09:36 29/10/2015
Qua kiểm tra 7 cơ sở bán hàng đa cấp đóng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, thuộc Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy, cơ quan chức năng phát hiện tất cả các cơ sở bị kiểm tra đều có sai phạm.

Ngày 28-10, ông Hồ Đồng Nghĩa - Chánh Thanh tra Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk cho biết thanh tra sở đã quyết định xử phạt hành chính 4 cơ sở bán hàng đa cấp thuộc Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy với tổng số tiền 18 triệu đồng.
Một trong những cơ sở kinh doanh đa cấp thuộc Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy tại Đắk Lắk
Trước đó, Thanh tra Sở phối hợp cùng cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra 7 cơ sở kinh doanh đa cấp, thuộc Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy. Qua kiểm tra cho thấy tất cả 7 cơ sở đều có những vi phạm trong kinh doanh.

Cụ thể, tại cơ sở Thiên Ngọc đã vi phạm kinh doanh hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt; kinh doanh hàng hóa có nhãn nhưng thông tin không đúng bản chất, không đúng sự thật về hàng hóa đó; không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho đối tượng thuộc diện phải khám sức khỏe định kỳ (5 người).

Hai cơ sở khác là Thiên Ngọc Phan Bội Châu và Hoàng Minh Huy Hoàng đã không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho đối tượng thuộc diện phải khám; không cập nhật kiến thức cho đối tượng thuộc diện phải cập nhật kiến thức an toàn thực phẩm.

Đối với hộ kinh doanh cơ sở Triều Khang vi phạm về việc không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho các đối tượng diện phải khám.

Ngoài ra, 3 cơ sở kinh doanh hàng đa cấp khác là Thiên Ngọc VI, Thiên Ngọc 12 và Thiên Ngọc IV có một số sai phạm nhưng do nằm ngoài phạm vi xử lý của Sở nên đã làm văn bản chuyển ra Cục Quản lý Cạnh tranh - Bộ Công Thương để có hướng xử lý, xử phạt.

“Hiện nay trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có 17 doanh nghiệp đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp nhưng chỉ có Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy có cơ sở kinh doanh, còn lại đều không có cơ sở nên rất khó kiểm tra, xử lý", ông Nghĩa nói.
Theo C. Nguyên (NLĐ)

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI AN LẠC
Địa chỉ: P1404, nhà 17T4, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Bà Vũ Kim Thảo – Giám đốc

vhay Sản phẩm hợp tác với báo thethaovietnam.vn

Giấy phép số 3996/GP-TTĐT do Sở Thông tin và truyền thông
Hà Nội cấp ngày 14/12/2015

Hotline: 0917106969, email: vhay@amedia.vn

Top