22:43 08/09/2018

Ngày 8-9, Đài Truyền hình Việt Nam (THVN) thông tin về sự kiện văn hóa đặc biệt: Nhạc hội Việt - Nhật 2018, kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản. “Nhạc hội Việt – Nhật 2018” do Đài THVN, Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Ông Trần Bình Minh - TGĐ Đài THVN cùng Đại sứ Sugi Ryotaro và các thành viên BTC đêm nhạc


Tại buổi họp báo, ông Trần Bình Minh, Tổng Giám đốc Đài THVN cho biết, Nhạc hội Việt – Nhật là một trong những sự kiện văn hóa trọng tâm do Đài THVN tổ chức hướng tới kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Đài THVN đã dành hơn 1 năm chuẩn bị cho sự kiện âm nhạc này. Đêm nhạc không chỉ có âm nhạc truyền thống của hai nước mà còn có nhạc trẻ như Pop, rap, dance... nhằm hướng tới giới trẻ.

Theo Ban tổ chức, “Nhạc hội Việt – Nhật” quy tụ những giọng ca hàng đầu, những nghệ sĩ nổi tiếng của Nhật Bản như: Nghệ sĩ Pikotaro, nghệ sĩ Godai Natsuko, ông Exile Atsushi, nhóm w-inds. và đặc biệt có phần biểu diễn của Đại sứ Sugi Ryotaro (Đại sứ đặc biệt Nhật Bản – ASEAN, Đại sứ đặc biệt Nhật Bản - Việt Nam, Đại sứ đặc biệt Việt Nam - Nhật Bản)... Phía Việt Nam có sự tham gia của các nghệ sĩ: Mỹ Linh, Đông Nhi, Trọng Hiếu, Yanbi, Dương Trần Nghĩa, Rapper Weeza, CLB Ngôi Sao Nhỏ, Young Hit Young Beat, nhóm The Wings, dàn nhạc Maius Philharmonic và vũ đoàn Sine...

Ca sỹ Trọng Hiếu sẽ góp mặt trong đêm nhạc


Các ca khúc trong chương trình gồm tác phẩm đươc viết riêng cho Nhạc hội Việt – Nhật (Gặp tôi hoa nở); các ca khúc nổi tiếng của hai đất nước; những tác phẩm có sự ảnh hưởng và lan tỏa của Việt Nam tại Nhật Bản (như các sáng tác của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn) hay có sự ảnh hưởng từ văn hóa, âm nhạc của Nhật Bản đến Việt Nam (Doreamon No Uta)...

Bà Trần Hồng Hà, Phó Ban văn nghệ - Đài TH Việt Nam cho biết, sân khấu sẽ được thiết kế mang màu sắc văn hoá giữa Việt Nam và Nhật Bản, các nghệ sỹ trình diễn cũng mang đến đêm nhạc những gì tinh tuý nhất, ngoài những bài hát quen thuộc, các nghệ sỹ đều chuẩn bị những tiết mục rất đặc biệt dành tặng khán giả.

Quang cảnh buổi họp báo


“Nhạc hội Việt – Nhật 2018” sẽ được biểu diễn lúc 20h ngày 9-9 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) và chính thức phát trên sóng Truyền hình Quốc gia Việt Nam, kênh VTV1 lúc 20h10 ngày 15-9. 

Ngô Bá Lục

Bài mới cùng mục

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI AN LẠC
Địa chỉ: P1404, nhà 17T4, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Bà Vũ Kim Thảo – Giám đốc

vhay Sản phẩm hợp tác với báo thethaovietnam.vn

Giấy phép số 3996/GP-TTĐT do Sở Thông tin và truyền thông
Hà Nội cấp ngày 14/12/2015

Hotline: 0917106969, email: vhay@amedia.vn

Top