16:00 12/04/2017
NSND Lan Hương là cái được bàn tán nhiều nhất trong các ngày gần đây khi bộ phim truyền hình “Sống chung với mẹ chồng” lên sóng. Thế nhưng nhiều khán giả quen với hình tượng bà mẹ chồng cay nghiệt, khó tính hơn là cái tên Lan Hương của chị.

Mặc dù mới lên sóng VTV từ ngày 5/4 nhưng phim truyền hình Sống chung với mẹ chồng đã nhanh chóng gây sốt trên màn ảnh nhỏ bởi những tình huống đời thường về mối quan hệ giữa mẹ chồng - nàng dâu trong cuộc sống hiện đại. Nhân vật bà mẹ chồng do NSND Lan Hương đảm nhận được khán giả quan tâm hơn cả. Bà có tính cách cực đoan, khó tính, xét nét, can thiệp sâu vào cuộc sống của con trai và con dâu khiến không khí gia đình lúc nào cũng căng thẳng.
NSND Lan Hương
NSND Lan Hương chia sẻ rằng, vai phản diện này đã làm chị mệt cả về tinh thần lẫn thể xác. Bộ phim tiến hành thu thanh đồng bộ nên ở những cảnh bực bội, quát tháo con cái, chị diễn đến run cả người, thậm chí chóng mặt và phải ngồi nghỉ trước khi quay tiếp. Trong thời gian thực hiện phim, sức khỏe của chị cũng không được tốt do phải nhập viện mổ ruột thừa gấp.

NSND Lan Hương khẳng định, ở ngoài đời chị không phải là mẹ chồng tác oai, tác quái mà rất chiều chuộng, yêu thương con dâu: "Tôi chiều con dâu hơn cả con trai bởi con dâu vất vả vừa đi làm vừa chăm sóc con cái. Tôi luôn nhắc con trai phải hỗ trợ việc nhà cho vợ và nếu tôi giúp được gì cho con dâu, tôi sẽ giúp”.
"Sống chung với mẹ chồng"nổi bật lên hình tượng người mẹ chồng "có một không hai"
Khi được hỏi về những mâu thuẫn với con dâu trong cuộc sống gia đình hàng ngày, NSND Lan Hương thừa nhận, chị cũng có lúc bức xúc và không vừa lòng về cách nàng dâu chăm con. Chị chia sẻ: "Bây giờ các bạn trẻ cập nhật thông tin thông qua Internet nên họ 'bật' nhanh lắm. Họ vẫn nghĩ 'Mẹ biết gì, bây giờ người ta chăm em bé thế này, thế kia'. Lúc đầu tôi khó chịu lắm, nhưng dần dần tôi nhìn vào khía cách tích cực hơn để không làm nảy sinh mâu thuẫn. Chỉ cần nhìn thấy cháu mình mạnh khỏe, thông minh, lanh lợi là tôi bỏ qua hết chuyện với con dâu. Nhiều hôm, cả nhà ngồi ăn cơm chung nhưng con dâu lại hì hục làm đồ ăn cho cháu theo nhiều kiểu và rất cầu kỳ. Tôi nhận ra, con dâu mình là một bà mẹ rất yêu thương con. Hôm nào con dâu đi làm, tôi ở nhà chăm cháu thì phải nấu nướng theo đúng cách mà con dâu hướng dẫn. Tôi thấy mình lớn tuổi rồi và phải học tập các bạn trẻ".

Thời điểm mới kết hôn với nghệ sĩ Đỗ Kỷ, NSND Lan Hương cũng phải sống chung nhiều năm với mẹ chồng. Chị kể, mẹ chồng chị là người phụ nữ truyền thống nên rất khắt khe: "Các cụ vẫn có quan niệm con gái mà ngủ đến trưa là không được, làm ăn rất đoảng. Mẹ vẫn hay nhắc vợ chồng tôi dậy sớm từ 5-6h sáng nhưng nghề diễn viên thì thường làm đêm, sáng dậy khá muộn. May mắn là tôi có chồng cùng nghề nên anh ấy đã nói với mẹ để hai vợ chồng ngủ đủ giấc. Thời xưa chưa có máy giặt nên mỗi lần giặt giũ chăn màn, ga trải giường, tôi hoàn toàn phải làm bằng tay. Chồng nhìn thấy vợ như vậy thì xót nên nói để anh ấy làm giúp. Tuy nhiên mẹ chồng tôi lại không đồng ý vì cho rằng, việc nhỏ thế này con dâu phải làm". Nhờ những kinh nghiệm làm dâu đó, NSND Lan Hương đã có những bài học cho mình khi trở thành mẹ chồng. Chị cho rằng, phải coi con dâu là con gái đẻ thì mọi chuyện mới dễ dàng và êm thấm.
Nghệ sỹ Lan Hương và chồng là Nghệ sỹ Đỗ Kỷ
Vợ chồng NSND Lan Hương - Đỗ Kỷ có hai người con trai, trong đó con cả đã kết hôn. Gia đình 4 thế hệ của NSND Lan Hương đang chung sống hạnh phúc trong một mái nhà.

Li Nguyễn

Thể thao Việt Nam
 

Bài mới cùng mục

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI AN LẠC
Địa chỉ: P1404, nhà 17T4, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Bà Vũ Kim Thảo – Giám đốc
Hotline: 0912391270, email: phuongnt@amedia.vn
Dịch vụ Quy định chung Chính sách bảo mật

vhay Sản phẩm hợp tác với báo thethaovietnam.vn
mxh

Giấy phép số 3996/GP-TTĐT do Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2015
Giấy ĐKKD số 0102741543, cấp ngày 6/05/2008, đk sửa đổi lần 2 ngày 22/09/2015.
Cơ quan cấp: Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch và Đầu tư TP Hà nội

Top