14:14 12/06/2015

(Vhay.vn)- Những ngày này, dư luận đang đổ dồn về nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà, nhân vật được chính dư luận gọi tên “nữ hoàng giải trí”.

“Trong nhà chưa tỏ, ngoài ngõ đã tường”

Đó là cái lẽ đời mà từ lâu ông cha ta đã đúc kết rất rõ rành. Đã trót mang lấy “nghiệp cầm ca”, là người của công chúng thì những thị phi là điều không thể tránh khỏi với bất cứ ai. Nó càng thấm sâu hơn với trường hợp của nữ ca sĩ xinh đẹp, tài năng, nổi tiếng nhất nhì giới showbiz Việt như Hồ Ngọc Hà.

Thông tin về những lùm xùm nghi án người thứ ba của nữ ca sĩ nhiều ngày nay là chủ đề chính, tràn ngập trên các trang mạng. Ban đầu là mạng xã hội, đến những ngày gần đây bắt đầu có trên các trang thông tin, trang báo điện tử… Người ta có đủ cả các chủ đề để theo: Người thứ 3, nghi án tình cảm, scandal, bão, phận má hồng… Khen có, chê có; có cả phản đối, có cả thương cảm… Ngay lập tức như một hiệu ứng thông thường của truyền thông, hàng loạt các thông tin ăn theo xung quanh cuộc sống đời tư của nữ ca sĩ, những hoạt động trong nghề, rồi  những câu chuyện từ “ngày xửa ngày xưa” ở đâu người ta cũng khui ra để “cho tường” về Hà. “Tát nước theo mưa”, có đủ cả trên các phương tiện truyền thông những thống kê, kết luận, bàn tán về các chủ đề liên quan: những sao Việt từng bị tố là người thứ 3, những mối tình lọ lem, câu chuyện kiều nữ và đại gia…

Scandal Ha Ho Du luan danh ghen thue hay quyen luc thu 4 len ngoi hinh anh
Nữ ca sĩ đang là tâm điểm của dư luận

Dư luận đánh ghen thuê?

Dường như chưa thỏa, sự việc được đẩy lên thành cao trào với làn sóng phản đối mạnh mẽ trên các diễn đàn dành cho phụ nữ. Chỗ này có một nhóm kêu gọi phản đối, chỗ kia tạo cả một hội Facebook kêu gọi tẩy chay cô ca sĩ hiện đang là đại sứ thương hiệu cho nhiều nhãn hàng sản xuất và bán hàng hóa phục vụ gia đình gồm cả nước uống, đầu gội, bột giặt… vì cho rằng, cô không xứng, cô đã đi ngược những giá trị cốt lõi của gia đình… “Hội tẩy chay Hồ Ngọc Hà” được lập ra với hơn 20 nghìn thành viên tham gia và vẫn tiếp tục ghi nhận những thành viên mới. Phong trào “hóa đơn không Hà Hồ” cũng ra đời.

Chưa biết sự thật ra sao, nhưng chừng ấy những thông tin đã trưng ra, chừng ấy những con người đã hòa vào nhịp dư luận khiến người ta không tránh khỏi bị lung lay và cũng “theo mưa”…  Liệu đây có thể được xem là một thứ “quyền lực thứ 4” - sức mạnh của số đông, mà lâu nay người ta vẫn ít nhiều đề cập đến khi Internet ra đời kéo theo sự ra đời và lan truyền nhanh chóng của truyền thông điện tử?

Hồ Ngọc Hà vẫn lặng yên, không một lời phân trần, giải thích. Cô xuất hiện trong các sự kiện, các đêm diễn, không phải là để lên tiếng về những điều đang xảy ra mà là để hát, để giới thiệu về những thành quả âm nhạc của mình, chia sẻ về những thành công trong hoạt động nghệ thuật của mình. Không thể phủ nhận, cô vẫn là biểu tượng của sự thành công bằng những nỗ lực, không ngừng gom nhặt những cơ hội, những may mắn cùng với sự xinh đẹp và tài năng cá nhân để thành công.

Hà Hồ chọn im lặng trước những điều đang diễn ra

Tôi chợt thấy nao lòng, không hiểu vì sao xung quanh mình vẫn có rất nhiều thiếu nữ, bà mẹ của trẻ em đi đánh ghen Hà Hồ thuê cho người ta nhiều thế! Chẳng ở trong "chăn" mà sao biết được tường tận từng con "rận”, chửi Hà Hồ như một kẻ tội đồ!

Lẽ nào, các hoạt động có ý thức của cá nhân sẽ được thay thế bằng những hoạt động vô thức của đám đông? Như thế, nếu thứ được gọi là “quyền lực thứ 4” kia thực sự phát huy sức mạnh thì quả là điều đáng lo ngại!

Đơn giản để sống vui

Giữa hàng loạt thông tin, hình ảnh xung quanh về cuộc sống riêng, về sự nghiệp, những thống kê, tổng hợp của cư dân mạng, của truyền thông về Hồ Ngọc Hà, nụ cười được mùa của người nông dân vùng quê Lục Ngạn lại nổi bật, kéo ngay tôi vào dòng tin về vụ mùa của người quê vải. Mùa vải năm nay, nông dân không còn lo nỗi lo ép giá của thương nhân Trung Quốc, không còn lo thị trường tiêu thụ. Người ta cũng không cần phải lo đến việc mở các nhóm cứu trợ người nông dân trong việc tiêu thụ như trường hợp dưa hấu miền Trung trước đó…

Scandal Ha Ho Du luan danh ghen thue hay quyen luc thu 4 len ngoi hinh anh 2
Nụ cười được mùa của người dân quê vải

Trước cơn bão, trước tất cả những thứ đang xảy ra xung quanh, cô ca sĩ của “Giấc mơ chỉ là giấc mơ” vẫn chỉ hát, hát, và hát. Đó có thể là cách mà Hồ Hà lựa chọn để đối diện với sóng gió, cũng có thể đâu đó trong sâu thẳm cô một sự “quá mệt với đời”…? Dù là gì thì cũng không quan trọng, chỉ là tôi muốn nói: Ai cũng xứng đáng được hưởng hạnh phúc, được chia sẻ. Lẽ dĩ nhiên, như bất cứ người phụ nữ nào khác, Hồ Ngọc Hà cũng nằm trong số đó. Chúng ta hãy cứ vui vẻ và cười như lão nông kia, có phải cuộc đời sẽ nhẹ nhàng hơn không!?

Theo Vu Hạ
Thể thao Việt Nam

Bài mới cùng mục

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI AN LẠC
Địa chỉ: P1404, nhà 17T4, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Bà Vũ Kim Thảo – Giám đốc

vhay Sản phẩm hợp tác với báo thethaovietnam.vn

Giấy phép số 3996/GP-TTĐT do Sở Thông tin và truyền thông
Hà Nội cấp ngày 14/12/2015

Hotline: 0917106969, email: vhay@amedia.vn

Top