08:40 31/07/2018
Đoạt giải Nhất cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2016, sau đó, cô lại xuất sắc đăng quang Quán quân dòng nhạc nhẹ tại cuộc thi Sao Mai 2017, ca sỹ Thu Thuỷ gây ấn tượng mạnh với công chúng bởi giọng hát nội lực và phong cách trẻ trung, hiện đại của mình.
Trước đó, cô từng gây được chú ý cho khán giả khi là thí sinh trong đội ca sỹ Thanh Lam của cuộc thi Nhân tố bí ẩn X-factor. Thu Thuỷ cũng vừa tốt nghiệp Đại học thanh nhạc tại trường Đại học VHNT Quân đội, hiện cô đã đầu quân về Nhà hát Quân đội.

Trước thềm cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2018, Thu Thuỷ đã có những tâm sự và chia sẻ về sự kiện này.
-    Giọng hát hay Hà Nội 2018 đã chính thức khởi động mùa mới, là “đương kim” quán quân, cảm xúc của Thuỷ như thế nào?

Với cảm xúc của 1 cựu thí sinh đã tham gia và giành giải thưởng ở mùa trước của Giọng hát hay Hà Nội, khi nhắc tới cuộc thi này tôi vẫn cảm thấy xúc động vì là giải thưởng cao nhất đầu tiên tôi nhận được. Không thể không vui mừng khi biết rằng sẽ chuẩn bị lại có thêm những tài năng tuyệt vời nữa mà cuộc thi sẽ tìm ra. Thật sự Thuỷ rất vui và mong chờ để theo dõi các thí sinh năm nay. Chắc hẳn các bạn ấy sẽ mang đến cuộc thi khá nhiều style âm nhạc mới, tươi trẻ, văn minh hơn nữa.
-    Giải thưởng Giọng hát hay Hà Nội đã mang lại cho bạn những điều gì?

Với ngôi vị cao nhất của Giọng hát hay Hà Nội tôi vô cùng hạnh phúc vì đầu tiên là việc tôi đã khẳng định được bản thân mình sau bao năm rèn luyện theo con đường ca hát. Sau đấy, giải thưởng cho tôi thêm nhiều động lực để tiếp tục học tập, trau dồi để chinh phục các cuộc thi, các sân chơi khác nữa. Ngoài tinh thần,Giọng hát hay Hà Nội còn mang đến cho tôi nhiều cơ hội tham gia các chương trình lớn, show diễn của tôi từ đó cũng nhiều hơn

-    Sau cuộc thi, bạn đã có sản phẩm âm nhạc nào chưa?
Thực ra, sau cuộc thi thì tôi cũng tích cực chạy sô để tích luỹ tiền làm các sản phẩm âm nhạc. Những ca sỹ trẻ như chúng tôi phần lớn phải tự thân vận động vì thế cũng cần phải có thơi gian. Tôi cũng đã phát hành một số MV nhưng vẫn đang cố gắng đầu tư để làm CD mà tôi tâm huyết. Chắc chắn sẽ cần một thời gian nữa để tôi vừa đủ độ chín, vừa có khả năng về tài chính để thực hiện các dự án âm nhạc lớn và chuyên nghiệp.

-    Cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội có ý nghĩa như thế nào đối với bạn?

Điều tôi cảm thấy ý nghĩa nhất là khẳng định được mình là ai và có được vị trí trong lòng những người yêu nhạc như thế nào với giải thưởng mà tôi có được. Ngoài ra, mỗi cuộc thi lại cho ta thêm nhiều trải nghiệm, sự giao lưu học hỏi với các bạn thí sinh khác trong quá trình tham gia. Với Giọng hát hay Hà Nội, nó là tiền đề giúp tôi sau đấy có thêm bản lĩnh và những giải thưởng ở các cuộc thi lớn hơn.

-    Bạn có thể kể một vài kỷ niệm đáng nhớ khi thi Giọng hát hay Hà Nội?

