15:23 02/09/2019
Một phi công thực tập sinh ở Úc, đã có bài học đầu tiên nhớ đời khi người thầy dạy bị xỉu, anh đã phải tự điều khiển máy bay hạ cánh khẩn cấp với bộ điều khiển trợ giúp.

Anh Max Sylvester đã phải gọi kiểm soát không lưu ở bang Tây Úc vào ngày 31-8 sau khi người hướng dẫn của anh bị xỉu trong chuyến bay. Đài truyền hình Seven Network nói rằng anh ta đang bay chiếc Cessna 152 hai chỗ ngồi một cánh quạt.

"Ông ấy đang ngả người vào vai tôi. Tôi đã cố giữ ông ấy lại nhưng cuối cùng ông ấy vẫn ngã xuống". Anh Sylvester trả lời nhân viên kiểm soát không lưu về tình trạng người thầy trong đoạn phim cung cấp cho Đài truyền hình ABC.
Chiếc máy bay được anh Max Sylvester hạ cánh khẩn cấp. Ảnh: 9 News Perth

"Anh có biết cách vận hành máy bay không?"- nhân viên kiểm soát không lưu hỏi. "Đây là bài học đầu tiên của tôi"- anh Sylvester cho biết.

Nhân viên kiểm soát không lưu sau đó đã hướng dẫn Sylvester hạ cánh.

"Anh sẽ hoàn thành nhiệm vụ tuyệt vời thôi. Tôi biết công việc này rất căng thẳng và chúng tôi sẽ giúp anh hạ cánh"- người kiểm soát không lưu động viện..

Sylvester đã đi qua đường băng nhiều lần trước khi hạ cánh.
Anh Max Sylvester. Ảnh: 9 News Perth

Cuối cùng thì anh cũng đã hạ cánh an toàn tại Sân bay Jandakot. Người thầy hướng dẫn đã được đưa tới bệnh viện trong tình trạng nghiêm trọng nhưng sau đó ông đã ổn định.

Vợ và ba đứa con của anh Sylvester đang ở Sân bay để theo dõi bài học đầu tiên của anh ấy.

Ông Chuck McElwee, chủ và cũng là người điều hành trường bay này cho biết đây là tai nạn đầu tiên diễn ra trong suốt 28 năm kể từ khi trường của ông bắt đầu hoạt động.
Theo Gia Minh (nld.com.vn)

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI AN LẠC
Địa chỉ: P1404, nhà 17T4, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Bà Vũ Kim Thảo – Giám đốc

vhay Sản phẩm hợp tác với báo thethaovietnam.vn

Giấy phép số 3996/GP-TTĐT do Sở Thông tin và truyền thông
Hà Nội cấp ngày 14/12/2015

Hotline: 0917106969, email: vhay@amedia.vn

Top