11:37 14/02/2019
Trong trang phục Quan họ, các  thí sinh cuộc thi Người đẹp Kinh Bắc 2019 trở nên nền nã, duyên dáng, nhẹ nhàng và cuốn hút vô cùng. Đây là hoạt động nằm trong hành trình vòng chung kết của cuộc thi năm nay.

Các người đẹp thướt tha duyên dáng với trang phục Quan Họ.

Người Đẹp Kinh Bắc 2019 với gần 300 hồ sơ dự thi, sau vòng Sơ khảo, BGK đã chọn được 30 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết. Tuy nhiên, có 3 thí sinh vì lý do sức khoẻ và không xếp được lịch học nên chia tay cuộc thi, vì vậy chỉ có 27 người đẹp tham gia vòng chung kết. Ngay những ngày đầu Xuân Kỷ Hơi, sau khi kết thúc chuỗi ngày nghỉ Tết nguyên đán, các người đẹp đã tập trung tại khu nghỉ dưởng, vui chơi, giải trí Phoenix - một điểm đến thú vị mới ra đời ở thành phố Bắc Ninh.

Hành trình đầu tiên của Người đẹp Kinh Bắc 2019 - Toả sáng miền Quan Họ là việc các thí sinh đã có trọn một ngày trải nghiệm tại thôn Viêm Xá - Hoà Long - Yên Phong - Bắc Ninh, nơi được coi là "thuỷ tổ" của Văn hoá Quan Họ. Tại đây, các thí sinh đã được những nghệ nhân giới thiệu về văn hoá Quan họ từ các lề lối, cách ứng xử, cách hát và cả cách mặc trang phục Quan Họ "chuẩn". Các người đẹp đã được trải nghiệm mặc trang phục Quan Họ, hát Quan Họ cổ và tổ chức thành từng nhóm để "tạo dáng" với trang phục "Liền chị" rất đẹp này. Và khi diện lên người trang phục Quan Họ, các cô gái trở nên duyên dáng, tình tứ và đầy cuốn hút.

Năm nay, Người đẹp Kinh Bắc - Toả sáng miền Quan Họ có một phần thi rất quan trọng trước đêm chung kết, đó là Đại sứ du lịch. Phần thi phụ này nhằm tìm ra một cô gái vừa đẹp vừa hiểu biết về hoạt động du lịch của Bắc Ninh để từ đó tuyên truyền cũng như quảng bá hình ảnh của mảnh đất Kinh Bắc đến với đông đảo công chúng cả nước và quốc tế.

Đêm chung kết cuộc thi Người đẹp Kinh Bắc 2019 sẽ được diễn ra tại Trung tâm văn hoá Bắc Ninh vào tối 22/2/2019.

Dưới đây là chùm ảnh các thí sinh Người đẹp Kinh Bắc trong hoạt động trải nghiệm văn hoá Quan Họ:
Các người đẹp dâng hương tại đền thờ thuỷ tổ Quan Họ
 
 
Các thí sinh thăm di tích Giếng Ngọc nổi tiếng của Bắc Ninh
Trải nghiệm một canh Quan Họ
Được các nghệ nhân dạy hát Quan Họ cổ
Nghe nghệ nhân giới thiệu về trang phục Quan Họ
Và được nghệ nhân "thị phạm" một cách cụ thể
Nghệ nhân dạy hát Quan Họ từng câu từng chữ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Ngô Bá Lục
Ảnh: Trương Đại Dương
Makeup: Quang Bi team

Bài mới cùng mục

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI AN LẠC
Địa chỉ: P1404, nhà 17T4, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Bà Vũ Kim Thảo – Giám đốc

vhay Sản phẩm hợp tác với báo thethaovietnam.vn

Giấy phép số 3996/GP-TTĐT do Sở Thông tin và truyền thông
Hà Nội cấp ngày 14/12/2015

Hotline: 0917106969, email: vhay@amedia.vn

Top