21:02 01/01/2019

Trong khuôn khổ tiệc tri ân tại Hà Nội, Mrs Vietnam 2018 Trần Hiền đã trao tặng toàn bộ số tiền thưởng cho Quỹ Mái ấm tình thương của huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định.

Trần Hiền bên cạnh con trai và con gái. Chị cho biết, hai con rất ủng hộ chị tham gia cuộc thi này.

Tặng toàn bộ tiền thưởng cho Quỹ từ thiện

Tham gia bữa tiệc có các thầy cô, những người thân, bạn bè Mrs Vietnam 2018 Trần Hiền. Tại đây, chị Trần Hiền gửi lời cảm ơn tới những người thân, bạn bè: “Tối 18/12 là giây phút vinh quang và đáng nhớ nhất trong cuộc đời của tôi. Tôi cảm ơn tất cả mọi người đã ủng hộ tôi thời gian qua, tôi sẽ trân trọng và hoàn thành trách nhiệm của Mrs Vietnam 2018 đóng góp tâm huyết cho các hoạt động cộng đồng".

Mrs Vietnam 2018 Trần Hiền không quên cảm ơn hai người quan trọng nhất với chị là con gái và con trai của chị - hai người luôn ủng hộ chị tham gia cuộc thi để chị có thể thực hiện giấc mơ thời thanh xuân. Nói về mẹ của mình, con gái chị Trần Hiền bày tỏ: “Mẹ thật xinh đẹp”, còn con trai chị thì khẳng định: “Mẹ đặc biệt nhất trong số những phụ nữ tôi từng gặp”.

Mrs Vietnam 2018 Trần Hiền luôn hướng tâm đến các hoạt động thiện nguyện. Tham dự cuộc thi,Trần Thị Hiền muốn đến gần hơn với công chúng để việc thực hiện được giấc mơ làm thật nhiều điều giúp ích cho cộng đồng xã hội được thuận lợi hơn.

Bên cạnh đó, thông qua cuộc thi, Trần Thị Hiền mong được làm nhịp cầu nối giữa các tổ chức với người dân, hỗ trợ tốt nhất cho người dân, đặc biệt là những người yếu thế được giúp đỡ và được bảo vệ, được chăm sóc cả tinh thần và vật chất, để cho môi trường và văn hoá xã hội được phát triển đồng đều hơn.

Sau khi đăng quang Quán quân Mrs Vietnam 2018, hoạt động thiện nguyện ý nghĩa đầu tiên chị đã dành tặng cho quê hương của mình, cũng là nơi bao năm qua chị duy trì hoạt động này một cách âm thầm. Trần Thị Hiền đã dành toàn bộ số tiền thưởng sau khi đăng quang từ cuộc thi cho trường tiểu học nơi chị đã từng học ở quê nhà, cho trường THPT A Hải Trung và cho Mái ấm tình thương của huyện Hải Hậu, Nam Định.

“Tôi vô cùng hạnh phúc và tự hào khi có học sinh tuyệt vời như thế này. Thay mặt các em học sinh cảm ơn Trần Hiền và những nhà hảo tâm đã tạo điều kiện để Mái ấm tình thương huyện Hải Hậu hoạt động tốt hơn” - đại diện Quỹ Mái ấm tình thương của huyện Hải Hậu, Nam Định bày tỏ.

Món quà tuy nhỏ về vật chất nhưng là tấm lòng và món quà tinh thần lớn của Mrs Vietnam 2018 Trần Thị Hiền với quê hương.

Trần Hiền dành tặng toàn bộ tiền thưởng để làm từ thiện
 

Những điều ít biết phía sau chiếc vương miện

Trần Thị Hiền sinh ra trong một gia đình nghèo, có 6 người con tại Hải Hậu, Nam Định. Là con gái út, được bố mẹ chiều nhưng Trần Thị Hiền luôn sống độc lập và tự chủ.

Ngay từ nhỏ, Trần Thị Hiền đã luôn đạt thành tích xuất sắc trong học tập nhưng ít ai ngờ, khi bước chân vào giảng đường đại học, cô gái có nhan sắc, dù cá tính nhưng cũng rất nữ tính lại chọn Đại học Thủy Lợi để thực hiện ước mơ trở thành một kỹ sư xây dựng công trình trong tương lai.

Ra trường, cũng như bao nhiêu người khác, Trần Thị Hiền đi làm và xây dựng gia đình. Chị cũng có một thời gian từng làm công ăn lương, cũng phải mất rất nhiều thời gian để bắt đầu quyết định bứt ra, gây dựng cơ nghiệp riêng.

Công ty riêng của Trần Thị Hiền chuyên về tư vấn xây dựng. Đặc biệt, năm 2014 Linh Gia đã trở thành công ty Việt Nam đầu tiên trúng thầu quốc tế gói thầu tư vấn của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, nguồn vốn vay Ngân hàng châu Á - ADB.

