11:10 24/06/2017
Không phải bất cứ đứa trẻ nào sinh ra cũng trở thành những đứa trẻ tài giỏi và ngoan ngoãn. Để con trưởng thành, cha mẹ cần phải có phương pháp giáo dục đúng đắn. Talkshow “Gia đình là - Nơi cho con sức mạnh - nơi cho con niềm tin” là để nhắc nhớ về giá trị thiêng liêng của gia đình và khuyến khích các bậc phụ huynh và trẻ sẻ chia về tình cảm gia đình trong cuộc sống hiện đại, đặc biệt là vai trò của người cha trong vấn đề nuôi dạy con cái.
Tự bảo vệ mình - Giúp bé bảo tự bảo vệ trong cuộc sống hàng ngày
Thế giới luôn tiềm ẩn những mối nguy hiểm đối với trẻ nhỏ, những kẻ xấu luôn rắp tâm, chực chờ cơ hội vấy bẩn màu sáng trong thơ ngây của bé. Vậy nên ngay từ...
“Gia Đình là... Nơi cho con sức mạnh Nơi cho con niềm tin..." là chủ đề của buổi giao lưu & trò chuyện cùng sách nhân Ngày Gia Đình Việt Nam, 28/6/2017 do Phúc Minh Books và Hội quán các bà mẹ phối hợp tổ chức, diễn ra tại Phố Sách Nguyễn Văn Bình - Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện mở màn cho chuỗi sự kiện ra mắt Bộ sách Tự bảo vệ mình gồm các sự kiện: Bảo vệ con trước truyền thông và mạng xã hội - Cách ứng xử; An toàn giới tính cho con - Những bài học đơn giản mà không đơn giản; Đề phòng những tổn thương tâm lý cho con trước vấn đề xâm hại và lạm dụng tình dục…


Khách mời của buổi giao lưu là những ông bố "đời thường"
.
 
Buổi giao lưu không có sự xuất hiện của những người nổi tiếng, mà là sự chia sẻ của những người cha trong cuộc sống đời thường, những bậc phụ huynh về các giáo dục con cái của mình. Thái độ tích cực của cha mẹ sẽ giúp trẻ tránh được sai lầm và dần trưởng thành hơn. Dạy con cũng giống như việc các bậc phụ huynh lên thực đơn hàng ngày vậy, luôn luôn phải có sự thay đổi, phải biến hóa khôn khéo để tránh nhàm chám và khơi gợi sự thích thú nơi trẻ. Và quan trọng hơn nữa, việc giáo dục con cái cần trái tim của người mẹ và cái đầu lí trí của người cha. Trong buổi tọa đàm rất nhiều người cha đã chia sẻ cách họ chơi và học cùng con như thế nào? Làm sao để con không cảm thấy xa cách với cha? Làm sao để người cha tự nguyện xem việc giúp đỡ vợ và chơi cùng con là một sở thích.

Tại đây các bé được đọc và tìm hiểu những dòng sách thiếu nhi hấp dẫn và bổ ích

 
Buổi tọa đàm cũng đề cập đến một vấn đề “rất nóng” hiện nay đó chình là vấn đề an toàn giới tính cho con. Các bậc phụ huynh luôn cho rằng những vấn đề liên quan tới giới tính rất tế nhị. Mặt khác, con mình còn quá nhỏ để tìm hiểu về những vấn đề ấy. Có khi chính phụ huynh cũng không nắm rõ kiến thức về giới tính để diễn đạt cho con mình hiểu. Cũng như giáo dục nói chung, giáo dục giới tính phải được tiến hành có phân hoá tuỳ theo từng lứa tuổi, có khối lượng và hình thức phù hợp để đứa trẻ có thể nhận thức được. Muốn giáo dục đúng thì các bậc cha mẹ phải nắm bắt được và biết tất cả các giai đoạn phát triển thông thường và những dấu hiệu không bình thường. Để cho đứa trẻ sớm có những hiểu biết về giới tính của mình thì ngay từ lúc đang còn nhỏ.

Cùng những trò chơi vui nhộn và thú vị

Ngoài phần trò chuyện của hai diễn giả, chương trình còn nhận được sự tương tác, trao đổi từ các bậc phụ huynh. Nhiều phần quà, là những cuốn sách hấp dẫn đã được trao cho các bé. Không gian của tổ chức chương trình cũng có rất nhiều sách để các bé có thể đọc trong lúc bố mẹ tham gia tọa đàm.
Hà Thu

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI AN LẠC
Địa chỉ: P1404, nhà 17T4, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Bà Vũ Kim Thảo – Giám đốc

vhay Sản phẩm hợp tác với báo thethaovietnam.vn

Giấy phép số 3996/GP-TTĐT do Sở Thông tin và truyền thông
Hà Nội cấp ngày 14/12/2015

Hotline: 0917106969, email: vhay@amedia.vn

Top