Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch và Đầu tư TP Hà nội

Top