Bán kết cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội năm 2016 - Sắc màu âm nhạc

Sáng ngày 29 tháng 9 năm 2016 tại Nhà văn hóa Hội trường trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục Thể thao Hà Nội, đã chính thức khai mạc vòng bán kết Giọng hát hay Hà Nội 2016. 62 thí sinh tài năng của vòng bán kết sẽ là 62 bông hoa đẹp dâng lên thủ đô Hà Nội yêu dấu tròn 62 năm ngày giải phóng.

Cuộc thi được phát động từ tháng 8 năm 2016, ban tổ chức đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm nhiệt tình của đông đảo các thí sinh. Với hơn 400 thí sinh đang sinh sống và làm việc trên địa bàn Hà Nội, cùng sự chuẩn bị chu đáo, cẩn thận của đơn vị tổ chức, vòng sơ tuyển đã lựa chọn được 62 thí sinh tài năng nhất bước vào vòng bán kết.

Lễ khai mạc vòng bán kết Giọng hát hay Hà Nội được tổ chức trong không khí trang trọng, với sự có mặt của các ban, ngành Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội: ông Tô Văn Động- Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, trưởng ban tổ chức cuộc thi, NSND Trần Quốc Chiêm - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, phó trưởng ban tổ chức cuộc thi... cùng đông đảo các thí sinh, các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và Hà Nội.
 
Phát biểu khai mạc, NSND Trần Quốc Chiêm- Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, phó ban tổ chức cuộc thi đã khẳng định:62 thí sinh vòng bán kết là 62 bông hoa đẹp dâng lên thủ đô Hà Nội tròn 62 năm ngày giải phóng. Cũng trong buổi khai mạc, ban tổ chức tiến hành trao giấy chứng nhận cho 62 thí sinh của vòng bán kết, ghi nhận sự cố gắng của các thí sinh Giọng hát hay Hà Nội năm 2016.
 
 
Trước khi chính thức diễn ra bán kết, các thí sinh đã được tập luyện với hội đồng nghệ thuật về cách chọn bài, kỹ thuật luyện thanh, cùng khả năng trình diễn trên sân khấu. Đặc biệt, 62 thí sinh trong vòng bán kết sẽ hát cùng với ban nhạc. Đây là sự cố gắng, nỗ lực của ban tổ chức nhằm giúp thí sinh được tự tin trình diễn một cách chuyên nghiệp.

Có thể nói, ngay từ ngày đầu tiên của vòng bán kết, các thí sinh đã tự tin trình diễn, phô diễn chất giọng cùng khả năng và cá tính âm nhạc riêng của mình. Không những thế, các thí sinh còn có sự đầu tư kỹ lưỡng từ trang phục cho đến bè phối, múa phụ đạo... khiến cho vòng bán kết trở nên sôi động, đầy màu sắc.

Thí sinh Đồng Thị Thanh Nhàn- sinh viên trường Học Viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam với giọng hát cao vút đã thể hiện thành công bài hát Đá trông chồng của tác giả Lê Minh Sơn ; thí sinh Tống Đoàn Tuấn Minh với phong cách hihop, trẻ trung qua bài Cám ơn tình yêu tôi của Phương Uyên, màn trình diễn đặc sắc của thí sinh Sèn Thị Dung gây ấn tượng với khán giả  như ban giám khảo qua bài hát Mơ em chuyện tình Sapa của nhạc sĩ Lê Minh Sơn...

62 thí sinh là những cá tính âm nhạc rất riêng và là những nhân tố tài năng, khiến cho ban giám khảo phải cân nhắc khá nhiều trước khi cho điểm.
 
 
 
 
 
Vòng bán kết diễn ra trong 2 ngày 29 và 30 tháng 9 năm 2016, từ 62 thí sinh , ban giám khảo sẽ chọn ra 10 thí sinh tài năng nhất bước vào chặng đua cuối cùng: Đêm chung kết cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội 2016” sẽ được diễn ra vào ngày 23 tháng 10 tại Cung văn hóa Hữu Nghị Việt Xô.

Theo thethaovietnam.vn

Tin cùng chuyên mục