09:00 25/12/2015

"Tôi biết tôi là ai và tôi sẽ không để cho bất cứ ai phá hủy sự trọn vẹn của tôi!". Khẩu hiệu đó là một trong những ‘chìa khóa’ để có được một tình yêu không đau khổ.

Có những người quyết định nói không với tình yêu, đơn giản chỉ vì họ không muốn đau khổ thêm lần nữa. Chính kinh nghiệm 'đau thương' của quá khứ đã nảy sinh trong họ suy nghĩ này. Nhưng bạn hãy can đảm lên, mở rộng lòng mình và cho mình thêm một cơ hội để đón nhận tình yêu!

Yêu tự do không có cảm giác đau khổ

Thông thường, người ta nói rằng, không có quan hệ tình cảm hay cảm xúc nào mà không liên quan đến một cảm giác đau khổ nhất định nào đó. Xét ở một góc độ, điều này cũng dễ hiểu. Tuy nhiên, nhiều cặp đôi đã thiết lập một mối quan hệ bền vững và lành mạnh mà ở đó, hạnh phúc làm nền tảng để có thể duy trì và làm phong phú hơn mối quan hệ. Tại sao bạn không thể là người thành công tiếp theo? Chắc chắn, bạn có thể làm được điều đó!

Có thể, trong cuộc sống của mình, bạn đã phải trải qua nhiều thời điểm khó khăn, nhưng bạn hãy nhớ rằng, tình yêu luôn luôn là một giá trị chứa đầy những rủi ro. Để có thể chống lại những rủi ro, hay những điều không ngờ mà sự thất bại trong tình yêu có thể mang tới, bạn cần phải tự bảo vệ mình bằng cách nắm bắt được cảm xúc của mình, chế ngự nó và luôn luôn duy trì lòng tự trọng của bản thân.

Yêu là để hạnh phúc chứ không phải để khóc

Dưới đây là những lời khuyên, có thể là những chìa khóa hữu ích dành cho bạn để có một tình yêu thực sự hạnh phúc.

Hãy hiểu chính mình

Chưa đủ để nói lên tất cả, tuy nhiên, hiểu được bản thân thực sự cần thiết trong việc giúp bạn thiết lập một mối quan hệ ổn định và trưởng thành. Bạn cần phải hiểu rõ về chính bản thân mình.

Đâu là giới hạn của bạn? Bạn có thể sẵn sàng làm hoặc hứng chịu điều gì đó chưa? Giá trị của bạn là gì? Điều gì khiến bạn cảm thấy tồi tệ nhất?... Có những người cho phép bản thân mình thực hiện những hành vi vi phạm giới hạn giá trị của bản thân, họ cho phép mình vượt qua giới hạn và dần dần, lòng tự trọng của họ bị giảm đi. Vì thế, bạn hãy chắc chắn về những gì bản thân mình thích và không thích. Hãy bắt đầu một mối quan hệ trong sáng và an toàn với khẩu hiệu: "Tôi biết tôi là ai và tôi sẽ không để cho bất cứ ai phá hủy sự trọn vẹn của tôi!".

Yêu là để hạnh phúc chứ không phải để khóc!

Bạn hãy chắc chắn một điều: Chúng ta duy trì một mối quan hệ để được hạnh phúc, cùng thiết lập những thỏa hiệp để có thể duy trì mối quan hệ thật tốt và làm phong phú hơn cuộc sống của chúng ta. Nếu, vào một số thời điểm bạn nhận ra, những giọt nước mắt của mình xuất hiện nhiều hơn nụ cười, đó là dấu hiệu cho thấy bạn cần phải bắt đầu đặt dấu hỏi chấm cho một số vấn đề.

Có một thực tế là để có được một cảm xúc mãnh liệt với một người, cảm nhận được yêu thương và có thể yêu một ai đó... là một điều thực sự hiếm hoi, không dễ gặp. Đây chính là giá trị của tình yêu. Chính vì thế, bạn hãy nhớ rằng, mục tiêu cuộc sống của mình là được hạnh phúc, hãy cố gắng một lần nữa để có thể thấy được giá trị của tình yêu. Bởi vì tất cả chúng ta xứng đáng có cơ hội thứ hai với người thực sự có thể đánh thức chúng ta dậy mỗi sáng bằng một nụ cười.