Tham gia Giọng hát hay Hà Nội2016, BTC có cho các thí sinh chúng tôi tham gia một chương trình thiện nguyện tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật Thuỵ An. Rất xúc động và ý nghĩa, sẽ là kỉ niệm không bao giờ quên với các thí sinh chúng tôi. Hoạt động ý nghĩa đã gắn kết và san sẻ yêu thương từ các thí sinh tới những số phận kém may mắn trong xã hội. Tôi hy vọng chương trình năm nay sẽ vẫn tiếp tục có những chương trình thiện nguyện ý nghĩa như vậy
-    Là một người khá thành công ở các cuộc thi hát lớn của quốc gia, Thuỷ có thể chia sẻ kinh nghiệm của bản thân để các bạn thí sinh năm nay tham khảo?

Theo tôi nghĩ, điều tiên quyết là về tác phẩm lựa chọn thi cần văn minh, không nên quá khó "cảm" cho người nghe, nhưng cũng không được quá “thị trường”. Nên học hỏi và tham khảo ý kiến thầy cô hay những người có chuyên môn để dựng bài cho mình. Thể hiện thành công một tác phẩm,theo tôi trong đó 80% là cảm xúc, nên chú ý vấn đề này vì tâm lý các bạn đi thi thường là thích khó và thích khoe kĩ thuật. Các giám khảo cũng giống như những khán giả, họ cũng thưởng thức và khi họ cảm nhận được cảm xúc từ trái tim của bạn, nghĩa là bạn đã chinh phục được BGK

Giọng hát hay Hà Nội là một cuộc thi ca hát chuyên nghiệp, có uy tín hàng chục năm qua nên các bạn cũng cần đầu tư chuyên môn và hình thức một cách chuyên nghiệp và bài bản. Bên cạnh đó, hãy chuẩn bị tốt nhất cho mình về sức khoẻ, phong cách biểu diễn, bản lĩnh sân khấu và tâm lý thật tốt. Chúc các thí sinh năm nay thật tự tin và cháy hết mình cho các phần thi của mình.

Cảm ơn Thu Thuỷ về cuộc trò chuyện!
Trích quy chế cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2018
1.1.    Đối tượng dự thi:  
a.    Cuộc thi áp dụng cho mọi thí sinh nam/nữ, quốc tịch Việt Nam, không có tiền án, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, có độ tuổi từ 16 tuổi đến 35 tuổi tính cho đến ngày tổ chức vòng thi chung kết, đáp ứng các tiêu chí của cuộc thi do Ban tổ chức quy định.
b.    Thí sinh hiện nay đang sống, làm việc hoặc học tập tại Thành phố Hà Nội.
c.    Trình độ văn hóa của các thí sinh: Tương đương THCS trở lên
1.2.    Nộp hồ sơ dự thi:
a.    Thời gian nhận hồ sơ đăng ký: từ ngày 01/7 – 10/8/2018
b.    Bộ hồ sơ đăng ký dự thi bao gồm:
 01 bản sơ yếu lý lịch tự thuật có xác nhận của địa phương hoặc nhà trường, cơ quan thí sinh đang sinh sống, học tập hoặc làm việc tại Hà Nội.
 01 bản đăng ký dự thi theo mẫu của Ban Tổ chức (download mẫu tại trang www.gionghathayhanoi.net)
  01 ảnh chân dung của thí sinh
    Số điện thoại, email liên hệ.
   Đăng ký bài hát sẽ dự thi tại vòng sơ tuyển và các lưu ý đặc biệt (nếu có)
c.    Hình thức nộp hồ sơ đăng ký dự thi:
-    Đăng ký trực tuyến qua mạng: Thí sinh scan hoặc chụp ảnh các yêu cầu trong hồ sơ đăng ký, đính kèm vào email và gửi đến địa chỉ "ghh2018.ttvn@gmail.com". Hòm thư sẽ trả lời tự động đã nhận được hồ sơ của thí sinh.
-    Đăng ký trực tiếp, nộp hồ sơ tại văn phòng đại diện BTC:
+ Phòng Quản lý Nghệ thuật – Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội
Địa chỉ: Số 47 Hàng Dầu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 043.8267650


 


Ngô Bá Lục

 

Bài mới cùng mục

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI AN LẠC
Địa chỉ: P1404, nhà 17T4, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Bà Vũ Kim Thảo – Giám đốc

vhay Sản phẩm hợp tác với báo thethaovietnam.vn

Giấy phép số 3996/GP-TTĐT do Sở Thông tin và truyền thông
Hà Nội cấp ngày 14/12/2015

Hotline: 0917106969, email: vhay@amedia.vn

Top