Khai mạc 'Giọng hát hay Hà Nội 2018' - Nhiều thí sinh có giọng hát lạ

Giọng hát hay Hà Nội 2018 đã được khai mạc sáng ngày 5/9 tại Nhà Văn hóa Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội. Cuộc thi do Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội tổ chức. Qua ngày thi đầu tiên, nhiều thí sinh dòng nhạc thính phòng và nhạc nhẹ đã thể hiện được giọng hát của mình khá tốt và khá nổi bật. Có nhiều thí sinh có giọng hát triển vọng - theo đánh giá của Ban giám khảo.
 Ông Trương Minh Tiến – Phó Giám đốc Sở VHTT Hà Nội, Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi phát biểu khai mạc
Đến dự buổi khai mạc có ông Trương Minh Tiến – Phó Giám đốc Sở VHTT Hà Nội, Phó Trưởng ban tổ chức cuộc thi, cùng nhiều cán bộ đại diện Sở VHTT Hà Nội.
 Các thành viên Ban giám khảo
Ban giám khảo gồm: Nhạc sỹ Trương Ngọc Ninh, Nhạc sỹ Giáng Son, Nhà báo Ngô Bá Lục, ca sỹ Nguyễn Ngọc Anh và Giám đốc âm nhạc của cuộc thi – nhạc sỹ Quốc Bình.
Tính đến trước giờ khai mạc, cuộc thi đã nhận được hơn 400 hồ sơ đăng ký dự thi, trong đó có khoảng 100 thí sinh đăng ký tại chỗ. Với kinh nghiệm tổ chức từ 2 mùa trước, rất có thể trong những ngày tới, lượng thí sinh đến đăng ký trực tiếp sẽ tăng lên rất nhiều, dự kiến tổng số thí sinh tham dự vòng Sơ khảo khoảng 600 người. Đây là con số dự thi rất đông, chứng tỏ sức hút của cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội là rất lớn.
 Các thí sinh dự thi
Ngày thi đầu tiên đã có khoảng 100 thí sinh tham gia thi diễn. Các thí sinh đa số đang theo học tại các trường nghệ thuật cũng như sinh viên các trường ngoài âm nhạc tại Hà Nội. Vì độ tuổi được nới rộng tới 35 nên nhiều thí sinh đang làm kinh doanh hoặc nhân viên các doanh nghiệp cũng tham gia dự thi.
Năm nay, qua ngày thi đầu tiên, đã không thấy những gương mặt quen thuộc (từng chạy show nhiều cuộc thi) tham gia, thay vào đó là những gương mặt rất mới. Rất nhiều thí sinh ở độ tuổi 20 và thậm chí có những em mới tròn 16 tuổi. Các thí sinh đa số thi dòng nhạc thính phòng và nhạc nhẹ, số ít giọng hát thi dòng dân gian và chỉ có một số thí sinh hát bolero. Qua ngày thi đầu tiên, nhiều thí sinh dòng nhạc thính phòng và nhạc nhẹ đã thể hiện được giọng hát của mình khá tốt và khá nổi bật như thí sinh Nguyễn Nam Giang (SBD 21), Nguyễn ĐứcTrung (SBD 79), La Hoàng Quý (SBD 43), Trần Thị Hạnh (SBD 46), Nguyễn Tường Linh (SBD 89)…
Bên cạnh những thí sinh chọn bài hát mới mẻ thể hiện tư duy âm nhạc văn minh thì vẫn còn rất nhiều thí sinh chọn bài cũ, dập khuôn những ca sỹ đi trước. Đây là nhược điểm cố hữu của nhiều sinh viên các trường nghệ thuật khi cố bắt chước thày cô giáo của mình hoặc những thần tượng mà các em yêu mến. Ngoài ra, việc đầu tư trang phục cũng là điểm cộng cho nhiều thí sinh bên cạnh sự chuẩn bị kỹ càng về giọng hát. Nhiều thí sinh thể hiện sự chuyên nghiệp từ phong cách biểu diễn, trang phục đến bài hát nên tạo được ấn tượng tốt đối với khán giả.
Vòng Bán kết của cuộc thi sẽ tổ chức vào ngày 18-20/9/2018 tại Tại Nhà Văn hóa Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội: đường Lê Đức Thọ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 Lãnh đạo Sở VHTT Hà Nội chụp ảnh lưu niệm cùng BGK
Đêm chung kết diễn ra từ 20h00’ đến 22h30’ ngày 07/10/2018 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng  kênh H1, Đài PT-TH Hà Nội
Theo Tạp chí Gia đình & Trẻ em
 

Tin cùng chuyên mục