Luôn luôn là chính mình, đừng để người khác thay đổi bạn

Bạn hãy luôn là chính mình, hãy tin rằng, bạn có nhiều điểm tốt, bạn dũng cảm, có năng lực, bạn luôn được người thân và bạn bè yêu thương bạn. Lòng tự trọng của bạn và quy luật của xã hội sẽ chỉ ra cho bạn thấy bạn đang có những đức tính nào. Nếu một người bạn thích hoặc người yêu của bạn nghi ngờ về con người của bạn hay bất cứ một biểu hiện nào ở bạn, tốt hơn hết không nên tiếp tục mối quan hệ này!

Hãy luôn là chính mình, đừng để người khác thay đổi bạn

Bạn nên nhớ, không có lý do gì để bạn thân thiết với một người không tôn trọng cá tính của bạn hay hạ thấp bạn. Bởi hai người đến với nhau là để học hỏi lẫn nhau, để cùng tận hưởng hạnh phúc, cùng cười, chia sẻ với nhau và cùng nhau phát triển hơn.

Bạn không cần phải thay đổi theo ý muốn của người khác, hãy là chính mình. Chắc chắn rằng, sẽ có ai đó có thể khiến bạn trở nên nổi bật theo cách của con người bạn, yêu bạn vì chính những phẩm chất bạn có, yêu cả những khiếm khuyết của bạn. Người đó mới là người xứng đáng để bạn dành tình yêu.

Đừng trao tất cả cho người khác, hãy tự bảo vệ mình!

Có những mối quan hệ mà một người làm tất cả mọi thứ vì tình yêu, thậm chí đánh mất chính mình và lòng tự trọng của bản thân. Bạn hãy nhớ, đừng bao giờ để người khác lôi kéo, ép buộc bạn hay khiến bạn hành động một cách điên cuồng. Tình yêu phải là một cuộc trao đổi mà ở đó, giữa hai người, phải có một sự thỏa thuận ngầm: sự cân bằng giữa cho đi và nhận lại.

"Tôi tự nguyện dâng hiến bản thân cho anh bởi vì tôi biết rằng anh cũng muốn như tôi". Nếu chúng ta cho đi mà không được nhận lại, không nhận được sự tôn trọng, chắc chắn chúng ta sẽ nhận lấy sự thất vọng. Và như thế, việc tìm được một ai đó yêu ta mà không đòi hỏi nhận lại bất cứ điều lý là một điều lý tưởng.

Bạn xứng đáng được hưởng hạnh phúc

Chắc chắn bạn luôn có những niềm đam mê, sở thích, và những thú tiêu khiển... những điều mà bạn muốn có thể làm với bạn bè hoặc người thân. Đó là những điều mà bạn không nên từ bỏ chỉ vì một ai đó buộc bạn phải bỏ theo ý muốn của họ.

Sự tôn trọng không gian cá nhân là điều thiết yếu để thiết lập một mối quan hệ bền vững. Một điều nữa là không gian mà hai người chia sẻ, đó là nơi mà bạn có thể tận hưởng và xây dựng một cuộc sống chung... nhưng tất cả chúng ta đều cần có những khoảnh khắc của riêng mình để nhìn thấy chính bản thân mình. Những khoảnh khắc thú vị và bùng nổ cùng bạn bè.

Bạn nên cân nhắc: Nếu bạn bó hẹp đi không gian cá nhân cũng có nghĩa là bạn đang dần làm biến mất bản sắc của riêng mình và điều này là không tốt. Nhưng nếu người ta tôn trọng bạn, cho phép bạn tự do với không gian riêng, sẽ chẳng còn gì nghi ngờ nữa, đó thực sự là một người bạn đời tuyệt vời, cực kỳ có giá trị mà bạn cần trân trọng.

Hãy nhớ rằng, yêu không đồng nghĩa với đau khổ. Yêu là biểu hiện cao nhất của hạnh phúc và mong muốn được sống chung. Đó là một cuộc phiêu lưu mà giá trị được nâng dần lên bởi sự đón nhận và bạn cũng vậy, bạn xứng đáng với điều đó!

Trâu Vũ

Bài mới cùng mục

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI AN LẠC
Địa chỉ: P1404, nhà 17T4, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Bà Vũ Kim Thảo – Giám đốc

vhay Sản phẩm hợp tác với báo thethaovietnam.vn

Giấy phép số 3996/GP-TTĐT do Sở Thông tin và truyền thông
Hà Nội cấp ngày 14/12/2015

Hotline: 0917106969, email: vhay@amedia.vn

Top