15:46 03/08/2018
Được biết, tổng giải thưởng năm nay của cuộc thi là 150 triệu đồng. Trong đó, giải nhất "Giọng hát hay Hà Nội 2018" sẽ được nhận thưởng 50 triệu đồng – đó là thông tin được đưa ra trong cuộc họp báo sáng 3/8.

Phát biểu tại buổi họp, ông Trương Minh Tiến - Phó Giám đốc Sở Văn hóa & Thể Thao Hà Nội cho biết: "Cuộc thi được tổ chức dành cho các công dân đang sống, làm việc và học tập tại Thủ đô Hà Nội nhằm tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng nghệ thuật, tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần định hướng thẩm mỹ trong giới trẻ, thanh niên Thủ đô. Đây là cuộc thi mang tính truyền thống, uy tín, chất lượng, là xuất phát của rất nhiều ca sỹ đã thành danh của nền âm nhạc Việt Nam nhiều năm qua".
Theo Ban Tổ chức, cuộc thi "Giọng hát hay Hà Nội năm" 2018 đến nay đã thu hút được 200 thí sinh. Ban Tổ chức cuộc thi mong muốn sẽ có thêm nhiều thí sinh đăng ký dự thi từ nay đến khi vòng sơ khảo diễn ra vào ngày 13/8/2018

Theo thể lệ cuộc thi, tại vòng sơ khảo các thí sinh sẽ "hát chay" để phô diễn giọng hát và kỹ thuật biểu diễn. Vượt qua vòng sơ khảo, 60 thí sinh sẽ được chọn trở thành những đại diện xuất sắc, tài năng nhất để tham dự vòng thi bán kết. 10 thí sinh xuất sắc nhất của vòng bán kết sẽ được vào chung kết. 10 thí sinh này sẽ tiếp tục được Hội đồng cố vấn hướng dẫn tập luyện, đào tạo kỹ năng trình diễn và giao tiếp.

Theo Nhạc sỹ Giáng Son - Giảng viên Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh - Thành viên Ban giám Khảo cuộc thi: "Trong các lần thi Giọng hát hay Hà Nội trước đây lỗi phổ biến nhất của các thí sinh là chọn ca khúc không phù hợp với khả năng và phong cách. Thí sinh cần lựa chọn những ca khúc có chất lượng nghệ thuật".

Đồng thời, Nhà báo Ngô Bá Lục - Thành viên Ban Giám khảo cho rằng: "Khi đi thi, khi thí sinh lựa chọn bài hát cần lưu ý bên cạnh việc hát hay còn phải hiểu rõ về nội dung bài hát để xử lý tốt, có cảm xúc. Mặt khác, thí sinh cũng cần chuẩn bị kỹ lưỡng, có sáng tạo trong cách thể hiện".

Đặc biệt, ông Trương Minh Tiến - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội: "Thí sinh đạt giải cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội nếu có nguyện vọng sẽ được nhận vào làm việc tại các đoàn nghệ thuật thuộc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội".

Được biết, tổng giải thưởng năm nay của cuộc thi là 150 triệu đồng. Trong đó, giải Nhất "Giọng hát hay Hà Nội 2018" sẽ được nhận thưởng 50 triệu đồng.

Vòng sơ tuyển "Giọng hát hay Hà Nội 2018" sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 17/8/2018, vòng bán kết diễn ra từ ngày 18 đến ngày 20/9/2018 tại Nhà Văn hóa trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội (đường Lê Đức Thọ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Đêm chung kết diễn ra từ 20h đến 22h30 ngày 7/10/2018 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng kênh H1, Đài PT-TH Hà Nội.
KTĐT

Bài mới cùng mục

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI AN LẠC
Địa chỉ: P1404, nhà 17T4, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Bà Vũ Kim Thảo – Giám đốc

vhay Sản phẩm hợp tác với báo thethaovietnam.vn

Giấy phép số 3996/GP-TTĐT do Sở Thông tin và truyền thông
Hà Nội cấp ngày 14/12/2015

Hotline: 0917106969, email: vhay@amedia.vn

Top