09:06 13/09/2018
Một người đàn ông lao xe vào quảng trường đông đúc ở miền nam Trung Quốc hôm 12-9 làm chết ít nhất 9 người và bị thương 46 người.

Theo giới chức địa phương, vụ lao xe xảy ra tại quảng trường Binjiang ở TP Hành Dương, tỉnh Hồ Nam lúc 19 giờ 40 phút (giờ địa phương). Theo đài CNN, 3 người trong số 46 người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Người lái xe gây tai nạn được xác định là Yang Zanyun, 54 tuổi, lập tức bị giam giữ. Y từng ngồi tù vì tội đốt phá và các tội danh liên quan đến ma túy.

Tuy nhiên, giời chức địa phương không cho biết liệu vụ việc có liên quan đến khủng bố hay không.
Cảnh tượng hỗn loạn tại hiện trường. Ảnh: Twitter
Chiếc xe gây tai nạn bị hư hại. Ảnh: Twitter

Chính quyền địa phương mô tả vụ tông xe là hành động cố ý làm bị thương người khác. Các nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện điều trị trong lúc cuộc điều tra tiến hành.

Hình ảnh từ hiện trường được lan truyền trên truyền thông Trung Quốc cho thấy cảnh tượng hỗn loạn khi nhiều người bỏ chạy. Trong khi đó, một số người khác dừng lại giúp đỡ người bị thương và một số thi thể nằm trên mặt đất.
Nghi phạm bị bắt tại hiện trường. Ảnh: Twitter
Một nạn nhân nằm trên đường. Ảnh: Twitter

Trung Quốc đã chứng kiến một số cuộc tấn công bạo lực ở nơi công cộng trong những năm gần đây, trong đó có các vụ đánh bom, đốt phá xe buýt và các tòa nhà. Những đối tượng ra tay thỉnh thoảng là người muốn giải quyết vấn đề cá nhân hoặc bất mãn xã hội.

Hồi năm 2013, một chiếc ô tô lao vào đám đông trước Tử Cấm Thành tại thủ đô Bắc Kinh trước khi bốc cháy làm chết 5 người, trong đó có 3 người trên xe. Cảnh sát cáo buộc những người Hồi giáo cực đoan thuộc nhóm dân tộc thiểu số Duy Ngô Nhĩ thực hiện vụ tấn công này.

theo Xuân Mai (nld.com.vn)
ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI AN LẠC
Địa chỉ: P1404, nhà 17T4, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Bà Vũ Kim Thảo – Giám đốc

vhay Sản phẩm hợp tác với báo thethaovietnam.vn

Giấy phép số 3996/GP-TTĐT do Sở Thông tin và truyền thông
Hà Nội cấp ngày 14/12/2015

Hotline: 0917106969, email: vhay@amedia.vn

Top