Hội nam y việt nam

Vietnamese traditional medicine Association

Nam Y

HỘI NAM Y VIỆT NAM HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH HỘI NAM Y VIỆT NAM LẦN THỨ VI

Sáng ngày 7 tháng 7 năm 2019,tại Hà Nội, Ban Chấp hành Hội Nam y Việt Nam đã tổ chức Hội nghị lần thứ 6 để sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và Triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2019.
 
Theo báo cáo của Ban Thường vụ Hội. thực hiện chương trình công tácđược Hội nghị lần thứ 5 quyết nghị,trong 6 tháng đầu năm Hội Nam y Việt Nam đã triển khai và thực hiện có hiệu quả một số công việc trọng tâm.Theo đó ,công tác phát triển tổ chức Hội trong 6 tháng đã có tiến bộ rõ nét. Hội đã hoàn thành các thủ tục pháp lý và tổ chức khai trương Văn phòng Đại diện Hội tại Đà Nẵng .Về phát triển hội cơ sở ,đã tiến quyết định thành lập và tổ chức Lễ Công bố quyết định thành lập và Đại hội thành lập hai chi hội mới là Chi hội Nam y tỉnh  Bình Dương và Chi hội Nam y truyền thông . Về kết nạp hội viên mới.trong 6 tháng kết nạp trên 200 hội viên . Các đơn vị trực thuộc như Viện Nghiên cứu Y học cổ truyền Việt Nam ,Trung tâm Dịch vụ Nam y,đơn vị liên kết như Công ty cổ phần Truyền thông và Dịch Vụ Nam y cũng đã hoàn thiện tổ chức và bước đầu triển khai một số công việc có kết quả. Một sự kiện nổi bật là việc tổ chức gian hàng Hội Nam y Việt Nam  tham gia Hội chợ dược liệu và sản phẩm y dược cổ truyền lần thứ nhất do Bộ Y tế  và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp tổ chức. Không chỉ giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu của Hội viên Hội Nam y ,việc tổ chức khám bệnh và tư vấn sức khỏe miễn phí và thực hiện các thao tác kỹ thuật tác động cột sống của các thày thuốc ,các lương y đã thu hút đông đảo khách tham quan đến trải nghiệm và tạo dấu ấn tốt. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Phó Tưởng ban thường trực Ban Kinh tế Trung ương Cao Đức Phát dến thăm  gian hàng đã vui mừng nhận cuốn sách Nam y nghiệm phương của Chủ tịch Hội Nguyễn Đức Đoàn và ghi nhận sự phong phú sản phẩm Nam dược của Hội Nam y Việt Nam .Công tác truyền thông của Hội có nhiều cố gắng xuất bản đặc san Xuân 2019, Lịch tứ bình Hoa và vị thuốc mang bản sắc Y học cổ truyền Việt Nam. Công tác khám bệnh và tư vấn sức khỏe miễn phí cũng được các chi hội Nam y Công ty Vĩ Long, Chi hội Nam y Cà Mau,Trung tâm Chăm Spa massage Đà Nẵng ,Tịnh độ cư sỹ đẩy mạnh ,phục vụ chăm sóc sức khỏe cho hàng  chục nghìn người bệnh tại cộng đồng.
 
Phát biểu tại Hội nghị, TTUT,LY,DSCKII Nguyễn Đức Đoàn,Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam ghi nhận: Là một tổ chức xã hội nghề nghiệp,tự chủ kinh phí hoạt động, Hội Nam y Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn .Tuy nhiên với tình yêu nghề nghiệp,sự tâm huyết với sự nghiệp bảo tồn và phát huy giá trị tinh hoa y học cổ truyền  Việt Nam,các thành viên trong Ban chấp hành ,Ban Thường vụ,các đơn vị trực thuộc Hội,các Chi hội và trên 1000 hội viên đã đoàn kết,đề cao trách nhiệm chung tay xây dựng Hội phát triển đúng hướng ,hiện thực hóa số mặt công tác có kết quả tốt.
 
Tuy nhiên ,Chủ tịch Hội cũng cho rằng Hội còn nhiều tiềm năng,thế mạnh chưa được khai thác hết và yêu cầu Ban chấp hành cần phải đổi mới mạnh mẽ tư duy, tăng cường trách nhiệm, phát huy trí tuệ, xây dựng tầm nhìn và các mục tiêu cũng như giải pháp để phát triển Hội một cách bền vững. Đặc biệt. Chủ tịch yêu cầu để  thúc đẩy công tác phát triển tổ chức Hội và hội viên,mỗi ủy viên Ban chấp hành phải có trách nhiệm tuyên truyền vận động và giới thiệu được ít nhất 3 đến 5 hội viên mỗi năm .Công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho hội viên cần phải được đẩy nhanh tiến độ biên soạn tài liệu về thuốc nam,về châm cứu  và khẩn trương  phối hợp với các chi hội mở các lớp bồi dưỡng này.Để Hội phát triển bền vững cần phải tạo bước đột phá trong công tác phát triển kinh tế- tài chính của hội trong đó có việc nghiên cứu phát triển các sản phẩm thực phẩm chức năng chất lượng cao phục vụ nhu cầu chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân .
 
Hội  nghị cũng đã bầu bổ sung ông Nguyễn Vũ Hùng,Chủ tịch Chi hội Tuệ Tĩnh Hồng vào Ban chấp hành phụ trách Trưởng ban Khám chữa bệnh thiện nguyện và bầu ông Nguyễn Văn Nhượng,Giám đốc Công ty TNHH Bảo dược Nhất Tâm vào Ban Thường vụ phụ trách Ban phát triển dược liệu
 
 MINH VŨ
 
 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)