'Giọng hát hay Hà Nội 2016' các dòng nhạc được mở rộng, phong phú

Giọng hát hay Hà Nội 2016 đã chính thức khởi động. Đây là cuộc thi do sở VH &TT Hà Nội tổ chức, nhằm mục đích tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng âm nhạc, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần định hướng thẩm mỹ giới trẻ. Khác với những mùa thi trước, năm nay Giọng hát hay Hà Nội có nhiều điểm mới, một trong những điểm mới đó là sự xuất hiện của dòng nhạc Bolero, nhạc trẻ.

Giọng hát hay Hà Nội là một cuộc thi mang tính chất truyền thống, là xuất phát điểm của nhiều ca sĩ thành danh hiện nay như: ca sĩ Hồng Nhung(Giải nhất năm 1987), ca sĩ Mỹ Linh(Giải nhì năm 1993), ca sĩ Trọng Tấn (Giải nhất năm 1997), ca sĩ Tùng Dương(Giải nhất năm 2003), ca sĩ Tiến Hưng (Giải nhất năm 2014).
Năm 2016 cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội chính thức được khởi động từ tháng 8, là một trong những hoạt đông nhằm hướng tới kỷ niệm 62 năm giải phóng thủ đô Hà Nội(10/10/1954- 10/10/2016), qua đó giúp nhân dân thủ đô, đặc biệt thanh niên thủ đô ôn lại truyền thống vẻ vang, bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi cho sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.
Để tạo nên sức hấp dẫn hơn nữa của cuộc thi Giọng hát hay Hà nội, năm nay BTC đã có khá nhiều thay đổi. Ngoài dòng nhạc thính phòng, nhạc nhẹ, dân gian, nhạc trẻ…BTC cũng khuyến khích, chào đón thí sinh tham dự với thể loại nhạc Bolero, nhạc trẻ.
Bolero là thể loại nhạc trữ tình với giai điệu chậm, có xuất xứ từ các nước latin. Du nhập vào Việt Nam từ những năm 1950, các nhạc sĩ Việt đã khéo kết hợp nhạc Bolero với các làn điệu dân ca truyền thống, tạo nên những giai điệu mượt mà dễ đi vào lòng người. Theo BTC cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội năm 2016, những thí sinh chọn bài hát theo dòng nhạc Bolero cần chú ý đến cách dàn hơi, nhả chữ, chuyển giọng nhằm tạo cảm xúc chân thật nhất cho người nghe.

Ngoài việc mở rộng các dòng nhạc, tóp 10 thí sinh được lọt vào vòng chung kết sẽ có một hội đồng cố vấn nghệ thuật hướng dẫn luyện tập nhằm nâng cao kỹ năng thanh nhạc, kỹ năng trình diễn trên sân khấu…
Đêm chung kết cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội năm 2016 sẽ diễn ra vào 23/10/2016 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội, đường truyền hình trực tiếp trên sóng của đài PT-TH Hà Nội trên kênh H1. Chúng ta cùng chờ đơi sự tỏa sáng của những ngôi sao ca nhạc thủ đô.
Theo thethaovietnam.vn

Tin cùng chuyên mục