Kết thúc vòng sơ tuyển Giọng hát hay Hà Nội năm 2016

Vòng sơ tuyển Giọng hát hay Hà Nội năm 2016, sau 5 ngày diễn ra từ ngày 6 đến ngày 10 tháng 9 đã chính thức khép lại. Theo đánh giá của ban giám khảo, tuy mới chỉ là vòng sơ tuyển, nhưng đã có nhiều tài năng âm nhạc xuất hiện và ban giám khảo phải cân nhắc kỹ lưỡng trong việc lựa chọn và cho điểm các thí sinh.

5 ngày diễn ra vòng sơ tuyển, với hơn 400 thí sinh đến từ các trường nghệ thuật, các địa phương trên địa bàn thủ đô Hà Nội đã thực sự tạo nên ngày hội âm nhạc. Phần lớn các thí sinh đến từ các trường văn hóa nghệ thuật như: Học viện Âm nhạc quốc gia, Đại học Sân khấu Điện ảnh, Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội, Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội, Đại học sư phạm nghệ thuật Trung ương... nên các thí sinh khá tự tin phô diễn chất giọng cùng kỹ thuật, đặc biệt một số thí sinh còn thể hiện được cá tính âm nhạc rất riêng.
Theo đánh giá của Nhạc sĩ Giáng Son, thành viên Ban giám khảo Giọng hát hay Hà Nội 2016: Trình độ của các thí sinh năm nay tương đối đồng đều, nhiều thí sinh có giọng hát rất hay. Tuy nhiên, một số thí sinh còn chưa biết chọn bài phù hợp với chất giọng của mình, giọng hát còn khá hoang sơ. Bởi thế, nhiều thí sinh được ban giám khảo yêu cầu thể hiện bài khác phù hợp với chất giọng của mình hơn.

Không chỉ thu hút các thí sinh đến từ các trường nghệ thuật, vòng sơ loại còn là nơi hội tụ của nhiều thí sinh tài năng từ các phong trào ca hát trên địa bàn Hà Nội. Từ những thí sinh lớn tuổi sinh hoạt các câu lạc bộ người cao tuổi, cho đến các thí sinh đến từ các trường phổ thông, hay sinh viên của các trường đại học, cao đẳng.

Thí sinh Cao Hà Phương –cô bé 16 tuổi đến từ trường THPT Cầu Giấy đã thực sự gây ân tượng với ban giám khảo. Tuy mới 16 tuổi nhưng giọng hát trong sáng và vẫn giữ được nét hồn nhiên của tuổi học trò.
 
Hay như các cô, các bác đến từ Yên Hòa- Cầu Giấy. Niềm đam mê ca hát cùng mong muốn được cất lên lời ca ca ngợi đất nước, ca ngợi Hà Nội dấu yêu. Tiếng hát của các cô, các bác như truyền lửa đam, lòng nhiệt huyết cho các bạn trẻ tuổi.
Trong những ngày của vòng sơ tuyển, các thí sinh không chỉ cho thấy sự đầu tư trong cách lựa chọn bài hát, mà ngay cả trang phục và phong cách trình diễn cũng được chăm chút kỹ lưỡng. Các thể loại âm nhạc dự thi đã cho thấy sự đa dạng trong giọng hát của các thí sinh. Từ nhạc nhẹ, rock cho đến những bài hát mang âm hưởng dân ca, dân ca đương đại, thính phòng....đều được các thí sinh thí trình diễn tự tin, phô diễn được tài năng âm nhạc. Nhiều ứng viên tiềm năng đã được ban giám khảo “chọn mặt gửi vàng” để bước vào chặng đua kế tiếp.

Sau khi vòng loại kết thúc, ban tổ chức sẽ lựa chọn 62 thí sinh tài năng bước vào vòng bán kết. Kết quả của vòng sơ tuyển sẽ được ban tố chức công bố ngay sau khi chấm điểm xong. Danh sách thí sinh lọt vào vòng bán kết sẽ được đăng tải trên website : gionghathayhanoi.vn

 
Theo thethaovietnam.vn

Tin cùng chuyên mục