8/8/2015 9:39:25 AM
Tôi lao xuống từ giữa không trung mà không hề sợ hãi, chỉ ngập tràn trong sự hưng phấn và hứng thú tột độ - Malia Yoshioka – một cô gái đam mê môn nhảy dù mạo hiểm chia sẻ.
 

Môn thể thao mạo hiểm nhưng đầy thú vị

Với mục đích ban đầu chỉ là giúp cho các sĩ quan quân đội và hàng không tiếp đất an toàn, dần dần, nhảy dù đã trở thành một môn thể thao thu hút đông đảo người tham gia trên toàn thế giới. Nó không đơn thuần chỉ là những bước tập luyện thuần kỹ thuật như rời khỏi máy bay, điều khiển dù và tiếp đất an toàn, nhảy dù mạo hiểm đòi hỏi người chơi phải có sự tin tưởng tuyệt đối với bạn cùng chơi để có thể tạo nên những hình ảnh thật đẹp và ấn tượng trên không trung. Nhớ lại lần lập kỉ lục Guiness cho cú nhào lộn 45 vòng trên phía trên hồ Walensee – Thụy Sĩ, Pal Takats và cô bạn gái Kezi vẫn không thể giấu được niềm phấn khích: Chúng tôi đã không lên kế hoạch nhào lộn nhiều vòng như vậy, đó là những cú nhảy đầy ngẫu hứng. Malia Yoshioka, một cô gái trẻ đam mê môn thể thao này cũng chia sẻ về những cú nhảy mà mình đã thực hiện: Tôi lao xuống từ giữa không trung mà không hề sợ hãi, chỉ ngập tràn trong sự hưng phấn và hứng thú tột độ.

 

Bạn phải nắm vững các yếu tố kỹ thuật để đảm bảo an toàn

Mặc dù đã khá phổ biến trên thế giới nhưng đối với người Việt, đây vẫn là một môn thể thao còn mới mẻ. Đây cũng là môn khá kén người chơi bởi ngoài yếu tố tâm lý, bạn còn phải đảm bảo những vấn đề về sinh lý cơ thể (một trái tim khỏe mạnh, huyết áp bình thường, không bị cận thị và gan bàn chân phải có một độ lõm nhất định). Nguyễn Quang Thành – người lập kỉ lục Việt Nam về môn nhảy dù khi chỉ mới 14 tuổi cho biết: việc học nhảy dù khó hay dễ tùy thuộc khá nhiều vào thể chất và sự khéo léo của mỗi người, tuy nhiên còn một yếu tố rất quan trọng nữa là bạn phải có lòng can đảm và một trái tim khỏe mạnh, vững vàng. Đây là môn chơi thu hút khá nhiều người, đặc biệt là các nhóm bạn trẻ từ độ tuổi 18 đến 30. Nguyễn Hoàng Phương Anh, thành viên Câu lạc bộ Hàng không phía Bắc cho biết: Trong câu lạc bộ nhảy dù mình đang tham gia có khá nhiều bạn nữ, họ đều có cá tính mạnh mẽ và thích phiêu lưu và chinh phục những điều mới lạ.
Cảm giác tự do khi lơ lửng giữa không trung mang lại sức hút mạnh mẽ cho môn nhảy dù

Tại TP.HCM và Hà Nội các bạn trẻ yêu thích nhảy dù có thể tham gia khóa huấn luyện tại CLB Hàng không Phía Nam và CLB Hàng không Phía Bắc. Hầu hết những vật dụng, dụng cụ cho mỗi đợt nhảy đều được CLB cung cấp.

Môn thể thao giúp rèn luyện tinh thần tập thể

Nguồn: Mysport

Bài mới cùng danh mục

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI AN LẠC
Địa chỉ: P1404, nhà 17T4, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Bà Vũ Kim Thảo – Giám đốc

vhay Sản phẩm hợp tác với báo thethaovietnam.vn

Giấy phép số 3996/GP-TTĐT do Sở Thông tin và truyền thông
Hà Nội cấp ngày 14/12/2015

Hotline: 0917106969, email: vhay@amedia.vn

Top