16:19 08/07/2018
Nỗ lực cứu 12 bé trai và huấn luyện viên bóng đá kẹt trong hang ngập nước ở Thái Lan sẽ mất từ hai đến bốn ngày mới hoàn tất.

Người nhà các bé trai cầu nguyện gần hang Tham Luang. Ảnh: Reuters.

"Khoảng thời gian là 2 - 4 ngày, tuỳ thuộc vào những yếu tố khác như thời tiết và điều kiện nước",
AP dẫn lời thiếu tướng Chalongchai Chaiyakorn, một tư lệnh quân đội, cho biết.

Chính quyền Thái Lan sáng nay cử 18 thợ lặn tinh nhuệ nhất vào hang Tham Luang, bao gồm 13 người nước ngoài và 5 đặc nhiệm SEAL Thái Lan, bắt đầu quá trình giải thoát từng người một.

Tỉnh trưởng phụ trách chiến dịch cứu hộ cho biết hai thợ lặn sẽ kèm mỗi bé trai khi các bé dần dần được đưa ra. Chiến dịch bắt đầu lúc 10h và có thể mất ít nhất 11 giờ để người đầu tiên được giải cứu.

Các cầu thủ nhí dưới 16 tuổi và huấn luyện viên 25 tuổi mắc kẹt trong hang Tham Luang suốt 15 ngày qua, sau khi đi vào hang hôm 23/6 và bị kẹt do mực nước dâng cao. Họ được những thợ lặn Anh tìm thấy tối 2/7 sau cuộc tìm kiếm liên tục dài 9 ngày, với sự tham gia của các đội khắp nơi trên thế giới.

Kể từ hôm 7/7, mực nước đã giảm đáng kể và giới chức cho biết họ đang ở thời điểm "sẵn sàng tối đa". Giới chức không xác nhận liệu các bé có phải lặn để rời hang hay không, nhưng sau đó cho biết mực nước đã hạ đủ thấp để có thể đi bộ trong hầu hết hệ thống hang động.

Các bé hiện tinh thần tốt và "sẵn sàng đi ra". Gia đình các bé được báo về kế hoạch và đều nhất trí. Một bác sĩ Australia đã đánh giá sức khoẻ các cầu thủ nhí và cho phép thực hiện hành trình.
Hành trình tới nơi đội bóng nhí mặc kẹt trong hang. (Nhấn vào hình để xem chi tiết). Đồ hoạ: Tạ Lư.


Theo Trọng Giáp (Vnexpress)
ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI AN LẠC
Địa chỉ: P1404, nhà 17T4, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Bà Vũ Kim Thảo – Giám đốc

vhay Sản phẩm hợp tác với báo thethaovietnam.vn

Giấy phép số 3996/GP-TTĐT do Sở Thông tin và truyền thông
Hà Nội cấp ngày 14/12/2015

Hotline: 0917106969, email: vhay@amedia.vn

Top