09:03 20/12/2015
Khác với những chẩn đoán ban đầu về tình hình sức khỏe của Nguyễn Hoàng sau phẫu thuật, các bác sĩ điều trị cho hay anh có những dấu hiệu khả quan.

Hồi đầu tháng 11, "Đại úy tình báo Nguyễn Mạnh Cường" trong phim Bông hồng trà phải trải qua cuộc phẫu thuật do tai biến mạch máu não.

Được biết, một tuần sau khi mổ, nam diễn viên Nguyễn Hoàng đã được gia đình chuyển từ khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện 115 qua khoa Thần kinh - Sọ não ở Bệnh viện điều dưỡng và phục hồi chức năng TP HCM để thực hiện các khâu vật lý trị liệu.

Trước đó, các bác sĩ đã chẩn đoán anh rất có thể bị liệt nửa người song tình trạng của nam diễn viên hiện tại có nhiều biến chuyển tích cực. Anh đã cử động được linh hoạt tay phải hay lấy tay kéo chăn che người khi lạnh, bấm điện thoại hoặc đưa điện thoại lên tai nghe mọi người hỏi thăm. Chân phải của anh cũng cử động được dù chưa linh hoạt như tay. Nam diễn viên cũng đã có nhận thức rõ ràng biết da hiệu cho người thân đỡ dậy xem tivi.
Diễn viên Nguyễn Hoàng đã có những biến chuyển tích cực sau ca phẫu thuật
Theo chia sẻ của bác sĩ điều tị cho Nguyễn Hoàng, nam diễn viên Nguyễn Hoàng may mắn chỉ chấn thương bán cầu não phải, nếu chấn thương bán cầu não trái, nhiều khả năng sẽ bị cấm khẩu.

"Lúc mới chuyển vào viện, chúng tôi e ngại anh Hoàng khó có khả năng hồi phục vận động nhanh. Không ngờ sau một tuần, anh đã cử động được linh hoạt các ngón tay, sau đó là cánh tay và chân. Tùy theo mức độ hồi phục mà chúng tôi nâng dần độ khó của các bài tập vật lý trị liệu. Cũng may anh Hoàng bị chấn thương bán cầu não phải. Nếu chấn thương bán cầu não trái, nhiều khả năng anh bị cấm khẩu. Hiện bệnh nhân chưa nói được là do những ức chế của các tế bào thần kinh. Tôi tiên lượng khoảng một tháng nữa anh ấy có thể tự phát âm". Bác sĩ điều trị cho Nguyễn Hoàng chia sẻ.
Khán giả không khỏi xót xa khi nhìn hình ảnh Nguyễn Hoàng tiều tụy đi rất nhiều khi đối mặt với bệnh tật
Vậy là sau gần 20 ngày nằm tại phòng điều trị đặc biệt, sút hơn 10kg, nam diễn viên Nguyễn Hoàng đã có những dấu hiệu tốt về sức khỏe. Mặc dù hiệm tại cho bệnh tật, trông Nguyễn Hoàng đã gầy và tiều tụy đi nhiều nhưng hi vọng rằng, vị “Đại úy tình báo” sẽ tiếp tục chiến đấu kiên dũng với bệnh tật và có những thay đổi tích cực.

Nguyễn Hoàng (sinh năm 1967, quê ở Tân An, Long An ) có khởi đầu là một phóng viên thể thao cho Báo Long An. Nhưng anh bất ngờ “rẽ lối sang ngang” khi bén duyên với điện ảnh. Năm 1991, anh nhận vai diễn đại úy tình báo Nguyễn Mạnh Cường trong phim Bông hồng trà hay vai bác sĩ Tâm trong phim Vũ điệu tử thần, vai Cử Hùng trong phim truyền hình Nợ đời, thiếu tá Phước trong phim Trái đắng,...  Tất cả các vai diễn đều được nam diễn viên thể hiện thành công với diễn biến tâm lý phức tạp, đa chiều.
Nguyễn Hoàng trong vai Đại úy tình báo Nguyễn Mạnh Cường trong phim Bông hồng trà

Theo Cẩm Kỳ

Thể thao Việt Nam

Tin liên quan

Bài mới cùng mục

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI AN LẠC
Địa chỉ: P1404, nhà 17T4, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Bà Vũ Kim Thảo – Giám đốc

vhay Sản phẩm hợp tác với báo thethaovietnam.vn

Giấy phép số 3996/GP-TTĐT do Sở Thông tin và truyền thông
Hà Nội cấp ngày 14/12/2015

Hotline: 0917106969, email: vhay@amedia.vn

Top