11:51 13/07/2019
Sáng nay 13/7, tại phố đi bộ Hồ Gươm, Lễ hội đường phố chào mừng kỷ niệm 20 năm Hà Nội được công nhận là Thành phố vì hoà bình - đã diễn ra vô cùng hoành tráng và sôi động. Rất nhiều hoạt động nghệ thuật tưng bừng đã thu hút hàng nghìn người dân Thủ đô và du khách quốc tế quan tâm, thưởng thức.

Lãnh đạo Trung ương và Hà Nội tham dự Lễ hội
 

20 năm qua, Thủ đô Hà Nội luôn tự hào về danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” và không ngừng nỗ lực vươn lên, giành được những thành tựu to lớn và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng, hội nhập và đối ngoại và thúc đẩy, phát triển bền vững nền tảng truyền thống văn hóa đậm đà bản sắc. Qua đó, đã đạt được nhiều thành tựu trong bảo tồn và phát huy các giá trị thông qua hệ thống di sản văn hóa của Thủ đô. 

Lễ hội đường phố năm nay với sự kết hợp của các khối: khối Quốc tế, Dân gian, Làng nghề, Tôn giáo, Người cao tuổi, Thể thao nghệ thuật, Công nông trí thức, Tuổi trẻ Thủ đô, Quần chúng quận Hoàn Kiếm, Nghệ thuật đương đại với sự tham gia khoảng 10.000 người. Tất cả tạo nên bức tranh đầy màu sắc, qua đó thể hiện: Hà Nội là nơi hội tụ văn hóa, điểm đến của sự hợp tác, hữu nghị và hòa bình và trở thành một trung tâm kết nối các giá trị toàn cầu, là nơi trao đổi các sáng kiến khu vực và quốc tế, vì nền hoà bình, ổn định và phát triển.

Từ sáng sớm, các đoàn diễu hành đã tập hợp đông đủ, ai cũng phấn khởi, tươi vui và trên gương mặt rạng rỡ những nụ cười chờ đợi giờ biểu diễn. Trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội, hàng nghìn người dân Thủ đô và du khách quốc tế đã vô cùng thích thú với những màn biểu diễn đẹp mắt của đội múa Rồng, Lân, múa dân gian Con đĩ đánh bồng, Bài bông,... các màn ảo thuật, xiếc, rối và những màn diễu hành áo dài, xích lô với sự tham dự của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng.

Dưới đây là chùm ảnh của phóng viên Lại Quang Tấn về sự kiện này:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Bài: Việt Tùng
Ảnh: Lại Quang Tấn

Bài mới cùng mục

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI AN LẠC
Địa chỉ: P1404, nhà 17T4, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Bà Vũ Kim Thảo – Giám đốc

vhay Sản phẩm hợp tác với báo thethaovietnam.vn

Giấy phép số 3996/GP-TTĐT do Sở Thông tin và truyền thông
Hà Nội cấp ngày 14/12/2015

Hotline: 0917106969, email: vhay@amedia.vn

Top