14:20 04/04/2017
Câu chuyện lùm xùm của người đẹp Nguyễn Thị Thành thời gian vừa qua khiến nhiều người quan tâm.

Mới đây, liên quan đến vụ việc Cục Nghệ thuật - Biểu diễn đã gửi văn bản tới Miss Eco International 2017 để nói về việc Nguyễn Thị Thành không đủ tư cách đại diện Việt Nam tại sân chơi nhan sắc này, phía đại diện truyền thông của người đẹp đã lên tiếng. Cụ thể, phía Nguyễn Thị Thành cho biết vào đầu tháng 3/1017 vừa qua, Tiến sĩ Amal Rezk - Chủ tịch Miss Eco International 2017 đã sang Việt Nam để tham dự cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam và là một trong những giám khảo của cuộc thi. Chính bà là người đã mời Nguyễn Thị Thành Thành tham gia Miss Eco dù đêm chung kết Hoa khôi du lịch Nguyễn Thị Thành có đạt danh hiệu gì hay không.

Đại diện truyền thông của Nguyễn Thị Thành cho biết thêm: "Vì qua những lần tiếp xúc và nói chuyện, bà rất thích Thành và cảm thấy Thành phù hợp với cuộc thi của mình. Nên bà Amal đã trao chiếc sash với dòng chữ: Miss Eco Vietnam cho Nguyễn Thị Thành để ekip chụp hình, quay clip giới thiệu về bản thân gửi cho Ban tổ chức Miss Eco International để hoàn thiện hồ sơ sớm vì cuộc thi sắp bắt đầu. Thậm chí, sau đêm chung kết Hoa khôi du lịch, bà Amal cũng được BTC cuộc thi Hoa khôi du lịch chia sẻ về câu chuyện làm răng của Nguyễn Thị Thành và chuyện Thành bị tước danh hiệu Á khôi. Tuy nhiên, bà Amal nói rằng vẫn muốn mời Nguyễn Thị Thành tới Ai Cập và đồng hành cùng cuộc thi với tư cách một thí sinh tự do nếu như Thành đồng ý. Vì quy định của BTC cuộc thi Miss Eco International, thí sinh không yêu cầu thí sinh tham dự phải có danh hiệu".
Bức thư của Nguyễn Thị Thành gửi cho BTC Miss Eco International 2017
Nguyễn Thị Thành đã viết một lá đơn gửi lên Ban tổ chức Miss Eco International 2017 vào ngày 22/3/2017. Trong thư, người đẹp này bày tỏ nguyện vọng được tham dự cuộc thi với tư cách một thí sinh tự do đến từ Việt Nam, chứ không phải một thí sinh đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi và nhận được sự chấp thuận từ Ban tổ chức. Ngày 30/3, Nguyễn Thị Thành lên đường tới Ai Cập để gặp gỡ Ban tổ chức, các thí sinh khác vì ngày 1/4 cuộc thi chính thức được khởi động.

Ngoài ra, đại diện truyền thông của Nguyễn Thị Thành cũng nói về lệnh triệu tập của người đẹp này: “Về lệnh triệu tập Nguyễn Thị Thành từ cơ quan chức năng, lệnh triệu tập được đưa ra vào ngày 30/3 đúng với thời điểm Thành lên đường sang Ai Cập. Vì vậy, cô hoàn toàn không biết tới lệnh triệu tập này nên không thể có mặt tại Sở Văn hóa – Thể Thao và Du lịch TP.HCM để làm việc nên không thể nói Thành trốn lệnh triệu tập được. Và sau khi kết thúc cuộc thi tại Ai Cập, Thành cũng như quản lý của mình sẽ có mặt tại Việt Nam và cả hai sẽ gặp gỡ đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM để giải trình về việc đi thi này".

Trước đó, phía Cục nghệ thuật biểu diễn cho hay đã có đơn  vị đến xin cấp phép cho Nguyễn Thị Thành đi thi nhưng Cục không đồng ý. Bởi lẽ, người đẹp này chưa từng đạt danh hiệu chính tại một cuộc thi nhan sắc quốc gia nên theo đúng quy định, Cục không cấp phép cho thi quốc tế. Bên cạnh đó, đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn cũng nhấn mạnh rằng Cục sẽ xử lý nghiêm theo quy định về trường hợp của Nguyễn Thị Thành. Theo Nghị định 158/2013/NĐ-CP Cục cho hay người đẹp có thể bị đình chỉ hoạt động biểu diễn trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Trước đó đêm chung kết cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 diễn ra tại TP.HCM đã khép lại với danh hiệu Hoa khôi thuộc về thí sinh Khánh Ngân. Thí sinh Nguyễn Thị Thành đạt danh hiệu Á khôi 1 và thí sinh Liên Phương - Á khôi 2.

Tuy nhiên, trong trường hợp của Nguyễn Thị Thành đã bắt buộc phải giải trình, bởi trước đó, cô đã từng bị loại khỏi Hoa hậu Việt Nam 2016 vì phẫu thuật răng. Mà theo Điều 19 - Nghị định 79/2012/NĐ-CP thì thí sinh thi người đẹp phải có "có vẻ đẹp tự nhiên". Kết quả cuối cùng, người đẹp không được công nhận danh hiệu Á khôi 1.

Về phía Cục Nghệ thuật biểu diễn chưa có phát ngôn trước những thông tin từ phía Nguyễn Thị Thành.
 
Nguyễn Thị Thành tại Miss Eco International

Còn với cuộc thi Miss Eco International, Nguyễn Thị Thành vừa giành được giải thưởng phụ Miss Fitness Unlimited Gym 2017 tại cuộc thi.

Kim Tấn

Thể thao Việt Nam 

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI AN LẠC
Địa chỉ: P1404, nhà 17T4, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Bà Vũ Kim Thảo – Giám đốc
Hotline: 0912391270, email: phuongnt@amedia.vn
Dịch vụ Quy định chung Chính sách bảo mật

vhay Sản phẩm hợp tác với báo thethaovietnam.vn
mxh

Giấy phép số 3996/GP-TTĐT do Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2015
Giấy ĐKKD số 0102741543, cấp ngày 6/05/2008, đk sửa đổi lần 2 ngày 22/09/2015.
Cơ quan cấp: Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch và Đầu tư TP Hà nội

Top