15:09 29/03/2017
Việt Nam đón hơn 3,2 triệu lượt khách quốc tế trong 3 tháng đầu năm 2017 là thông tin chú ý trên các báo hôm nay.

1.Lĩnh vực Văn hóa

- Báo Hà Nội mới ngày 29/3 đưa tin: “Hoạt động của các phiên chợ sách xưa và hội sách cũ: Dòng chảy văn hóa gần gũi và giá trị” cho biết: Cùng với các hoạt động sôi nổi của Hội sách Mùa thu, Mùa xuân, Hội sách Hà Nội, Phố sách..., những mô hình khác như Phiên chợ sách xưa, Hội sách cũ có đóng góp không nhỏ vào việc đưa những cuốn sách giá trị đến bạn đọc với mức giá phù hợp. Khó có thể kể hết niềm vui khi ta bất chợt gặp những cuốn sách cũ, hiếm, quý chất chứa dòng chảy ký ức, dễ chạm vào trái tim độc giả.

- Báo Tin tức ngày 28/3 đưa tin: “Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2017: Quyết tâm không ùn tắc tại lễ hội” cho biết: Năm Đinh Dậu - 2017, giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng diễn ra trong 06 ngày, từ ngày 01 - 06/4/2017 (tức từ ngày 05 - 10/3 âm lịch) do UBND tỉnh Phú Thọ chủ trì và có sự tham gia góp giỗ của 4 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Thái Bình, Bình Phước và Bến Tre. Các hoạt động đều có quy mô lớn hơn, nội dung phong phú, đa dạng và có nhiều nét mới.

- Báo điện tử Chính phủ ngày 28/3 đưa tin: “Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng: 8 nước đua tài” cho biết: Theo thông tin mới nhất, ngày khai mạc lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2017) sẽ diễn ra vào ngày 30/4. Các ngày thi đấu tiếp theo vẫn là 20/5, 27/5, 3/6 và đêm chung kết sẽ diễn ra vào ngày 24/6.

- Báo Nhân dân ngày 28/3 đưa tin: Đặc sắc chương trình “Quảng Bình giữa lòng Hà Nội” cho biết: Những ngày cuối tuần qua, hàng nghìn người dân Thủ đô và du khách đã có dịp tìm hiểu, cảm nhận về những di sản văn hóa đặc biệt của Quảng Bình qua chương trình “Quảng Bình giữa lòng Hà Nội” do UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức từ ngày 25 đến 27-3 tại tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm.

- Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam ngày 28/3 đưa tin: “Chia sẻ ký ức lịch sử giữa Ma-rốc và Việt Nam” cho biết:  Chiều 27/3, tại Hà Nội, Đại sứ quán Vương quốc Ma-rốc tại Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức Hội thảo chia sẻ ký ức lịch sử giữa Ma-rốc và Việt Nam.

- Báo Tuổi trẻ ngày 28/3 đưa tin: “Ngắm Hội An trong lành qua tranh của họa sĩ 9X” cho biết: Sinh năm 1991, họa sĩ trẻ Nguyễn Hữu Đức chính là tác giả của bộ tranh vẽ Hội An đẹp bình yên, mộc mạc nhận được sự yêu mến của rất nhiều người. Hữu Đức cho biết đây là “gia tài” hội họa của anh trong suốt hai năm qua.

- Báo Hà Nội mới ngày 29/3 đưa tin: “Gìn giữ nét đẹp văn hóa nơi lễ hội” cho biết: Tham quan, vãng cảnh, tham gia các hoạt động lễ hội là nét đẹp văn hóa, nhu cầu tín ngưỡng của đông đảo người dân Thủ đô. Thời gian qua, MTTQ các cấp TP Hà Nội đã tích cực giám sát, tuyên truyền, góp phần cùng chính quyền giữ gìn, phát huy được nét đẹp văn hóa truyền thống, đồng thời đẩy lùi những hủ tục lạc hậu, biểu hiện thiếu văn hóa trong các lễ hội...

- Báo Tin tức ngày 28/3 đưa tin: “Sẽ thu phí bản quyền âm nhạc tại các quán karaoke” cho biết: Ngày 28/3, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội công nghiệp âm nhạc Việt Nam Trương Thị Thùy Dung cho biết dự kiến đến đầu tháng 7/2017, Hiệp hội sẽ tiến hành thu phí bản quyền liên quan đến bản ghi gồm quyền sản xuất bản ghi và quyền ca sỹ. Mức phí được ấn định là 2.000 đồng/bài hát/đầu máy karaoke với thời gian sử dụng là 1 năm kể từ ngày được cấp phép.

- Báo Nhân dân ngày 28/3 đưa tin: “Phú Thọ khánh thành phục hồi miếu Lãi Lèn” cho biết: Ngày 28-3, tại xã Kim Đức, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ tổ chức lễ khánh thành công trình phục hồi miếu Lãi Lèn giai đoạn II và Khai mạc trưng bày tài liệu, hiện vật về Di sản văn hóa phi vật thể Hát Xoan Phú Thọ. Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi sự kiện trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội đền Hùng năm 2017.

