14:43 30/10/2021
Tọa đàm online nhân dịp ra mắt bộ sách với chủ đề “Những người phụ nữ bé nhỏ”: Hành trình người Việt sử dụng chất liệu Việt, làm sách cho người Việt dự kiến sẽ được Phuc Minh Books tổ chức vào ngày 6/11/2021 tới đây.
“Những người phụ nữ bé nhỏ” là trường thiên tiểu thuyết về bốn chị em nhà March của nữ văn sĩ người Mỹ - Louisa May Alcott. Ngay từ lần xuất bản đầu tiên, năm 1868, “Những người phụ nữ bé nhỏ” đã trở thành biểu tượng cho tinh thần vượt lên trên mọi rào cản mà xã hội áp đặt cho người phụ nữ lúc bấy giờ, là nguồn cổ vũ lớn lao, nuôi dưỡng tâm hồn của mỗi cô gái dám tự tin khẳng định bản thân.
Hơn 150 năm qua, câu chuyện về chị em nhà March vẫn luôn giữ được sức cuốn hút mãnh liệt, đưa cuốn tiểu thuyết “Những người phụ nữ bé nhỏ” trở thành một tác phẩm kinh điển của văn học Mỹ, làm say đắm biết bao thế hệ độc giả bởi nét cá tính hồn nhiên cùng những giá trị tư tưởng sâu sắc.
 “Những người phụ nữ bé nhỏ” mang thông điệp về nữ quyền từ tên sách, từ hình ảnh người mẹ cấp tiến, từ những cô gái tự lập, luôn đầy sức sống với ước mơ…
Dưới ngòi bút tài hoa của Louisa May Alcott, bức tranh về gia đình nhà March hiện lên đa thanh đa sắc, khắc họa thành công quá trình trưởng thành của bốn cô gái từ lúc đương hoa cho đến khi trở thành những người phụ nữ đích thực: Meg xinh đẹp, thấu đáo; Jo mạnh mẽ, cá tính; Beth nhu mì, lặng lẽ; Amy cầu toàn, thanh lịch. Tác phẩm không chỉ giúp May Alcott trang trải một phần cuộc sống khó khăn cho gia đình mà còn mang lại danh tiếng cho bà, bởi nó hàm chứa tư tưởng tươi mới, khác xa chuẩn mực đương thời…
Với chủ đề “Những người phụ nữ bé nhỏ”: Hành trình người Việt sử dụng chất liệu Việt, làm sách cho người Việt, buổi tọa đàm online do Phuc Minh Books tổ chức sẽ cùng bạn đọc và các khách mời khám phá những điều đặc biệt hấp dẫn về bộ sách. Tọa đàm hứa hẹn làm rõ hành trình đưa bộ sách đến với bạn đọc Việt Nam, từ nội dung tư tưởng cho tới việc lựa chọn hình thức, của đơn vị phát hành.
- Thiên tính nữ hay là nữ quyền, điều gì mới thực sự làm nên sức hấp dẫn của “Những người phụ nữ bé nhỏ”?
- Tác phẩm ngay từ khi đặt bút có phải là một kịch bản điện ảnh? Vấn đề chuyển thể từ tiểu thuyết văn học sang điện ảnh.
- Phuc Minh Books lựa chọn hình thức cho một bộ sách theo phương châm: “Người Việt sử dụng chất liệu Việt, làm sách cho người Việt”. Hình thức bộ sách được thực thực hiện công phu, sáng tạo và đặc biệt là sự gửi gắm qua từng nguyên liệu làm  ra cuốn sách đều gắn với giá trị cốt lõi của tác phẩm: Nói về sự bền bỉ của người phụ nữ Phúc Minh chọn chất liệu lụa tơ tằm; nói về sự tinh tế của người phụ nữ Phúc Minh chọn hoa văn thủy ấn họa hoàn toàn tự nhiên từ hạt cà phê; nói người phụ nữ “bé nhỏ” Phúc Minh chọn làm những cuốn sách bé nhỏ (vi quyển) nhưng là cả một thành tựu to lớn (tính đến thời điểm này).
- Giao lưu bạn đọc với khách mời để tìm hiểu những nét độc đáo trong tác phẩm cũng như những ấn phẩm đặc biệt mà Phúc Minh gửi tới bạn đọc.
Ra mắt sách “Những người phụ nữ bé nhỏ” với 4 phiên bản độc đáo
Trong lần giới thiệu với bạn đọc này, Phuc Minh Books đã một lần nữa đưa tác phẩm về tính độc lập của các cô gái Mỹ đến với bạn đọc Việt Nam thông qua 4 ấn bản đặc biệt: Bản phổ thông bìa cứng, bản giới hạn bìa vải ép nhũ, bản đặc biệt bìa lụa thủy ấn, bản đặc biệt vi quyển (Miniature books). Sách được liên kết xuất bản với NXB Văn học, phát hành trong tháng 10/2021 và được dịch mới hoàn toàn với đầy đủ nội dung tác phẩm kèm 200 tranh minh họa của họa sĩ người Mỹ Frank T. Merril và 4 tranh màu nước do họa sĩ Trần Minh Tâm thực hiện.
Theo http://thethaovietnam.vn/thoi-su-trong-nuoc/nhung-nguoi-phu-nu-be-nho-hanh-trinh-dua-chat-lieu-viet-len-sach-cho-nguoi-viet-411-455667.html

 

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI AN LẠC
Địa chỉ: P1404, nhà 17T4, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Bà Vũ Kim Thảo – Giám đốc
Hotline: 0912391270, email: phuongnt@amedia.vn
Dịch vụ Quy định chung Chính sách bảo mật

vhay Sản phẩm hợp tác với báo thethaovietnam.vn
mxh

Giấy phép số 3996/GP-TTĐT do Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2015
Giấy ĐKKD số 0102741543, cấp ngày 6/05/2008, đk sửa đổi lần 2 ngày 22/09/2015.
Cơ quan cấp: Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch và Đầu tư TP Hà nội

Top