06:24 15/05/2016
Sáng ngày 14-05, hàng ngàn bạn trẻ Hà Nội đã đổ về Savico Megamall (7 -9 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội) để tham gia lễ hội hoa tử đằng Fuji Matsurri.

Tiếp nối thành công của các chương trình trước, lễ hội hoa tử đằng Fuji Matsuri năm nay diễn ra trong 2 ngày 14 – 15/5 tại Savico Megamall (7 -9 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội).
 
 
 
 
Lễ hội hoa tử đằng thu hút hàng triệu các bạn trẻ tham gia, đặc biệt các cặp đôi nắm tay nhau đi dưới đường hoa nguyện cầu cho tình yêu bền vững mãi mãi, check – in chụp lại những bức ảnh tuyệt đẹp như các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Fuji Matsuri là lễ hội thường niên của Nhật Bản được tổ chức hàng năm vào giữa tháng 4 đến tháng 5 nhằm tôn vinh loài hoa tử đằng, biểu tượng tình yêu vĩnh cửu và tình đoàn kết bác ái của người dân xứ mặt trời mọc. Một loài hoa với sức sống mãnh liệt, chỉ nở hoàn toàn khi đã thực sự trưởng thành giống như tình cảm trường tồn của con người có được phải mất rất nhiều công chăm sóc.

Điểm nhấn của lễ hội là đường hầm bằng hoa dài 20m. Tuy nhiên, đường hầm hoa tử đằng đã không như kì vọng của những người tham gia. Nhưng nó vẫn luôn chật kín mọi người tụ họp lại chụp những bức ảnh lưu niệm. Những cành hoa giả thiết kế khá giống thật, trang trí đẹp mắt đem lại cảm giác lãng mãn cho mọi người tham gia.
 
 
 
 
 

Cùng với đó là các hoạt động độc đáo đậm chất Nhật bản như: rước kiệu mikoshi, múa truyền thống Yosakoi cosplay,thổi sáo truyền thống Nhật Bản, múa lân, gameshow văn hóa Nhật Bản, nhảy Jpop – nijia dance, trình diễn Yukata…

Các hoạt động tổ chức theo những thời gian khác nhau sẽ khiến cho các bạn tham gia có những trải nghiệm mới mẻ, không hề nhàm chán. Đây sẽ là dịp để giới trẻ Hà Thành thỏa sức trải nghiệm văn hóa Nhật Bản.

Bên cạnh lễ hội còn có các hoạt động đặc sắc như các gian hàng bán đồ truyền thống, tham gia các trò chơi, tập làm món đồ đặc trựng của Nhật Bản.
 
 
 
 
 
 
 
Theo Quý Nguyễn (nguoiduatin.vn)

Bài mới cùng mục

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI AN LẠC
Địa chỉ: P1404, nhà 17T4, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Bà Vũ Kim Thảo – Giám đốc
Hotline: 0912391270, email: phuongnt@amedia.vn
Dịch vụ Quy định chung Chính sách bảo mật

vhay Sản phẩm hợp tác với báo thethaovietnam.vn
mxh

Giấy phép số 3996/GP-TTĐT do Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2015
Giấy ĐKKD số 0102741543, cấp ngày 6/05/2008, đk sửa đổi lần 2 ngày 22/09/2015.
Cơ quan cấp: Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch và Đầu tư TP Hà nội

Top