17:10 24/08/2015
Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, chương trình Hòa nhạc đặc biệt "Giai điệu Mùa Thu" sẽ được tổ chức vào 20h ngày 26/8/2015, tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình - Hà Nội.

"Giai điệu Mùa thu" được xây dựng là chương trình hòa nhạc giao hưởng với dàn nhạc lớn theo phong cách bán cổ điển. Nhạc mục gồm những bản nhạc và ca khúc tiêu biểu của âm nhạc cách mạng Việt Nam, để dẫn dắt khán giả qua những thành tựu anh hùng của dân tộc ta trong chiến tranh cách mạng và sự nghiệp đổi mới, xây dựng đất nước trong thời kỳ hội nhập và phát triển 70 năm qua.

Đây là một trong ba chương trình nghệ thuật lớn kỷ niệm 70 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 do Bộ VHTT&DL, Ban Tuyên giáo Trung ương, Đài tiếng nói Việt Nam và Báo Nhân dân phối hợp tổ chức. Thông tin về chương trình đêm Hòa nhạc "Giai điệu Mùa Thu", ông Vi Kiến Thành - Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Triển lãm và Nhiếp ảnh Bộ VHTT&DL cho biết: “Tham gia đêm Hòa nhạc sẽ có 200 nghệ sỹ hợp xướng, 100 nhạc công và sẽ có khoảng 27.000 khán giả tới xem và cổ vũ chương trình.”.
'Giai điệu mùa Thu' là chương trình quy mô lớn nhất từ trước tới nay liên quan đến nhạc giao hưởng với dàn nhạc lớn theo phong cách bán cổ điển. - Phó cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Ngô Hoàng Quân cho biết
Đặc biệt, trong toàn bộ chương trình có một phần âm nhạc quốc tế là chương 4 "Khúc tráng ca" trích từ Giao hưởng số 5 của nhà soạn nhạc Beethoven. Đây là chương một tiết mục nước ngoài duy nhất trong chương trình đêm Hòa nhạc, là bản giao hưởng nổi tiếng thường được xuất hiện trong các chương trình hòa nhạc kỷ niệm lớn.

Ông Phan Đình Tân - Chánh Văn phòng Bộ VHTT&DL cho biết: “Việc đưa "Khúc tráng ca" vào Chương trình đêm Hòa nhạc chính là thông điệp về Việt Nam hội nhập và phát triển”.

Khúc tráng ca sẽ do nhạc trưởng người Nhật Bản - Honna Tetsuji chỉ huy với sự thể hiện của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, Dàn hợp xướng Trường Đại học VHNT Quân đội và nhiều nghệ sĩ biểu diễn hàng đầu như NSƯT Bùi Lệ Chi (đàn bầu), Bùi Công Duy (violon) và các ca sĩ: NSND Quang Thọ, NSƯT Dương Minh Đức, NSƯT Quang Huy, NSƯT Quốc Hưng, NSƯT Thanh Lam, NSƯT Đăng Dương, Hà Phạm Thăng Long, Mạnh Dũng, Trần Hồng Nhung, Minh Thu, Nhật Thủy.
NSND Quang Tho se tham gia bieu dien tai
NSND Quang Thọ sẽ tham gia biểu diễn tại 'Giai điệu mùa thu'
Tại chương trình, các tác phẩm tiêu biểu được đầu tư kỹ lưỡng sẽ được biểu diễn như: "Khúc khởi nhạc" (Trọng Bằng), "Vinh quang hồn dân tộc" (Đỗ Hồng Quân), "Miền xa thẳm" (Đức Trịnh), "Tiếng hát giữa rừng Pác Bó" (Nguyễn Tài Tuệ), "Sông Lô" (Văn Cao), "Chảy đi sông ơi" (Phó Đức Phương), "Người Hà Nội" (Nguyễn Đình Thi), "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng" (Phạm Tuyên),…

Nói thêm về chương trình, Phó cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Ngô Hoàng Quân cho biết: "Giai điệu mùa Thu" là chương trình quy mô lớn nhất từ trước tới nay liên quan đến nhạc giao hưởng với dàn nhạc lớn theo phong cách bán cổ điển. Nhạc mục gồm những bản nhạc và ca khúc tiêu biểu của âm nhạc cách mạng Việt Nam, để dẫn dắt khán giả qua những thành tựu anh hùng của dân tộc trong chiến tranh cách mạng và sự nghiệp đổi mới, xây dựng đất nước trong thời kỳ hội nhập và phát triển 70 năm qua.

Để đêm Hòa nhạc "Giai điệu Mùa Thu" diễn ra thành công, an toàn, Cục Nghệ thuật Biểu diễn - Bộ VHTT&DL cùng các đơn vị liên quan đã có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, đặc biệt về hệ thống sân khấu, thiết bị âm thanh, ánh sáng cũng như các phương án đảm bảo an ninh an toàn cho buổi biểu diễn. Để phục vụ công chúng thủ đô và cả nước, đêm Hòa nhạc sẽ được mở cửa miễn phí.”


"Giai điệu Mùa Thu" được tường thuật trực tiếp trên kênh Truyền hình Quốc hội và tiếp sóng trực tiếp trên kênh Truyền hình VOV và kênh Truyền hình Nhân dân./.

Theo P.V

Thể thao Việt Nam


Bài mới cùng mục

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI AN LẠC
Địa chỉ: P1404, nhà 17T4, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Bà Vũ Kim Thảo – Giám đốc

vhay Sản phẩm hợp tác với báo thethaovietnam.vn

Giấy phép số 3996/GP-TTĐT do Sở Thông tin và truyền thông
Hà Nội cấp ngày 14/12/2015

Hotline: 0917106969, email: vhay@amedia.vn

Top