09:41 02/11/2018

Phạm Phương Thảo cởi mở chia sẻ quan điểm yêu đương trong cuộc trò chuyện với MC Trịnh Lê Anh khi liveshow riêng của nữ ca sĩ - Mơ duyên sắp diễn ra lúc 20h ngày 3/11 tới, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt-Xô, Hà Nội.

Phạm Phương Thảo và MC Lê Anh


Phương Thảo sinh năm 1982 tại huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Nữ ca sĩ lý giải “gái Nghệ” - ca khúc đầu tay và cũng là biệt danh mọi người hay gọi Thảo được hiểu là một cô gái xứ Nghệ “phải sắc như dao, mềm như lụa và… chung thủy”.

Ca sĩ Phạm Phương Thảo bảo mình rất tin vào số mệnh. Trải qua hai lần đò, nữ ca sĩ nói vui rằng: “Số mệnh bảo Thảo còn một lần đò nữa”. Vì sao những người đàn ông của Thảo không ở mãi bên cô? Trước câu hỏi của MC Trịnh Lê Anh, Phương Thảo nói: “Vì số phận của cả hai người, đó cũng là lý do để chúng tôi gặp nhau, đứt đoạn và rồi lại đón những cái mới”.

“Những đứt đoạn của tôi hay những người khác trong cuộc đời này là chuyện riêng của từng mối tình của chúng tôi. Còn giá trị, bản chất của hôn nhân và tình yêu thì nó luôn luôn như thế, không thay đổi”.

Phạm Phương Thảo từng gây “sốc” với công chúng khi có phát ngôn “đàn bà mà chỉ có một người đàn ông trong đời thì rất nhàm chán”. Nhắc lại điều này, MC Lê Anh cho là “khó hiểu” bởi gái Việt, nhất là  gái Nghệ chịu rất nhiều sức ép của nền phong kiến gia phong, tam tòng tứ đức. Trước thắc mắc đó, Phương Thảo giải thích, đó là một câu nói nằm ở trong một câu chuyện Thảo kể hài hước với mọi người. Phương Thảo tự nhận mình khá hài hước nên cô thường nói vui, hay đùa…

Cô khẳng định: “Từ nhỏ đến giờ, Thảo vẫn có một quan điểm, con người chúng ta và đặc biệt là phụ nữ có một người để yêu, gắn bó, được sống cùng, thậm chí được chết cùng nữa đó mới là cái điều trọn vẹn nhất của một đời người”.

Người ta hay nói nghệ sĩ thường hay quá cầu toàn trong tình yêu so với những người phụ nữ bình thường không làm trong ngành nghệ thuật. Có những điều mà người bình thường họ thấy ổn, trọn vẹn nhưng Thảo vẫn thấy chưa tròn trịa. Phạm Phương Thảo lại cho rằng, sự khác biệt không phải do làm nghệ thuật hay làm nghề gì khác mà nó nằm trong cá tính của từng con người.

“Số phận của Thảo có lẽ đã long đong rồi thì mình cứ cố gắng để làm sao, dù người ta có đi qua hay mình có đi qua họ rồi mình vẫn nhìn lại bằng một sự trân trọng” – Phương Thảo nói.

Tự nhận mình là kẻ đắm đuối trong tình yêu, Phạm Phương Thảo đã lựa chọn gia đình khi cuộc sống đặt cô vào tình huống phải lựa chọn giữa một bên là gia đình, tình yêu và một bên là sự nghiệp.

“Tôi đã đi theo chồng đến vùng đất khác không phải ở Việt Nam trong khoảng thời gian hai năm. Thảo đã vắng vẻ đi từ 2007-2009. Cuối 2009 với DVD Mơ quê, Thảo mới trở lại với nghề.

Có lẽ, nghề đã chọn mình, tình yêu không chọn mình nữa thì lúc đó mình bắt buộc phải đi theo con đường mở cho mình hơn”. Phạm Phương Thảo cũng trải lòng: “Cái giá của sự đắm đuối tình yêu không phải giá trị vật chất. Nếu như tình yêu đủ lớn thì giá trị sẽ đủ lớn để cho mình đánh đổi bất cứ điều gì khác”.