Với quan điểm đã làm gì là làm bằng sự tập trung tối đa và tâm huyết nên: “Tôi luôn trân trọng công sức của những người đã gắn bó, chữ “tín” phải đặt hàng đầu, nhắc nhở nhân viên coi khách hàng là thượng đế, khiêm nhường và tự nhắc mình đối xử với nhân viên bằng những đức tính ấy. Một ngày 24 tiếng đồng hồ thì ít ra có 8 tiếng mình đã gắn bó với họ nên cố gắng ứng xử với nhau sao cho có tình người, có văn hóa”, Trần Thị Hiền chia sẻ

Công ty đã có những công trình lớn nhỏ ở nhiều địa phương trên cả nước. Trần Thị Hiền hiện giữ cương vị Chủ tịch HĐQT, dưới chị là hàng chục cán bộ cốt cán, cùng cả trăm nhân viên.

Mải miết với công việc và gia đình mà quên cả bản thân, tuổi thanh xuân dần trôi qua mà không nhận ra, không hạnh phúc mà không biết, Trần Thị Hiền dốc hết sức lực cho gia đình và sự nghiệp. Đến khi con cái trưởng thành mới nhận ra và bắt đầu hoang mang khi biết mình đang trong giai đoạn stress. Năm 2014, chị quyết định ly hôn.

Cứng rắn, mạnh mẽ trong công việc nhưng Trần Thị Hiền cũng là người phụ nữ tình cảm, rất quan tâm việc nuôi dạy con cái. Trần Thị Hiền chia sẻ “mục tiêu” nuôi dạy con cái của mình là để con trở thành một người khoẻ mạnh có thể chất, tâm hồn và kỹ năng sống tốt; học tập và nâng cao trí tuệ để có cuộc sống độc lập và chú ý việc phát triển nhân cách tốt.

Trần Thị Hiền hạnh phúc vì cả hai người con đều học giỏi, rất ý thức và ngoan ngoãn. Cô con gái cả sinh năm 1993, tốt nghiệp Đại học và Thạc sĩ tại Anh quốc, hiện giờ đã trở về và giữ cương vị Thành viên HĐQT Cty CP Amabond quốc tế. Cậu con trai thứ hai Hưng Phạm sinh năm 1996, đi du học tại Anh từ năm 14 tuổi, hiện đang học đại học năm cuối chuyên ngành Kiến trúc sư cảnh quan ở London. 

Trần Hiền đã vượt qua biết bao nhiêu gian khó để có thể vươn lên trong cuộc sống
 

Dù cứng rắn nhưng hậu ly hôn, Trần Thị Hiền vẫn phải mất 4 năm mới hoàn toàn thoát ra khỏi, và lúc ấy, chị như trở về giai đoạn của một cô gái trẻ tuổi với bao ước mơ hoài bão. Trần Thị Hiền tự tin tham gia cuộc thi Mrs Vietnam 2018 bởi chị hoàn toàn phù hợp với tiêu chí. Hơn thế, chị muốn qua đây đến gần hơn với công chúng và thực hiện được giấc mơ làm thật nhiều điều giúp ích cho cộng đồng xã hội.

Đăng quang Mrs Vietnam 2018 không chỉ là niềm vui của riêng Trần Thị Hiền và gia đình, mà đã trở thành niềm tự hào của quê hương Hải Hậu, Nam Định. Trần Thị Hiền đã đón nhận rất nhiều lời chúc mừng, sự chia sẻ, yêu thương từ quê hương, điều đó khiến chị xúc động.

Mrs Vietnam Trần Thị Hiền đang được đề cử dự Mrs Worldwide - Hoa hậu Quý bà toàn thế giới 2019 tổ chức tại Singapore với sự so tài của hàng chục quý bà khắp thế giới. Đó là niềm vui, cũng là áp lực nhưng với cá tính của mình, Trần Thị Hiền chia sẻ quyết tâm sẽ thể hiện tốt nhất khả năng của mình tại cuộc thi.

Điều khiến Trần Thị Hiền cảm thấy may mắn nhất là các con luôn ủng hộ chị trong mọi quyết định. Đặc biệt, cả hai con rất khích lệ và sát cánh cùng chị trong cuộc thi Mrs Vietnam 2018 và cũng sẽ tiếp tục đồng hành cùng khi chị bước chân vào Mrs Worlwide 2019. 

Ngô Bá Lục
Ảnh: Hòa Nguyễn

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI AN LẠC
Địa chỉ: P1404, nhà 17T4, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Bà Vũ Kim Thảo – Giám đốc

vhay Sản phẩm hợp tác với báo thethaovietnam.vn

Giấy phép số 3996/GP-TTĐT do Sở Thông tin và truyền thông
Hà Nội cấp ngày 14/12/2015

Hotline: 0917106969, email: vhay@amedia.vn

Top