10:11 13/04/2017
Tập 4 của Sống chung với mẹ chồng đã hé mở ra nguyên nhân mà bà Phương lại trở thành một bà mẹ chồng ghê gớm, tai quái như bây giờ.

Là người khó tính khó nết khi trở thành mẹ chồng, nhưng tính cách này của bà Phương (NSND Lan Hương) vốn không phải có con dâu mới được bộc lộ ra. Tập 4 của Sống chung với mẹ chồng đã hé mở về "quá khứ" làm dâu của bà Phương với mẹ chồng.

Thời đó, bà Phương là con gái ở thành phố lấy chồng sinh ra và lớn lên ở quê. Thế nên, bà mặc định người nhà chồng, trong đó có mẹ chồng là người quê kệch, không biết gì. Khi mẹ chồng lên sống cùng để chăm sóc bà lúc mang thai Thanh (Anh Dũng thủ vai), giữa hai người đã xảy ra nhiều mâu thuẫn.
 
 
Trong đó có việc mẹ chồng vì tính tiết kiệm nên thường xuyên nấu đi nấu lại một món và thậm chí còn để thức ăn bị thiu. Bà Phương thấy thế liền nghĩ mẹ chồng không thèm quan tâm chăm sóc gì mình, tiền chồng bà đi làm kiếm được mẹ lại giấu đi để đưa cho các em chồng ở dưới quê. Đỉnh điểm của cuộc cãi vã là khi bà Phương đổ thức ăn mẹ chồng nấu để rồi bà phải tức tưởi trở về quê. 20 năm sau, bà Phương vẫn không hề gọi một tiếng mẹ chồng.

Xem tình huống này, nhiều khán giả cảm thấy không thể chấp nhận được thái độ cư xử của bà Phương với mẹ chồng.

Tập 4 cũng hé lộ nhiều tình tiết “dở khóc dở cười” về cuộc sống gia đình của Thanh và vợ khi bị mẹ “theo dõi”. Sau kỳ nghỉ trăng mật ngọt ngào, lãng mạn, Minh Vân (Bảo Thanh) bắt đầu cuộc sống làm dâu tại gia đình bà Phương. Sau chuyện nấu nướng, ăn uống, dọn dẹp... bị mẹ chồng soi từng li từng tí thì giờ đến cả chuyện ngủ và "sinh hoạt" của hai vợ chồng Vân - Thanh cũng bị bà Phương quan tâm "sát sao".
 
 
Ở tập 4, dù đã khóa cửa phòng để ngủ, nhưng bà Phương không ngại lấy chìa khóa khác để mở cửa phòng các con với lý do là... lấy quần áo đi giặt. Bà mẹ chồng không hề để ý đến chuyện riêng tư của hai con. Khi thấy vợ làm vậy, chồng bà Phương đã ngăn lại ngay lập tức. Nếu không, tình huống éo le như đêm tân hôn có thể lại lặp lại lần nữa.

Minh Vân cảm thấy tiếc nuối cuộc sống độc thân khi muốn ngủ lúc nào, dậy lúc nào cũng được. Ở đây, thì bà Phương còn quy định hẳn giờ đi ngủ và giờ dậy cho hai vợ chồng. Cứ đến đúng giờ, là bà Phương chăm chăm gọi hai con mà không cần để ý hai con đang thèm ngủ đến mức nào.
Li Nguyễn

Thể thao Việt Nam

Bài mới cùng mục

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI AN LẠC
Địa chỉ: P1404, nhà 17T4, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Bà Vũ Kim Thảo – Giám đốc
Hotline: 0912391270, email: phuongnt@amedia.vn
Dịch vụ Quy định chung Chính sách bảo mật

vhay Sản phẩm hợp tác với báo thethaovietnam.vn
mxh

Giấy phép số 3996/GP-TTĐT do Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2015
Giấy ĐKKD số 0102741543, cấp ngày 6/05/2008, đk sửa đổi lần 2 ngày 22/09/2015.
Cơ quan cấp: Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch và Đầu tư TP Hà nội

Top