09:01 06/06/2018
Ngoài trái xoài, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink còn khen trái vú sữa của Việt Nam cũng ngon không kém.

Ngày 5-6, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink có chương trình làm việc tại TP Cần Thơ về các vấn đề: tham dự hội thảo YSEALI khu vực năm 2018 với chủ đề "Bảo vệ môi trường ĐBSCL" và khai trương "Không gian Hoa Kỳ" tại Trường ĐH Cần Thơ.

Tại buổi gặp gỡ báo chí vào sáng cùng ngày, Đại sứ Mỹ Daniel J. Kritenbrink, cho biết: "Hôm qua, tôi được lãnh đạo TP Cần Thơ chiêu đãi ăn trái xoài, đây là trái xoài ngon nhất thế giới. Gần đây, Mỹ mở cửa cho trái vú sữa Việt Nam xuất khẩu sang, đây cũng là một loại trái rất ngon. Trong thời gian lưu lại Cần Thơ, tôi sẽ thử nhiều loại trái cây ngon khác như sầu riêng. Nhưng lần đầu tiên nhìn thấy trái vú sữa, tôi không biết ăn như thế nào".
Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink khen trái xoài và vú sữa của Việt Nam rất ngon

Trả lời phóng viên Báo Người Lao Động về câu hỏi "Đại sứ có khuyến cáo gì cho nông dân và doanh nghiệp Việt Nam khi xuất khẩu nông sản vào Mỹ", Đại sứ Mỹ Daniel J. Kritenbrink nhấn mạnh: "Để quảng bá cho loại trái cây mới xuất khẩu thì nên hướng dẫn cách ăn như thế nào vì mỗi loại trái cây có cách ăn khác nhau. Khi người nước ngoài biết được cách ăn sẽ quan tâm nhiều hơn đến loại trái cây đó".

Theo Đại sứ Mỹ, vài năm gần đây, Mỹ trở thành nhà nhập khẩu cá da trơn lớn của Việt Nam và hiện nay có xu hướng gia tăng sản lượng. Vì vậy, người nông dân, ngư dân, doanh nghiệp cần tiếp tục tìm hiểu nhu cầu không chỉ của thị trường Mỹ mà nhiều thị trường trên thế giới để gia tăng sản phẩm cá da trơn.
Theo Ca Linh (nld.com.vn)

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI AN LẠC
Địa chỉ: P1404, nhà 17T4, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Bà Vũ Kim Thảo – Giám đốc

vhay Sản phẩm hợp tác với báo thethaovietnam.vn

Giấy phép số 3996/GP-TTĐT do Sở Thông tin và truyền thông
Hà Nội cấp ngày 14/12/2015

Hotline: 0917106969, email: vhay@amedia.vn

Top