Divo Tùng Dương ngồi ghế nóng

Divo Tùng Dương gật đầu nhận lời mời, trở thành giám khảo trong đêm chung kết cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2020.
Tùng Dương ngồi ghế giám khảo Giọng hát hay Hà Nội 2020
Tùng Dương nổi tiếng không chỉ có giọng hát hay, kỹ thuật thanh nhạc điêu luyện, trải nghiệm và kinh nghiệm biểu diễn cũng như làm nghề sâu sắc, mà anh còn là người có tư duy âm nhạc văn minh, cấp tiến và có sức ảnh hưởng lớn đến thế hệ ca sỹ trẻ sau này.
Từng làm giám khảo cuộc thi Sao Mai 2011, Sao Mai điểm hẹn 2012, Nhân tố bí ẩn – Xfactoe 2016 nên khi được mời làm giám khảo Giọng hát hay Hà Nội 2020 anh gật đầu.
“Dương rất vinh dự khi được trở thành một thành viên của BGK đêm chung kết cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2020. Dương đang xin ban tổ chức chấm thêm bán kết ngoài chung kết vì muốn có cái nhìn tổng hợp về mặt bằng chung chất lượng các thí sinh năm nay. Giọng hát hay Hà Nội là cột mốc đầu tiên của Dương để làm tiền đề cho Dương đoạt giải Quán quân Sao Mai điểm Hẹn 2004 với ca khúc ‘Ôi quê tôi’, trở thành một ca sỹ được đông đảo công chúng biết tới”, Tùng Dương nói.
Ca sỹ Tùng Dương cho rằng, cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội cũng giống như một nét đặc trưng về văn hoá nghệ thuật của Thủ Đô đang được gìn giữ, là nơi các thí sinh lựa chọn những ca khúc hay nhất về Hà Nội.
Với sự tham gia của Tùng Dương và nữ ca sĩ Hoàng Yến trong dàn giám khảo hứa hẹn tạo nên làn gió mới, trẻ trung, hiện đại hơn các mùa trước, chắc chắn sẽ mang đến những bất ngờ thú vị cho cuộc thi.
Tùng Dương hào hứng với vai trò giám khảo
Ban tổ chức cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2020 cũng vừa công bố quy chế sửa đổi về việc đặc cách thí sinh vào vòng Bán kết, không cần qua vòng thi sơ khảo. Theo đó, ngoài các tiêu chí khác, các thí sinh có một trong các thành tích sau đây sẽ miễn thi vòng Sơ khảo mà vào thẳng vòng thi Bán kết.
Cụ thể, thí sinh từng lọt vào chung kết toàn quốc 3 dòng nhạc (Thính phòng, Dân gian, Nhạc nhẹ) của cuộc thi Sao Mai, các thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba các cuộc thi Giọng hát hay hoặc Tiếng hát truyền hình cấp tỉnh của các địa phương, các thí sinh lọt vào Bán kết cuộc thi Giọng hát Việt, các thí sinh đoạt giải Nhất trong các cuộc thi Giọng hát hay sinh viên các trường nghệ thuật (Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, ĐH VHNT Quân đội, ĐH sư phạm nghệ thuật trung ương, CĐ VHNT Hà Nội) và các ca sỹ đang hoạt động trong các Nhà hát, đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp đóng trên địa bàn Hà Nội. Các giải thưởng tính từ năm 2015 trở lại đây.
GHHHN

Tin cùng chuyên mục