- Báo Hà Nội mới ngày 29/3 đưa tin: 50 năm thực hiện lời dạy của Bác Hồ với "Chiếu chèo chiến sĩ" cho biết:  Ngày 28-3, tại Hà Nội, Nhà hát Chèo Quân đội tổ chức kỷ niệm 50 năm thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh với "Chiếu chèo chiến sĩ" và biểu dương điển hình tiên tiến trong thực hiện cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ".

- Báo Hà Nội mới ngày 29/3 đưa tin: “Vương miện Hoa hậu Đại dương 2017 trị giá 3,2 tỷ đồng” cho biết: Chiều 28-3, tại TP HCM, UBND tỉnh Bình Thuận phối hợp với Công ty TNHH MTV Võ Việt Chung tổ chức họp báo về cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017. BTC cho biết, người đẹp đăng quang hoa hậu sẽ được đội vương miện trị giá 3,2 tỷ đồng.

2.Lĩnh vực Du lịch


- Báo Nhân dân ngày 29/3 đưa tin: “Cơ hội lớn cho quảng bá, xúc tiến và kích cầu du lịch” cho biết: Tiếp nối thành công từ bốn lần tổ chức, Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam lần thứ năm-VITM Hà Nội 2017 tập trung vào các cơ hội hợp tác liên kết để xúc tiến và kích cầu du lịch quốc tế, nội địa với nhiều sự kiện diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9-4 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội). Đây được xem là một trong những “diễn đàn” chuyên môn lớn nhất trong năm của ngành du lịch.

- Báo điện tử Chính phủ, Báo Tin tức và nhiều báo khác ngày 28/3 đưa tin: “Du khách quốc tế đến Việt Nam tăng đột biến” cho biết: Theo Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), trong 3 tháng đầu năm 2017, Việt Nam đón hơn 3,2 triệu lượt khách quốc tế đến tham quan và du lịch, tăng 29% so với cùng kỳ năm 2016. Kết quả này thể hiện sự nỗ lực của toàn ngành Du lịch Việt Nam trong những tháng đầu năm 2017, tạo tiền đề thực hiện mục tiêu đón 11,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế, phục vụ 66 triệu lượt khách du lịch nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt 460.000 nghìn tỷ đồng.
Việt Nam đón hơn 3,2 triệu lượt khách quốc tế trong 3 tháng đầu năm 2017 - Ảnh: Báo Hà Nội mới
- Báo điện tử Dân trí ngày 29/3 đưa tin: “Khách du lịch Trung Quốc có thể tạo ra cơ hội “vàng” nếu biết khai thác!” cho biết: TS.Võ Quế, trưởng phòng Nghiên cứu Chính sách Du lịch, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch cho rằng, nếu chúng ta có những giải pháp thu hút cũng như phương pháp tổ chức, quản lý hợp lý và kịp thời thì khách Trung Quốc sẽ mang lại nguồn thu nhập rất lớn cho nghành du lịch.

- Báo điện tử Tổ Quốc ngày 29/3 đưa tin: Nhật Bản “nhắm” tới du khách ở những thành phố lớn của Việt Nam cho biết: Với việc khai trương Văn phòng đại diện của Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO) tại Hà Nội, Nhật Bản nhằm thúc đẩy du khách từ những thành phố lớn có tiềm năng kinh tế phát triển của Việt Nam đến nhiều địa phương trên toàn Nhật Bản hơn nữa.

- Báo Hà Nội mới ngày 29/3 đưa tin: “Khai trương Văn phòng đại diện cơ quan Xúc tiến du lịch Nhật Bản tại Hà Nội” cho biết: Ngày 28-3, tại Hà Nội, cơ quan Xúc tiến du lịch Nhật Bản (JNTO) đã khai trương văn phòng đại diện tại Hà Nội. Năm 2016, số khách du lịch Việt Nam đến Nhật Bản đã vượt mức 200.000 người, đạt con số kỷ lục 233.800 du khách.

- Báo Tin tức ngày 28/3 đưa tin: “Hà Nội từng bước chuẩn hóa nguồn nhân lực du lịch” cho biết: Nguồn nhân lực ở một số khâu, một số bộ phận chưa đáp ứng được yêu cầu thực tiễn, công tác đào tạo chưa được quan tâm đúng mức, trong đó chất lượng hướng dẫn viên du lịch còn yếu. Đây là nhận định lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội tại cuộc giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 28/3.

- Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam ngày 29/3 đưa tin: “Homestay kiểu mới - hình thức du lịch giá rẻ được yêu thích” cho biết: Homestay (ở trọ tại nhà người bản địa) là hình thức du lịch giá rẻ phổ biến tại nhiều nước trên thế giới. Gần đây, hình thức du lịch mới này đã bắt đầu nhen nhóm và phát triển tại nhiều thành phố du lịch ở Việt Nam. Dù đây là hình thức du lịch mới nhưng với những lợi thế của mình, chắc chắn mô hình này sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong tương lai.

