15:43 26/06/2019
Trong cuộc trao đổi với báo chí trong nước mới đây, bầu Đức cho biết chỉ cần minh bạch mọi chi tiêu và kêu gọi ủng hộ, chắc chắn các doanh nghiệp cả nước sẽ chung tay để VFF giữ chân HLV Park Hang Seo bằng bản hợp đồng mới.
 
Trong những ngày gần đây, thông tin về cuộc đàm phán hợp đồng mới giữa VFF và HLV Park Hang Seo đã nhận được sự chú ý lớn của truyền thông trong nước cũng như khu vực. Theo đó, trong số ra ngày 25/6, tác giả của tờ SMM Sport của Thái Lan đã có bài viết liên quan tới tương lai của HLV Park Hang Seo. Tờ báo này đề cập đến yêu cầu mức lương khủng của người đại diện HLV Park Hang Seo gửi tới VFF trong cuộc đàm phán bản hợp đồng mới: “Người đại diện của HLV Park Hang Seo đã yêu cầu mức lương 100.000 USD/tháng (khoảng 3 triệu bath). Nên nhớ, ở thời điểm này, ông Park chỉ nhận mức lương khoảng 20.000 USD/tháng”.  Tờ SMM Sport cho rằng mức lương này khiến VFF khó có thể gánh nổi và có thể ảnh hưởng đến quá trình đàm phán hợp đồng giữa hai bên: “LĐBĐ Việt Nam đang lâm vào thế khó bởi hợp đồng của HLV Park Hang Seo chỉ còn thời hạn 7 tháng. Mức lương yêu cầu của thầy Park quá cao khiến cho LĐBĐ Việt Nam khó gánh nổi. Điều đó có thể khiến quá trình đàm phán hợp đồng mới đổ bể”.
Bau Duc chi cach de VFF thuyet phuc HLV Park Hang Seo gia han hop dong hinh anh
Bầu Đức khẳng định HLV Park Hang Seo cần nhận được mức đãi ngộ xứng đáng
Tuy nhiên, trả lời báo giới trong nước ngày hôm nay, bầu Đức cho rằng nếu minh bạch trong mọi chi tiêu VFF sẽ dễ dàng kêu gọi được các nguồn tài trợ để trả lương trong bản hợp đồng mới cho HLV Park Hang Seo: “Mức lương hiện tại của ông Park là 20.000 USD sau thuế mỗi tháng. Nếu có tăng lên một vài lần, tôi nghĩ VFF vẫn đủ khả năng trang trải. Hơn nữa, sau hai năm thành công vang dội với các thành tích ở giải U23 châu Á rồi AFF Cup..., đặc biệt là việc tạo dựng được một vị thế lớn chưa từng thấy trong khu vực và châu Á, bóng đá Việt Nam cũng như ông Park nhận được sự ủng hộ của cả xã hội. Còn nếu thực sự khó khăn, VFF chỉ cần minh bạch mọi chi tiêu và kêu gọi ủng hộ, tôi nghĩ sẽ có nhiều doanh nghiệp chung tay trả lương cho ông Park”.
 
Trong cuộc trao đổi của mình, bầu Đức cũng cho biết chuyện tiền bạc không phải là tất cả với HLV Park Hang Seo: “Nói về ông Park, tôi muốn khẳng định thế này: tiền không phải là tất cả với ông ấy. Ví dụ, ngay sau khi vô địch AFF Cup 2018, công ty Thaco tặng riêng hàng tỷ đồng nhưng ông ấy lập tức dùng làm từ thiện, cho hết những người có hoàn cảnh khó khăn”. Tuy nhiên, để thuyết phục vị chiến lược gia người Hàn Quốc ở lại, VFF cần phải có những đãi ngộ xứng đáng với những đóng góp của HLV Park Hang Seo với bóng đá Việt Nam thời gian qua: “Rõ ràng, đó là một người tình cảm và làm việc không phải tất cả vì tiền. Nhưng với đẳng cấp của ông ấy, với thành công của ông ấy, chúng ta phải lo phần lương cho đúng với công trạng. Thử hỏi, ông ấy đã giúp Việt Nam lên ngôi Đông Nam Á mà bây giờ nhận mức lương thấp hơn Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines thì có chấp nhận được không? Ông ấy chắc chắn sẽ chạnh lòng vì đó là một người có lòng tự trọng cao”. Một điều bầu Đức nhấn mạnh là VFF cần phải biết cách thuyết phục HLV Park Hang Seo bằng cả tình cảm và tiền bạc, đây có thể là chìa khóa quan trọng để hai bên đạt được kết quả trong cuộc đàm phán hợp đồng mới: “Điều quan trọng là VFF phải biết cách thuyết phục ông ấy cả về tình cảm lẫn tiền bạc hợp lý, nếu vậy chắc chắn ông ấy sẽ ở lại. Tôi nghĩ, điều đó không khó”.
 
Dũng Phương – thethaovietnam.vn

Bài mới cùng mục

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI AN LẠC
Địa chỉ: P1404, nhà 17T4, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Bà Vũ Kim Thảo – Giám đốc

vhay Sản phẩm hợp tác với báo thethaovietnam.vn

Giấy phép số 3996/GP-TTĐT do Sở Thông tin và truyền thông
Hà Nội cấp ngày 14/12/2015

Hotline: 0917106969, email: vhay@amedia.vn

Top