Hội nam y việt nam

Vietnamese traditional medicine Association

Hội viên

CHI HỘI NAM Y TUỆ TĨNH HỒNG: KẾ THỪA VÀ PHÁY HUY CÁC GIÁ TRỊ THUỐC TA TỪ LƯƠNG Y NGUYỄN KIỀU

Cố Lương y Nguyễn Kiều được biết đến không chỉ là Hiệu trưởng đầu tiên trường thuốc Nam Tuệ Tĩnh,nay là Học Viện y dược cổ truyền Việt Nam mà còn là một trong những lương y tiêu biểu của Việt Nam thế kỷ 20.Ông cũng là một chiến sỹ  cách mạng dành cả cuộc đời cho cho nền y học cổ truyền  của Đất nước .
 Chi hội Nam Y Tuệ Tĩnh Hồng  cùng phối hợp với Pum  Hà Lan Việt Nam tổ chức lưu tọa đàm về sản xuất dược liệu sạch
Sinh thời ông đặc biệt quan tâm nghiên cứu ,kế thừa và ứng dụng phát triển các bài thuốc nam chữa bệnh.Những kinh nghiệm  quý báu của ông sau này đã trở thành cơ sở lý luận và phương pháp soi đường cho những học trò kế cận phát huy giá trị thực tiễn cho đến ngày nay. Việc thành lập chi Hội Nam Y Tuệ Tĩnh Hồng  không chỉ để tưởng nhớ ,trân trọng Thánh thuốc  Nam,Đại danh -Thiền sư Tuệ Tĩnh và các đại Danh y khác cũng như Lương y Nguyễn Kiều mà còn là nơi tập hợp những người yêu thuốc Nam ,hành nghề thuốc Nam  chung tay  phát triển các bài thuốc Nam do cụ Nguyễn Kiều phát triển ,các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc độc đáo của Việt Nam phục vụ công tác khám  chữa bệnh và phát triển sản phẩm bảo vệ sức khỏe nhân dân.
 
Đại hội  lần thứ  diễn ra ngày 20 tháng 6 năm 2017,ban đầu chỉ có 12 hội viên,đến nay Chi hội phát triển trên 50 hội viên.Chi hội có hội viên làm chủ phòng khám  Tuệ Tĩnh Hồng,Phòng chẩn trị YHCT Viên Minh Đường,Công ty trách nhiệm hữu hạn thuốc Nam Nguyễn Kiều.Chi Hội trưởng chi hội Nam y Tuệ Tĩnh Hồng là LY Nguyễn Vũ Hùng. Ông  Nguyễn Vũ Hùng hiện nay là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nam Y Việt Nam,Trưởng ban Khám bệnh thiện nguyện.
 
 
 
 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)