- Website Tổng cục Du lịch ngày 28/3 đưa tin: “Việt Nam và Nhật Bản ký kết hợp tác phát triển du lịch” cho biết: Sáng ngày 28/3/2017, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết bản ghi nhớ giữa Tổng cục Du lịch Việt Nam với Tổng cục Du lịch Nhật Bản và Cơ quan xúc tiến du lịch Nhật Bản; Lễ khai trương Văn phòng đại diện Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO) tại Việt Nam. Bản ghi nhớ giữa Tổng cục Du lịch Việt Nam với Tổng cục Du lịch Nhật Bản và Cơ quan xúc tiến du lịch Nhật Bản nhằm thúc đẩy các sáng kiến marketing điểm đến du lịch hai nước và tăng cường trao đổi khách, chia sẻ thông tin và kinh nghiệm trong các lĩnh vực các bên cùng quan tâm.

- Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam ngày 28/3 đưa tin: Nhiều trải nghiệm thú vị với chương trình “Đại Nội về đêm”cho biết: Ngày 28/3, tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Hà Nội phối hợp với Trung tâm bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức Hội nghị Quảng bá xúc tiến chương trình "Đại Nội về đêm". Chương trình nhằm tạo thêm một điểm nhấn trong hành trình tham quan di sản miền Trung ở Việt Nam.

- Báo Tuổi trẻ ngày 28/3 đưa tin: “Du khách thăm tháp bà Ponagar được mượn áo dài” cho biết: Trước tình trạng nhiều du khách đến tham quan tháp bà Ponagar (Nha Trang) nhưng ăn mặc “khá mát mẻ”, Trung tâm bảo tồn di tích Khánh Hòa đã may sẵn hơn 100 bộ áo dài vải lam cho khách mượn.

- Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam ngày 28/3 đưa tin: “Lắp wifi miễn phí và camera giám sát tại 17 điểm trên vịnh Hạ Long” cho biết: UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết, đơn vị này đang tiến hành lắp hệ thống wifi miễn phí và camera theo dõi tại 17 điểm dừng chân trên vịnh Hạ Long.
Việc lắp đặt hệ thống wifi miễn phí sẽ giúp du khách dễ dàng hơn trong việc truy cập thông tin, theo dõi chương trình giải trí trong khi du ngoạn trên Vịnh Hạ Long.

3.Lĩnh vực Thể thao


- Báo Tin tức ngày 29/3 đưa tin: “Vòng loại thứ 3 Asian Cup 2019: Tuyển Việt Nam tiếp tục hòa đáng tiếc Afghanistan” cho biết: Lựa chọn chiến thuật phòng ngự chặt, phản công nhanh, lối đá sệt chặt chẽ kết hợp với tấn công biên khi có cơ hội hòng áp chế lối chơi kỹ thuật và thể lực của Afghanistan ngay từ những phút đầu nhưng việc không tận dụng tốt ít nhất 3 cơ hội ở hiệp 1 khiến Việt Nam có trận hòa đáng tiếc với đội bóng được cho là vừa sức ở vòng loại cuối cùng Asian Cup 2019.

- Báo Tuổi trẻ ngày 28/3 đưa tin: HLV Hữu Thắng:"Một điểm giành được trên sân khách là quý giá" cho biết: Đó là phát biểu của HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng trong buổi họp báo sau trận đấu tuyển VN hòa Afghanistan 1-1 tại sân trung lập Tajikistan ở trận mở màn vòng loại cuối cùng bảng C Asian Cup 2019 diễn ra tối 28-3.

- Báo Thanh Niên ngày 28/3 đưa tin: “VCK U.19 quốc gia 2017: Công Đến lập cú đúp, PVF vào chung kết” cho biết: Trận chung kết U.19 quốc gia 2017 đã xác định được cái tên đầu tiên là U.19 PVF, sau khi đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Đang vượt qua U.19 Viettel 2-0 ở bán kết.

- Báo Hà Nội mới ngày 28/3 đưa tin: “Khai mạc Đại hội TDTT thanh niên Thủ đô năm 2017” cho biết: Sáng 28-3, lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) thanh niên Thủ đô 2017 đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Thể thao quận Hoàng Mai và sân bóng đá quận Hai Bà Trưng. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3) và 71 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27-3), do Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức./.
Cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL

Bài mới cùng mục

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI AN LẠC
Địa chỉ: P1404, nhà 17T4, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Bà Vũ Kim Thảo – Giám đốc
Hotline: 0912391270, email: phuongnt@amedia.vn
Dịch vụ Quy định chung Chính sách bảo mật

vhay Sản phẩm hợp tác với báo thethaovietnam.vn
mxh

Giấy phép số 3996/GP-TTĐT do Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2015
Giấy ĐKKD số 0102741543, cấp ngày 6/05/2008, đk sửa đổi lần 2 ngày 22/09/2015.
Cơ quan cấp: Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch và Đầu tư TP Hà nội

Top