Những tâm tư của cuộc sống, tình yêu, Phạm Phương Thảo đều trải lòng vào thơ, vào sáng tác nhạc. Trong liveshow “Mơ duyên” kỷ niệm 20 năm ca ca hát của cô vào ngày mai 3/11, một nửa số lượng ca khúc là những sáng tác của chính Phạm Phương Thảo, được viết nên bởi những câu chuyện, những cảm xúc, những nỗi niềm xoay quanh cuộc sống của cô.  Thảo nói, sau khi làm rất nhiều bài thơ, điều cô nhận được là sự kìm chế được bản thân. Cô tự nhận mình là người nóng tính, khi tức giận đối phương thì sẽ chọn cách im lặng, không phản ứng gì hết và… làm thơ. Nhưng cũng từ đó, cô tìm được tứ thơ nào đó, và: “Làm thơ xong thì mình có thêm gia tài trong cuộc sống và quan trọng hơn là mình chiến thắng được bản thân - đó là chiến thắng vẻ vang nhất của kiếp làm người, Thảo nghĩ như vậy”.

Mỗi lần buồn về chuyện tình yêu và vượt qua được, Thảo hay nghĩ đến câu nói: Đàn ông nông nổi giếng khơi/ Đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu.

"Đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu" - Phạm Phương Thảo rất tâm đắc câu này.

“Trong mỗi một lần đối diện với những chuyện buồn, Thảo thường rất vật vả, dại dột, không biết thương mình. Nhưng khi đủ nghị lực vượt qua được rồi, nhìn lại Thảo sẽ không còn chút gì đó gọi là lưu luyến nữa, tuyệt đối không.

Thảo có một quan điểm như thế này, giá trị của mình là ở mình đặt ra. Nếu mình níu kéo, nếu mình khổ sở vì điều gì đó hoặc vì một người nào đó thì tự mình đặt ra giá trị của mình mình chỉ nằm ở điểm đó thôi. Nếu như mình biết tự trọng, nếu như mình để cho người ta cơ hội vì người ta muốn đi tiếp mà, hãy tạo cơ hội cho con đường người ta mịn màng hơn.

Đó là cách sống của Thảo mà Thảo nghĩ, phụ nữ mình nên như vậy. Ngay lúc đó có chết thì Thảo cũng không thể nếu kéo “anh ơi anh đừng bỏ đi” được”.

MC Lê Anh nhận định, Phạm Phương Thảo đắm đuối trong tình yêu nhưng khi đã hết yêu thì lại rất quyết đoán. Đó là nét tính cách lạ, không trộn lẫn với bất cứ nghệ sĩ nào. Phạm Phương Thảo sẽ thể hiện những nét tính cách lạ ấy như thế nào trong đêm nhạc của riêng mình – liveshow Mơ duyên diễn ra lúc 20h ngày 3/11 tới, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt-Xô, Hà Nội?

Hiện tại, Phạm Phương Thảo và các ca sĩ khách mời, đồng thời cũng là những người anh, người chị, người bạn của cô trong nghề như Thanh Lam, Đăng Dương, Trọng Tấn, Việt Hoàn, Nguyễn Ngọc Anh, Nguyễn Thu Hằng... đang tăng cường tập luyện chuẩn bị cho show diễn. Phạm Phương Thảo vốn nổi tiếng là người kỹ tính trong công việc, trong nghề, với liveshow mà cô dự tính là liveshow duy nhất trong sự nghiệp, cô lại càng đặt ra những yêu cầu cao hơn rất nhiều lần. Gần 1 tháng qua, Phạm Phương Thảo và các nghệ sĩ miệt mài tập luyện để cống hiến tới khán giả yêu thương mình một đêm diễn đảm bảo tính nghệ thuật tốt nhất.

Ngô Bá Lục
Ảnh: Hoà Nguyễn

Bài mới cùng mục

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI AN LẠC
Địa chỉ: P1404, nhà 17T4, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Bà Vũ Kim Thảo – Giám đốc

vhay Sản phẩm hợp tác với báo thethaovietnam.vn

Giấy phép số 3996/GP-TTĐT do Sở Thông tin và truyền thông
Hà Nội cấp ngày 14/12/2015

Hotline: 0917106969, email: vhay@amedia.vn

Top