Hội nam y việt nam

Vietnamese traditional medicine Association

Tin tức

HỘI NAM Y VIỆT NAM THAM DỰ HỘI NGHỊ THẢO DƯỢC TIỂU VÙNG SÔNG MÊKONG TẠI THÁI LAN

Trong các ngày từ 7 đến 11 tháng 8 năm 2018,Đoàn  đại biểu Hội Nam y Việt Nam do GS,TS Trương Việt Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hội,làm Trưởng đoàn và các thành viên : PGS,TS,Phó Chủ tịch Hội Hồ Bá Do,TS. Nguyễn Viết Loan,Tổng thư ký Hội Việt –Thái, Cử nhân Trần Thanh Vinh,Cán bộ Viện nghiên cứu,ứng dụng và phát triển Y học cổ truyền Việt Nam,BS.Trần Thị Thái .Cán bộ Hội Hữu nghị Việt Thái đã tham dự hội nghị thảo dược các nước tiểu vùng  Sông Mê Kong(CLMVT)tại đại học Mae Fah Luang,Chiang Rai ,Thái Lan.

Tham dự Hội nghị có 25đại biểu chính thức từ các cơ quan quản lý nhà nước về thảo dược,các Hội y học Bản địa,đại diện phòng Thương mại –Bộ Công thương Thái Lan và 35 đại biểu từ các công ty dược,thực phẩm chức năng ,Trường Đại học Mae Fah Luang của Thái Lan .
 
Nội dung Hội nghị tập trung cung cấp các thông tin và thảo luận về hoạt động thương mại,các xu thế quảng bá nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng ,phát triển thị trường  cạnh tranh các sản phẩm từ thảo dược sạch ,chủ yếu là thực phẩm chức năng.Theo đó các chuyên gia đã trình bày các nghiên cứu và đề xuất phương hướng tiếp thị thảo dược,chiến lược và đổi mới về tiếp thị trong thời đại công nghiệp 4.0;kế hoạch tiếp thị 4.0 trong thị trường 5 nước tiểu vùng sông Mêkong.công nghệ với thương mại ;Phát triển sản phẩm và Dịch vụ;Công nghệ thảo dược và đổi mới lĩnh vực Thương mại.Chiến lược cốt yếu cho thị trường dịch vụ sức khỏe trong thời đại Công nghệ số;Điều luật và Quy định liên quan đến Thương mại trong thảo dược của CLMVT.Đại biểu các nước cũng trình bày các sản phẩm về thảo dược,chia các nhóm làm bài tập về hình thức sản phẩm và nghệ thuật tiếp thị.

Tại  hội nghị ,GS.TS.Trương Việt Bình,Phó Chủ tịch thường trực  Hội Nam y Việt Nam đã có bài tham luận  “Một số vấn đề về phát triển thảo dược tại Việt Nam” .PGS,TS. Hồ Bá Do tham luận về “Nghiên cứu khoa học ứng dụng trong Y học cổ truyền Việt Nam”được các đại biểu hội nghị quan tâm và đánh giá cao.Các sản phẩm thực phẩm chức năng của Việt Nam cũng  nhận được sự quan tâm đặc biệt .

Từ kết quả của Hội nghị,nếu phối hợp chặt chẽ giữa Hội Nam y Việt Nam và Hội y học bản địa các nước Tiểu vùng sông Mekong thông qua cầu nối là Hội Hữu nghị Việt –Thái  sẽ tạo ra sức mạnh tổng hợp để liên kết,hợp tác xây dựng môi trường kinh doanh và phát triển thực phẩm chức năng và dược liệu sạch bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Minh Vũ.

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)