09:43 17/04/2015

Là một siêu mẫu nổi tiếng của làng mẫu Việt Nam, Hà Anh – cô người mẫu không chỉ diễn tốt, thần thái đẹp mà còn có những phát ngôn nhiều khi gây ‘sốc’.

Hà Anh được ví như ‘người mẫu quyền lực nhất Việt Nam’ khi cô giành được nhiều giải thưởng cũng như khẳng định được chỗ đứng trên cả sàn diễn quốc tế. Cô không chỉ nổi tiếng với vai trò người mẫu mà còn bật lên như một ‘blogger’ với nhiều phát ngôn khá ‘sốc’. Bên cạnh đó, Hà Anh còn tham gia làng giải trí với vai trò một ca sĩ, cô đã phát hành thành công 2 đĩa đơn.

Mới đây, trả lời phỏng vấn báo giới, Hà Anh đã thẳng thắn với vấn đề người mẫu và việc bị ‘chèn ép cat-xê’.

“Thực ra làm nghề gì cũng vậy, nếu không có hợp đồng pháp lý rõ ràng, không tìm hiểu rõ đối tượng làm việc cùng thì chuyện phía kia trả tiền lương nhập nhằng là điều dễ xảy ra. Tôi không bao giờ làm điều gì nếu thiếu hợp đồng, dù đối tác là bạn bè. Đó là cách bảo vệ mình cũng như tình bạn hay bất kể mối quan hệ nào. Đối với những người mẫu trẻ, các em chưa hiểu biết điều này. Ai gọi đi diễn các em cũng đi, khi thì vì ý thích, lúc để tăng tiếng tăm, có khi lại vì cả tin vào bạn bè giới thiệu. Từ đó việc bị "nợ" dài dài rồi quên hẳn cũng rất dễ xảy ra.” Siêu mẫu lý giải. (dẫn lời phỏng vấn báo VnExpress).

 
Là một người mẫu có kinh nghiệm và vốn hiểu biết trong giới khá vững chắc, Hà Anh có những chia sẻ thiết thực với các mẫu trẻ ‘đàn em’. Cô cũng đề cập đến vấn đề cat-xê của người mẫu có xứng đáng với công sức mà người mẫu đó bỏ ra hay chưa.

Hà Anh chia sẻ:  “Làm công việc sáng tạo trong bối cảnh nghệ thuật chưa được coi trọng lắm thì dĩ nhiên, đòi hỏi sự xứng đáng là... vô cùng. Thời trang còn là một thứ quá mới lạ, phần nào phù phiếm trong mắt đa số. Làm người mẫu chụp một bộ hình vất vả thật, nào là thức dậy sớm tinh mơ, leo cây, vùi cát, đứng nắng... Nhưng người nông dân cũng vậy. Biết ai khổ hơn ai? Xét về độ dày công khổ luyện thì một nhạc công hay diễn viên múa, họ học tập khổ luyện cả chục năm, vẫn phải đi diễn vài trăm nghìn, thì ai may mắn hơn ai?

Tôi nghĩ, cái gì cũng có thời điểm của nó. Thời trang trong nước mới đang chập chững phát triển, chưa thể coi là ngành công nghiệp, thế nên làm sáng tạo trong hoàn cảnh này phải chấp nhận, không thể nhìn vào nước ngoài mà "tị" với họ.”

Từng bị bạn bè chêu trọc, xa lánh vì chiều cao ‘quá cỡ’ nhưng siêu mẫu Hà Anh đã lấy chính điều đó làm điểm mạnh. Cô ‘thăng tiến’ trong làng mẫu một cách nhanh chóng với những thành công nhất định. Nổi tiếng là người ‘thẳng tính’ và có lối sống, suy nghĩ rất “tây”, Hà Anh cũng vướng vào không ít những thị phi từ phát ngôn.

Nói về bài học rút ra cho những mẫu trẻ từng bị quỵt cát-xê, giám khảo Vietnam's Next Top Model mùa thứ nhất thẳng thắn chia sẻ, các người mẫu trẻ không nên có những ảo tưởng quá lớn về nghề. Như việc cứ làm người mẫu là phải có đại gia, có xe đưa đón, hàng hiệu,…. Siêu mẫu chia sẻ, có thời điểm, cô cũng chẳng có gì nổi bật với nghề, chỉ đi làm bằng xe buýt, mặc đồ bình thường, đeo kính bình thường để diễn,… Vì vậy, trước tiên, việc quá kỳ vọng và ảo tưởng đến những điều quá lớn lao có thể là ‘cái bẫy’ đối với những mẫu trẻ./.

Theo Cẩm Kỳ

Thể thao Việt Nam

Bài mới cùng mục

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI AN LẠC
Địa chỉ: P1404, nhà 17T4, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Bà Vũ Kim Thảo – Giám đốc

vhay Sản phẩm hợp tác với báo thethaovietnam.vn

Giấy phép số 3996/GP-TTĐT do Sở Thông tin và truyền thông
Hà Nội cấp ngày 14/12/2015

Hotline: 0917106969, email: vhay@amedia.vn

Top